Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nóng trong tuần: Xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm 2021

Cập Nhật: 28/6/2021 | 9:01:30 AM

Nhiều người bỏ cọc cả trăm triệu, 'tháo chạy' khỏi lô đất trúng đấu giá; Cho thuê căn hộ, nhà trọ bị thiệt hại nặng; Bất động sản sẽ lội ngược dòng trong 6 tháng cuối năm; Cơn sốt đi qua, đất vùng ven rơi cảnh chợ chiều... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Bất động sản sẽ lội ngược dòng trong 6 tháng cuối năm?

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã có những dấu hiệu phục hồi với triển vọng tăng trưởng trong một số lĩnh vực nhất định. Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ có những xu hướng đáng chú ý, đặc biệt là thị trường bất động sản ở Phú Quốc.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP. HCM đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới Covid-19. Lĩnh vực bất động sản nhà ở có tâm điểm là phân khúc nhà ở có thương hiệu (Branded Residences), đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và TP.HCM trong tương lai.

Nhiều người bỏ cọc cả trăm triệu, 'tháo chạy' khỏi lô đất trúng đấu giá

Thị trường bất động sản ảm đạm, không thể bán “lướt” được khiến nhiều người dân phải bỏ cọc cả trăm triệu "tháo chạy" khỏi lô đất trúng đấu giá.

Ông Nguyễn Sĩ Tùng - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành (Yên Thành) cho biết: Vào thời điểm cuối tháng 3/2021, xã Nhân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức đấu giá 32 lô đất, giá khởi điểm trên 600 triệu đồng/lô, mỗi bộ hồ sơ tham gia đấu giá đất phải đặt cọc 100 triệu đồng. Trong phiên đấu giá có trên 200 hồ sơ của người dân khắp nơi về tham gia. Qua đấu giá đất được đẩy lên hơn gấp đôi giá khởi điểm, đạt từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng.

Cơn sốt đi qua, đất vùng ven rơi cảnh chợ chiều

Đất dịch vụ tại các thành phố lớn thường có diện tích đa dạng, dao động từ 20-100m2, nhưng phổ biến nhất là diện tích 40-50m2. Quá trình giải phóng mặt bằng, những hộ dân bị thu hồi hơn 1/3 diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng được đền bù loại đất này để chuyển đổi nghề nghiệp.

Đất dịch vụ là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi quy tụ các yếu tố thuận lợi. Thứ nhất là vị trí đẹp. Đất đền bù cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp để chuyển đổi nghề nghiệp nên loại đất dịch vụ có vị trí đẹp, kinh doanh được.

Lạ lùng chuyện mua đất đóng tiền 95% lại được thông báo.... đất bị mất?

Hàng loạt nhà đầu tư đặt mua sản phẩm đất nền dự án Khu đô thị phức hợp Hà My vừa có đơn ‘’cầu cứu’’ khẩn cấp gửi đến UBND thị xã Điện Bàn về việc chủ đầu tư dự án Khu đô thị phức hợp Hà My nhận tiền đặt cọc mua đất nền của người dân nhưng không chịu giao đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND thị xã Điện Bàn vừa ban hành hàng loạt công văn hướng dẫn, trả lời đơn cho các hộ dân đặt cọc mua sản phẩm đất nền dự án Khu đô thị phức hợp Hà My do Công ty Cồ phần Phức hợp Hà My làm chủ đầu tư (chủ đầu tư cũ là Công ty TNHH Phát triển đô thị Singapore).

Cho thuê căn hộ, nhà trọ bị thiệt hại nặng

Nếu như trước đây, các khu căn hộ cao cấp ở TP HCM thường được những người làm dịch vụ thuê và cho thuê lại săn tìm, sau đó tân trang để cho thuê lại theo ngày (đặt trên AirBNB hay các trang cho thuê lưu trú khách sạn) thì hiện nay, sau 4 đợt bùng dịch, dịch vụ này gần như dẹp tiệm vì lượng khách du lịch, người đi lại, công tác đều vắng bóng.

Một số người còn bám trụ chờ qua dịch thì chuyển sang cho thuê theo tháng để có thu nhập và trang trải các chi phí. Anh Thiện (31 tuổi), chuyên làm dịch vụ thuê và cho thuê ở các khu căn hộ tại quận 4, quận Bình Thạnh, quận 2, cho biết: "Tôi buộc phải giảm giá cho thuê để kiếm khách dài hạn thay vì nhận khách lưu trú ngắn ngày như trước. Giá cho thuê thấp để được ổn định chứ không còn lãi, thậm chí lỗ so với giá thuê của chủ nhà nhưng tôi vẫn ráng cầm cự chờ qua dịch để mọi thứ hồi phục".

>>> Vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn “săn” nhà đất để cho thuê?

Chiêu lừa táo bạo trong mua bán bất động sản

Để chiếm đoạt 4 tỷ đồng của người mua đất, nhóm nữ quái thực hiện chiêu lừa rất tinh vi là làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng), chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu và mở cả văn phòng công chứng giả để chứng nhận việc mua bán đất.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tạm giam 3 đối tượng: Hoàng Thị Kiều Trang (33 tuổi, ngụ P.Bình Đa, TP.Biên Hòa), Hoàng Thị Trang (27 tuổi, ngụ P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Ngọc Nga (30 tuổi, ngụ TT.Long Thành, H.Long Thành) để điều tra về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Cảnh giác trước muôn kiểu lừa gạt khi mua đất ở Phú Quốc

Đối phó với nạn lừa đảo khi mua bán đất thổ cư Phú Quốc thế nào?

+ Chiêu trò bán nền Phú Quốc: “Không cẩn thận là lọt hố”

Doanh thu cho thuê nhà dưới 100 triệu/năm vẫn phải nộp thuế?

Từ ngày 1/8 tới, cơ quan thuế sẽ căn cứ vào tổng doanh thu danh nghĩa trong 12 tháng để tính thuế TNCN nếu đạt 100 triệu đồng/năm. Như vậy, vẫn có những trường hợp chỉ cho thuê nhà vài tháng nhưng tính tổng doanh thu cho thuê nhà 12 tháng trên 100 triệu đồng/năm vẫn phải nộp thuế 10%?

Thuế TNCN đã điều chỉnh tăng mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân người nộp thuế, người phụ thuộc lên khoảng 30%. Cho nên cũng cần tăng mức thu nhập từ cho thuê nhà, căn hộ, văn phòng không phải nộp thuế lên mức khoảng 140 triệu đồng/năm. Đồng thời thuế cho thuê tài sản nên giảm từ 10% xuống 5% thì sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra cũng nên điều chỉnh chính sách thuế TNCN theo hướng tiền thuê nhà được tính khấu trừ khi đóng thuế TNCN của người thuê hoặc hộ kinh doanh được khấu trừ tiền thuê nhà khi đóng các loại thuế

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: