Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Thị Trường BĐS Tỉnh Cuối 2023: Sức Mua Đang Trở Lại?

Cập Nhật: 18/9/2023 | 1:24:03 PM

Thị trường BĐS tỉnh đang ghi nhận sự khởi sắc về nguồn cung mới trong quý 3/2023, dù không ồ ạt như giai đoạn trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn, các dự án thị trường BĐS tỉnh vẫn chưa tạo được hấp lực lớn.

Thị Trường BĐS Tỉnh Đón Nguồn Cung Mới Trong Quý 3/2023

Một trong những dự án ở thị trường BĐS tỉnh đang được chào bán sôi nổi thời gian gần đây là Tấn Đức Central Park thuộc thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án Tấn Đức Central Park gồm 419 lô đất phát triển chính theo các dòng sản phẩm liền kề, nhà phố thương mại có diện tích từ 100 – 250m2, với mức giá từ 16 triệu đồng/m2. Dự án do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tấn Đức làm chủ đầu tư.

Một dự án mới đang được chào bán tại thị trường BĐS Hải Phòng là Royal River City. Được biết, Royal River City có địa chỉ tại 80 Hạ Lý, Hồng Bàng do Công ty CP Đầu tư xây dựng NewLand làm chủ đầu tư. Dự án gồm 124 căn biệt thự, liền kề có diện tích đất từ 67 – 100 m2, chiều cao xây dựng 5 tầng. Tổng diện tích của Royal River City là 1,8 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 715 tỷ đồng. Giá bán các căn biệt thự, liền kề Royal River City dao động từ 115 – 150 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS tỉnh đang đón nhiều nguồn cung mới

Tại Vũng Tàu, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Kim Long, huyện Châu Đức. Được biết, đô thị Kim Long có quy mô hơn 2.200 ha, được phát triển trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ nông lâm nghiệp và du lịch cấp tiểu vùng liên xã phía Bắc của huyện Châu Đức. Đô thị này bao gồm 4 phân khu, mỗi phân khu có chức năng riêng, gồm nhà ở mật độ cao kết hợp khu dân cư – tái định cư, các công trình hành chính, thương mại dịch vụ… và được kì vọng sẽ tạo nên những thay đổi về diện mạo đô thị với Châu Đức nói riêng, Vũng Tàu nói chung.

Thị trường BĐS Đà Nẵng cũng đón thêm một dự án mới là Sun Cosmo Residence. Đây là tổ hợp dự án tháp căn hộ cao tầng và nhà phố thương mại do tập đoàn Sun Group xây dựng và phát triển. Trong đó, khu căn hộ có tầng cao từ 27-33 tầng, cung cấp cho thị trường 650 căn hộ cao cấp, 38 căn shop khối đế. Phân khu thấp tầng gồm 45 căn shophouse và biệt thự với diện tích từ 200-500m2, chiều cao xây dựng 3 tầng.

Sức Mua Đã Trở Lại Nhưng Chưa Mạnh

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường khó khăn, các dự án thị trường BĐS tỉnh chưa tạo được hấp lực lớn. Một khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn với môi giới cho biết, nửa đầu năm 2023, nhiều thị trường tỉnh rơi cảnh đóng băng, không phát sinh giao dịch. Đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản tỉnh đã có sự khởi sắc nhưng so với các năm trước, bức tranh chung của thị trường vẫn chưa thực sự sáng. Các dự án mới ra hàng ghi nhận tình trạng bán chậm, dù nhiều dự án là sản phẩm của chủ đầu tư lớn, uy tín, pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Sức mua đã trở lại các thị trường BĐS tỉnh nhưng chưa mạnh

Chị Nguyễn Thị Minh Lý, một môi giới chuyên bán bất động sản ở các tỉnh ven Hà Nội cho biết, thực trạng khó khăn của thị trường tỉnh đã khiến chị phải rời bỏ các thị trường này, quay về Hà Nội bán căn hộ chung cư – phân khúc hướng đến nhu cầu thực từ đầu năm đến nay. Hiện chị Lý vẫn đang theo dõi sát sao các diễn biến của thị trường tỉnh để xác định mốc thời gian quay lại bán ở các thị trường này, do kinh nghiệm và mối quan hệ của chị tập trung tại đây.

Anh Lưu Văn Bình, môi giới bất động sản tại Thái Nguyên chia sẻ, sức mua của thị trường BĐS tỉnh nhìn chung vẫn còn yếu nhưng việc có giao dịch trở lại, dù còn khiêm tốn vẫn là tín hiệu đáng mừng của thị trường BĐS. Cũng theo anh Bình, nhiều tháng đầu năm, có những khu vực tại Thái Nguyên ghi nhận tình trạng giao dịch hoàn toàn đóng băng, thị trường chủ đạo người bán, người mua vắng bóng. Thế nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây, khi lãi suất huy động tiền gửi giảm, người mua dần xuất hiện. Đặc điểm của khách mua thời điểm này là cẩn trọng, có sẵn lượng tiền mặt dồi dào. Họ đề cao các yếu tố pháp lý của dự án và tìm hiểu rất kĩ mặt bằng giá đất xung quanh ở hiện tại khi quyết định xuống tiền.

Thừa nhận sức mua đang dần trở lại với thị trường BĐS tỉnh, anh Phạm Đức Huy, giám đốc kinh doanh một sàn giao dịch tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, sàn anh đang tính toán việc “đổ quân” về bán hàng tại thị trường tỉnh do nguồn cung ở Hà Nội vẫn rất khan hiếm, trong khi một số thị trường tỉnh lại đang có nguồn hàng mới. Tuy nhiên, công ty anh Huy vẫn đang xem xét kĩ lưỡng phương án này do chưa hoàn tất việc khảo sát các thị trường tỉnh. Anh Huy cho rằng, việc thị trường BĐS tỉnh có nguồn cung mới là “cứu cánh” của nhiều sàn, nhiều môi giới đang không có nguồn hàng để bán.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệmThông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

(Nguồn: Reatimes.vn)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: