Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Giải đáp: Có nên vay 1 tỷ mua nhà đất tại Phú Quốc không?

Cập Nhật: 1/6/2021 | 4:35:02 PM

Vay 1 tỷ mua nhà đất ở Phú Quốc liệu có phải là "nước cờ" nguy hiểm mang lại gánh nặng cho người mua?

Thị trường bất động sản Phú Quốc 2021 cho thấy những dấu hiệu khả quan về nguồn cung và xu hướng nhà đất, tuy nhiên, đi cùng với đó là sức mua và mặt bằng giá cùng tăng cao. Cơ hội mua nhà, mua đất ngày càng thu hẹp với những cá nhân có thu nhập thấp hoặc không ổn định. 

Ở thời điểm này, giới kinh doanh nhà đất cũng luôn đề cao nguyên tắc “xuống tiền đúng thời điểm” bởi tốc độ xê dịch của giá đất Phú Quốc hiện rất khó để lường trước. Vì vậy, phần lớn phương án mua nhà nhanh chóng, hiệu quả đều là tận dụng đòn bẩy tài chính từ các khoản vay tại ngân hàng.

Giải đáp: Có nên vay 1 tỷ mua nhà đất tại Phú Quốc không?

Hiện nay, đa số ngân hàng đều có các gói cho vay mua nhà từ trung hạn (1 - 5 năm) đến dài hạn (trên 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm)

Theo các khảo sát gần đây của bdsphuquoc.net.vn cho thấy, để đầu tư nhà đất Phú Quốc chính chủ thời điểm này, số tiền bỏ ra đều không dưới 1 tỷ đồng. Tích góp được vài trăm triệu, nhiều người nghĩ đến việc “liều” vay thêm 1 tỷ đồng để đủ chi trả. Nếu xét dưới góc độ đây là số tiền tích lũy, có 1 tỷ nên đầu tư vào đâu được đánh giá là con số khá lý tưởng cho nhiều kế hoạch. Tuy nhiên, việc vay một số tiền tương đối lớn như vậy vẫn là lo ngại của nhiều người.

Trước khi quyết định có nên vay 1 tỷ mua nhà đất Phú Quốc, đừng bỏ lỡ những thông tin, góc nhìn - quan điểm của chuyên gia được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Có nên vay ngân hàng 1 tỷ mua nhà đất ở Phú Quốc chính chủ?

Mua nhà đất Phú Quốc chính chủ là quyết định quan trọng và cần thiết của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên, mua nhà đất vốn không thể chỉ đơn giản dựa vào nhu cầu. Dù bạn nhận thấy đầu tư là cấp thiết ở thời điểm này, bạn nhận thấy giá bán từ một số lựa chọn đang ở mức khá “hời” nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn đủ khả năng để thực hiện. Như vậy, vay 1 tỷ mua nhà nên hay không phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính của bạn.

Cụ thể, nếu khả năng tài chính cộng với khả năng tài chính hỗ trợ cho ra kết quả lớn hơn hoặc bằng khả năng trả nợ thì việc vay ngân hàng để mua nhà đất là khả thi. Trong đó:

 • Khả năng tài chính: Đây là số tiền tiết kiệm và thu nhập cố định hàng tháng của người vay sau khi đã trừ mọi chi phí sinh hoạt trong tháng.
 • Khả năng tài chính hỗ trợ: Đây là số tiền mà người thân, bạn bè hỗ trợ cho vay không tính lãi hoặc tính lãi suất thấp hơn lãi suất của ngân hàng.
 • Khả năng trả nợ: Đây là số tiền phải trả mỗi tháng trong sự được sự biến động của lãi suất, đảm bảo vẫn nằm trong tầm kiểm soát và khả năng chi trả.

Một chuyên gia kinh tế cho biết: “Tốt nhất là không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập, để giảm thiểu áp lực trả nợ”. Các chuyên gia tài chính khác cũng cho rằng, dù đã có nhà hay ở nhà thuê thì để cân đối và đảm bảo đủ số tiền dành cho sinh hoạt, y tế, đi lại, mua sắm, xã giao..., mỗi người không nên dành quá 30 - 40% tổng thu nhập hàng tháng cho nhà ở.

Giải đáp: Có nên vay 1 tỷ mua nhà đất tại Phú Quốc không?

Nhìn vào lãi suất để chọn gói vay cho phù hợp

Như vậy nếu thu nhập ổn định từ 20 triệu đồng/tháng trở lên thì hãy tính đến chuyện vay ngân hàng mua nhà đất ở phường Dương Đông, Phú Quốc, vì ngoài chi phí tối thiểu để ổn định cuộc sống, người mua nhà còn phải tính toán khoản chịu lãi ngân hàng hàng tháng. Lương 15 triệu mua nhà, hay lương 10 triệu mua nhà buộc bạn phải cắt giảm tối đa các chi phí hoặc tìm cách đầu tư để tạo thêm thu nhập hỗ trợ. Nói chung, thu nhập 20 - 25 triệu được xem là mức phù hợp để nghĩ đến việc vay mua nhà đất. Còn để vay 1 tỷ mua nhà, mức an toàn nên ở ngưỡng 30 triệu đồng cho thu nhập mỗi tháng.

Do đó, tạm kết luận lại, hãy nghĩ đến phương án vay 1 tỷ đồng mua nhà đất tại Phú Quốc khi bạn cảm thấy thật sự có nhu cầu, khả năng kinh tế đủ để xoay sở và đặc biệt là đã sở hữu ít nhất 30% - 50% giá trị tài sản. Như vậy, với mức vay 1 tỷ, bạn nên có sẵn ít nhất 300 - 500 triệu tiền tích lũy. Nếu bắt đầu từ con số 0, bạn phải xác định được việc tìm nguồn cung sẽ khó khăn hơn, có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư không hẳn là cạn kiệt nguồn cung nhưng bạn buộc đánh đổi khá nhiều thứ, tham khảo thêm có 700 triệu mua nhà ở đâu, 800 triệu mua nhà ở đâu để biết được thị trường nào phù hợp.

Vậy nếu có 2 tỷ nên đầu tư nên đầu tư gì ở Phú Quốc?

Cách tính tiền lãi hàng tháng khi vay 1 tỷ mua nhà

Đặt giả thiết trường hợp khách hàng vay vốn ngân hàng 1 tỷ mua nhà, trong thời hạn 20 năm. Lãi suất ban đầu 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường dự kiến là 8%/năm. Chi tiết tiền lãi khách hàng phải thanh toán như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng trong kỳ đầu: 10.000.000 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa phải trả: 10.500.000 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 1.793.562.437 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 793.562.437 VNĐ
 • Trong trường hợp khách hàng có khả năng trả nợ trước hạn sau 10 năm, số tiền lãi và khoản tiền tiết kiệm được như sau:
 • Số tiền trả hàng tháng trong kỳ đầu: 10.000.000 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa phải trả: 10.500.000 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 1.591.895.778 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 591.895.818 VNĐ
 • Số tiền tiết kiệm được khi trả nợ trước hạn: 196.666.619 VNĐ
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: 5.000.000 VNĐ

Lời khuyên của chuyên gia khi vay 1 tỷ mua nhà

Lấy thu nhập cố định hằng tháng làm cơ sở

Khi vay tiền mua nhà đất tại Phú Quốc, bạn phải ý thức được trách nhiệm của bản thân, không phó thác hết cho ngân hàng, nghĩa là không nên vay đại, vay để thỏa mục đích mua nhà nhưng rồi không có khả năng trả nợ. Nhu cầu là một chuyện, phải dựa trên thu nhập mà tiến hành.

Có một chi tiết quan trọng được thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng giữa người vay với ngân hàng là lãi suất vay mua các năm sau phải dựa vào lãi suất thị trường. Hiện nay, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất năm đầu rất rẻ, các năm tiếp theo thì tính theo lãi suất thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều người lầm tưởng rằng đó là lãi suất cố định. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và diễn biến, quy luật trên thị trường trước khi quyết định vay tiền mua nhà dất.

Giải đáp: Có nên vay 1 tỷ mua nhà đất tại Phú Quốc không?

Luôn theo sát quá trình thẩm định, phê duyệt và giải ngân khoản vay theo đúng ngày thông báo trên tin nhắn điện thoại

Nếu người mua biết tính toán bài toán tài chính cá nhân khi quyết định vay thì rủi ro nếu có cũng sẽ không lớn. Rủi ro ở đây phải được hiểu là không chỉ nằm trong sự biến động của lãi suất cho vay, mà nằm ở chỗ không cân đối được vốn đi vay và vốn tự có. Thế nên, tích lũy được 300 - 500 triệu là tốt nhưng không quan trọng bằng thu nhập cố định hằng tháng của người vay là bao nhiêu, tính ổn định ra sao.

Nên lựa chọn những ngân hàng cho vay với lãi suất cố định càng dài càng tốt

Đây là cơ sở để người vay giảm bớt áp lực trong những năm đầu. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, việc các ngân hàng tính lãi suất thay đổi 3 hoặc 6 tháng một lần cũng là bình thường bởi mức lãi suất đưa ra thông thường sẽ tương đương mức chung của thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Có nên vay 1 tỷ mua nhà đất tại Phú Quốc không? Nếu nhu cầu thật sự lớn và sự chuẩn bị tài chính của bạn ở mức đạt yêu cầu thì nên mạnh dạn tìm hiểu lãi suất, chính sách vay mua nhà tại các ngân hàng càng sớm càng tốt. Mua nhà đất Phú Quốc ở thời điểm này có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, nếu muốn 1 tỷ đồng tiền vay phát huy tốt hiệu quả, hãy sớm đưa ra quyết định.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: