Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Chiêu trò bán nền Phú Quốc: “Không cẩn thận là lọt hố”

Cập Nhật: 8/4/2021 | 2:39:52 PM

Tình hình thị trường bất động sản Phú Quốc hiện có nhiều biến động, một số nhà môi giới đã không tiếc sử dụng các “chiêu trò” lừa đảo tinh vi không chỉ gây mất thời gian, chi phí cơ hội mà còn gây nhiều thiệt hại về mặt tài sản cho khách hàng.

Từ năm 2006 cho đến nay có rất nhiều doanh nghiệp cũng như nhân viên môi giới nhà đất được pháp luật công nhận tư cách pháp lý, họ là cầu nối giữa chủ đầu tư và người mua. Bên cạnh đó, cũng có 1 số công ty môi giới bất động sản hành nghề không đúng quy định của pháp luật, thậm chí, có dấu hiệu lừa đảo gây thiệt hại cho người mua nhà đất.

Trong đó, một số chiêu trò của môi giới bất động sản diễn ra phổ biến nhất trên thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi và thiệt hại về mặt tài sản cho khách hàng. Cụ thể:

Đưa thông tin chiết khấu không đúng sự thật

Quan niệm giá trị đất đai luôn tăng theo thời gian là yếu tố khiến không ít nhà đầu tư mạnh dạn xuống tiền mua đất nền Phú Quốc. Trong giao dịch đất nền, có những chiêu trò tuy không mới nhưng vẫn khiến nhiều người “tiền mất tật mang”.

Chiêu trò bán nền Phú Quốc: “Không cẩn thận là lọt hố”

Bẫy rập khi mua bán đất nền Phú Quốc khiến nhà đầu tư "tiền mất tật mang"

Được nghe nhiều chiêu trò khi mua bán đất nền Phú Quốc nhưng mới đây bà T.H.D (Hà Nội) mới được trải nghiệm. Khi tham gia 1 dự án bán đất nền, bà N được chào mời lô đất 133m2 với giá gần 1,7 tỷ đồng. Sau khi quảng cáo các tiện ích cao cấp tại dự án, nhân viên bán hàng đã đưa ra chính sách chiết khấu rất hấp dẫn. 

Cụ thể, nếu bà D. thanh toán 50% giá trị lô đất sẽ được chiết khấu 7 chỉ vàng, còn đóng 95% giá trị lô đất sẽ được 15 chỉ vàng. Số vàng này sẽ được quy ra tiền và trừ trực tiếp vào giá bán. Nhưng sau khi bà D. xuống tiền, nhân viên bán hàng lại nói rằng do nhầm lẫn. Với 50 triệu đồng đặt cọc chỉ được chiết khấu 1 chỉ vàng. Nếu đóng đủ 300 triệu đồng ngay trong ngày thì mới được 5 chỉ vàng. Nếu thanh toán 95% giá trị lô đất và ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau 7 ngày mở bán sẽ được chiết khấu 8 chỉ vàng.

Từ đó, chúng ta có thể thấy được rằng nhân viên bán hàng đã đưa cho bà D thông tin chiết khấu không đúng sự thật, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận của người mua. Hợp đồng đặt cọc có điều khoản nếu không đóng thêm tiền sẽ mất tiền cọc. Ngoài ra, hợp đồng còn đề cập khách hàng đã xem xét đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án, tuy nhiên thực tế nhân viên không cho bà D. xem giấy tờ gì. 

Bán 1 lô đất cho nhiều người khác nhau

Hình thức này thường được các đối tượng lừa đảo sử dụng ở những mảnh đất đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể mua bán qua công chứng, nên hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, các đối tượng lừa đảo sẵn sàng viết giấy bán cho bất kì người nào muốn mua vì ham rẻ hoặc nhẹ dạ, cả tin.

Kết quả là khi bị phát hiện, kẻ lừa đảo đã trốn thoát, còn những người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không ngừng. Không chỉ với bất động sản chưa có giấy tờ, một số trường hợp có chủ quyền đầy đủ cũng xảy ra tình trạng lừa đảo này.

Lừa đảo bán nhà đất tại Phú Quốc qua vi bằng

Một số đối tượng lừa đảo đã rao bán những miếng đất phân lô không đủ điều kiện pháp lý (thường là những căn nhà "ba chung": Chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà) để giao dịch với lời quảng cáo hấp dẫn "giao dịch có vi bằng do Thừa phát lại lập".

Không ít người mua nhà nhầm tưởng vi bằng do Thừa phát lại lập có thể thay công chứng, chứng thực, coi đó là bằng chứng pháp lý chắc chắn cho việc giao dịch. Anh H.A.T mua một căn nhà 3 tầng diện tích 30,5 m2 tại Cửa Dương, Phú Quốc. Do diện tích nhỏ hơn quy định được tách sổ nên căn nhà của anh phải đứng chung sổ đỏ với 4 căn nhà khác trên cùng 1 thửa đất. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không thể làm hợp đồng công chứng, sang tên đổi chủ nên anh T. cùng chủ khu đất chỉ ra Văn phòng thừa phát lại trao tiền, lập vi bằng về việc giao dịch.

Yên tâm vì đã có bản vi bằng của thừa phát lại, nhưng cuối tháng 02/2019, gia đình anh bất ngờ nhận được thông báo là toàn bộ khu nhà bị ngân hàng siết nợ vì chủ đất đem thế chấp ngân hàng và mất khả năng trả nợ. "Sau này tôi mới biết vi bằng của Thừa phát lại chỉ ghi nhận việc giao dịch giữa gia đình tôi và chủ nhà, nó không có giá trị như hợp đồng công chứng. Khi biết thì cũng đã quá muộn", chị T. chia sẻ.

Mất tiền, mất nhà vì ngộ nhận pháp lý của vi bằng

Tự ý nâng giá bán đất lên cao để ăn chênh lệch

Hành vi này được các doanh nghiệp môi giới làm ăn không chân chính áp dụng rất thường xuyên. Hình thức “lách luật” dễ thấy nhất là bên môi giới soạn ra các văn bản với nội dung phụ thu như “phí tư vấn môi giới”, “phí tư vấn bán hàng”,… Cho nên việc tìm cho mình một sàn giao dịch bất động sản uy tín Phú Quốc sẽ giúp người mua thành công trong quá trình đầu tư.

Sử dụng lực lượng “chim mồi”

Những công ty môi giới có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật thường hẹn khách hàng đến công ty của họ để đi xem đất. Do nguồn cung khan hiếm, các nhà môi giới bắt đầu có xu hướng chuyển hướng sang các khu vực ven trung tâm. Nhưng thay vì dẫn khách đi tham quan khu đất thực tế đang bán thì các nhà môi giới lại tự ý quảng cáo sai sự thật. 

Nhân viên bán hàng sẽ đưa người mua đi lòng vòng để “câu giờ” sau đó sẽ đưa ra những lý do như đã bán hết hàng, không còn vị trí đẹp,…để các “chim mồi” trên xe dẫn dụ người mua đi đến những khu đất mà họ muốn bán.

Bằng cách bám sát, vẽ ra khung cảnh đẹp như mơ mà mới chỉ có trong tưởng tượng hoặc trên giấy, lực lượng “chim mồi” bằng mọi cách lôi kéo, thuyết phục, thậm chí gây áp lực khiến người mua phải đặt cọc giữ chỗ mua đất. Những “chiêu trò” nói trên của một số công ty và nhân viên môi giới bất động sản không chỉ gây mất lòng tin cho người dân mà còn gây thiệt hại nhiều về tiền của cho những nhà đầu tư đang có ý định mua đất.

Hy vọng rằng sau khi đã hiểu rõ chiêu trò bán đất nền Phú Quốc mà kẻ lừa đảo thường sử dụng, người mua sẽ biết cách đề phòng cẩn thận để không rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang". Với 12 năm hoạt động, Bds Phú Quốc chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý khách hàng trong quá trình an cư và đầu tư. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: