Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất thổ cư Phú Quốc có phải kênh đầu tư hiệu quả không?

Cập Nhật: 9/4/2021 | 3:13:21 PM

Với số vốn khoảng 1 tỷ đồng hiện nay nhà đầu tư cũng có thể sinh lời khi đầu tư mua bán đất thổ cư ở Phú Quốc tại các vùng ven trung tâm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn mảnh đất có vị trí gần các trục đường chính, có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, có pháp lý đầy đủ và đặc biệt cần phải xem quy hoạch rõ ràng.

Sinh lời từ 1 tỷ đồng đầu tư mua bán đất thổ cư ở Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc ngày càng phát triển, hàng loạt các dự án được triển khai, đất nơi đây dần biến thành "vàng, kim cương" nên nhiều người có suy nghĩ rằng phải có “tay to”, vốn lớn mới có thể làm được. Nhưng thực tế là với khả năng tài chính 3 tỷ đồng đổ lại, người đầu tư vẫn còn nhiêu cơ hội để lựa chọn tùy vào vị trí, tuy nhiên các lô đất này thường nằm ở xa trung tâm.  

Đất thổ cư Phú Quốc có phải kênh đầu tư hiệu quả không?

Hiện nay quỹ đất thổ cư ở Phú Quốc còn khá ít

Ông N.V.A (Tp.HCM) đã chia sẻ về “hành trình” đầu tư của mình chỉ với 1 tỷ đồng, rất ngẫu nhiên nhưng cũng đầy may mắn của mình. Ông A cho biết, tháng 1/2021, cơ duyên đến, khi ông cần tìm nhà đất thổ cư để ở. Sau một thời gian ngắn thì tìm được một mảnh đất diện tích 134m2 với giá 1,45 tỷ đồng tại khu vực Bến Tràm, Cửa Dương, Phú Quốc. Sau khi thống nhất về giá, ông trả trước chủ đất 1 tỷ đồng, số còn lại 450 triệu đồng ông hẹn 1 tháng sau nhận nhà sẽ thanh toán hết. Nhưng trong quá trình chờ thu xếp đủ số tiền còn lại để nhận nhà, ông gặp một khách hàng cũng đi tìm nhà với tầm tiền 1,5-1,7 tỷ đồng. Vui đùa ông cho biết mình đang có lô đất 134m2 bán giá 1,75 tỷ đồng. Ngay lập tức, vị khách này đồng ý lấy lại ngay. Vậy là chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, ông N đã lãi được khoảng 300 triệu đồng. 

Tuy là hiện nay thị trường bất động sản không xảy ra "sốt đất" nhưng chỉ cần nắm chắc được cơ hội người mua hoàn toàn có khả năng thu được món lời không nhỏ. 

Giới chuyên gia có nhận xét gì về việc đầu tư đất thổ cư Phú Quốc?

Trong quá trình giao dịch mua bán đất nền thổ cư Phú Quốc chắc chắn sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề, đi cùng hàng loạt khó khăn và thách thức. Tuy nhiên thị trường bất động sản Phú Quốc đã bắt đầu trở nên sôi động nhờ cơ sở hạ tầng được cải thiện mạnh mẽ. Hầu hết người mua là từ Hà Nội, chiếm khoảng 80%, tiếp theo là người mua từ Hồ Chí Minh với khoảng 15%. Những nhà đầu tư mua đất Phú Quốc để kiếm lời.

Bên cạnh đó hoạt động phát triển du lịch cùng với các chính sách thu hút nhà đầu tư đã đưa bất động sản Phú Quốc lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hầu hết các dự án tương lai vẫn đang trong quy hoạch vì chính quyền địa phương thường xuyên thay đổi chính sách và quy hoạch chung của đảo. Đặc biệt phải chú ý: 

 • Đừng vội nản chí bởi tình hình du lịch ở Phú Quốc phát triển rất khả quan cùng với nhiều chính sách hỗ trợ vốn của địa phương. 
 • Dù hiện nay nguồn cung đang khan hiếm trên thị trường, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm, kết hợp với một chút may mắn, nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm phù hợp.
 • Nên lựa chọn mảnh đất có vị trí gần các trục đường chính, có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, pháp lý rõ ràng.
 • Khi mua bán cần làm hợp đồng, được xác nhận tại các phòng công chứng, chủ nhà phải trình sổ đỏ gốc. Đặc biệt là cần xem quy hoạch chi tiết của khu vực để tránh vào rơi vào địa điểm giải phóng mặt bằng.
 • Không nên đầu tư theo phong trào vì dễ gặp các cơn sốt đất ảo và dễ gặp tình trạng “cò” đất làm giá.

Đất thổ cư Phú Quốc có phải kênh đầu tư hiệu quả không?

Đất thổ cư Phú Quốc là một trong những hạng mục luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón

4 tiêu chí đánh giá khi lựa chọn mua đất thổ cư ở Phú Quốc

Đất thổ cư Phú Quốc có phải kênh đầu tư hiệu quả không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi Đất thổ cư Phú Quốc là một trong những hạng mục luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón do thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, dựa trên 4 tiêu chí dưới đây, nhà đầu tư có thể lấy đó làm cơ sở để đánh giá và lựa chọn lô đất phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.

 • Thứ nhất, về pháp lý

Việc mua bán, kiểm tra và hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đất thổ cư hoàn toàn phụ thuộc vào người mua. Nhưng nguy cơ rủi ro do đó thường cao hơn, nhất là khi người mua thiếu kinh nghiệm giao dịch, hiểu biết về pháp lý, dễ dính bẫy sổ đỏ giả hoặc mua phải thửa đất dính tranh chấp, quy hoạch, thậm chí đã có quyết định thu hồi.

 • Thứ hai, về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thời gian ra sổ con nếu phân lô, tách thửa đối với đất thổ cư là từ 2 - 6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa. Sổ đỏ là chứng thư pháp lý quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất nên nếu người mua/nhà đầu tư không tỉnh táo, kiểm tra kỹ các vấn đề liên quan đến sổ đỏ thì đều có nguy cơ đối mặt với những rủi ro. Cụ thể đó là người mua có thể mua phải đất không sổ đỏ, đất sổ đỏ chung, không thể tách sổ do không đảm bảo diện tích tách thửa tối thiểu, diện tích đất trên sổ đỏ và thực tế khác nhau hoặc đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng…

 • Thứ ba, về cơ sở hạ tầng, tiện ích

Cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh đất thổ cư còn tùy thuộc vào vị trí đất ở đâu. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách để không mất tiền khi đầu tư đất ở đô thị Phú Quốc

 • Thứ tư, về giá cả và thanh toán

Giao dịch đất thổ cư phần lớn là đặt cọc và thanh toán hết trong 1 lần chứ không như là khi mua đất nền dự án tiến độ thanh toán cũng linh hoạt hơn, có thể chia làm nhiều đợt hoặc trả góp.

Để dễ dàng tìm kiếm được mảnh đất thổ cư phù hợp ở Phú Quốc, bạn hãy liên hệ ngay với Bdsphuquoc.net.vn để được các tư vấn viên của chúng tôi tư vấn bạn trong việc mua bán đất nền nhé.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: