Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản mua đi bán lại sinh lời cao

Cập Nhật: 31/3/2023 | 2:33:31 PM

Đầu tư bất động sản mua đi bán lại luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người chưa có kinh nghiệm lẫn những người đầu tư lâu năm. Thế nhưng, không phải lúc nào việc mua bán cũng thuận lợi theo ý nhà đầu tư, tiềm ẩn những rủi ro và thách thức không thể lường trước được.

Lựa chọn đúng sản phẩm đầu tư bất động sản mua đi bán lại phù hợp

Có nhiều ngôi nhà không phải là sự lựa chọn phù hợp dành cho nhà đầu tư mua đi bán lại. Bạn cần phải tìm những sản phẩm ở nơi có nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng cần mua bất động sản với mức giá hợp lý nhất.

Lựa chọn một sản phẩm bất động sản phù hợp để đầu tư sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao.

Một nguyên tắc bạn cần nắm rõ đó là mua đi bán lại không phải là khoản đầu tư lâu dài so với các khoản đầu tư nhà đất khác.

Một các xác định tài sản phù hợp mà bạn có thể cân nhắc chính là tìm kiếm ở các khu vực thuộc phần đấu giá, tài sản bị thu hồi cũng như những nhà đất pháp lý đầy đủ, minh bạch. Ngược lại, những căn nhà đang trong diện cầm cố, tranh chấp hay giấy tờ pháp lý chưa có là những điều bạn cần tránh xa nếu không muốn rủi ro tìm kiếm đến mình.

Xác định nguồn vốn

Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư bất động sản, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính bản thân.

Nguồn vốn chắc hẳn là thách thức lớn mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mua đi bán lại phải đối mặt. Không có gì lạ khi những người cho vay thế chấp mong muốn nhận lại một khoản trả trước có giá trị từ 25% tổng giá trị khoản vay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần một nguồn vốn nhất định để có thể xử lý các vấn đề khác, ví dụ như cải tạo lại tài sản, thanh toán các khoản thuế hay các thủ tục về hành chính.

Kế hoạch tài chính luôn là người bạn đồng hành xuyên suốt đối người đầu tư.

Bên cạnh lập kế hoạch tài chính cụ thể, bạn cần xây dựng cho mình thói quen xác định ngân sách dự phòng để xử lý các công việc diễn ra không theo quỹ đạo, kế hoạch ban đầu vạch ra. Đây là vấn đề lớn mà phần lớn nhà đầu tư đều gặp phải.

Sự chậm trễ

Nếu bạn rơi vào trường hợp, bạn rơi vào tình thế chậm trễ trong một dự án, điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Việc này có thể kéo theo những hệ lụy khác.

Sự chậm trễ trong bất động sản sẽ gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

Để tránh một số tác động xuất phát từ việc chậm trễ, bạn không chỉ nên dựa vào một người hoặc một công ty môi giới bất động sản trong mọi việc. Bạn cần cẩn thận trong việc tìm hiểu chủ đầu tư, các nhà thầu và rút ra kinh nghiệm giá rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Vì thế, bạn nên có các kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp. Mặc dù, một số sự chậm trễ xảy ra cho dù bạn tính toán, hoạch định kế hoạch tốt đến đâu.

Chi phí phát sinh

Việc lập ngân sách cho một khoản đầu tư bất động sản mua đi bán lại luôn cần những khoản dự trù để đề phòng cho những chi phí phát sinh khác. Trên thực tế, gần như mọi khoản đầu tư để sinh tồn các khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính.

Bạn cần tính trước chi phí phát sinh để ứng phó với những thay đổi của thị trường.

Chỉ cần kiểm tra tài sản tiến hành một cách lơ là, cẩu thả có thể dẫn đề nhiều khoán phí sửa chữa lớn. Chưa dừng lại đó, các thủ tục hành chính và thuế đôi khi cũng cần đến những khoản phí khác. Điều tốt nhất dành cho bạn chính là cố gắng lập kế hoạch ngân sách dự trù có giá trị đủ lớn để đề phòng các trường hợp phát sinh chi phí.

Không hiểu biết về thị trường đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Lưu ý cuối cùng bạn cần lưu ý chính là tìm hiểu về thị trường bất động sản. Khi bạn nắm trong tay nguồn thông tin chính xác và sâu rộng thì xuống tiền mới an tâm nắm chắc phần thắng.

Không tìm hiểu rõ về thị trường bất động sản chính là lỗ hổng, khiếm khuyết lớn đối với nhà đầu tư.

Thế nhưng, để hiện thực được điều này là điều không hề đơn giản. Bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian khá dài để góp nhặt, trau dồi kiến thức và học thêm kinh nghiệm từ những người có chuyên môn. Bạn cũng không thể bỏ qua việc nghiên cứu để nắm bắt những gì đang xảy ra trên thị trường ngày bất cứ thời điểm nào.

Không phải lúc nào việc đầu tư bất động sản mua đi bán lại cũng thu về món bánh béo bở, nguồn hời cao. Ngay cả những yếu tố chủ quan, không thể dự đoán trước như đại dịch Covid-19 cũng có thể làm đảo lộn thị trường. Do đó, đây chính là bài toán nan giải yêu cầu các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư bất động sản mua đi bán lại hiệu quả. 

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: