Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Có 2 tỷ nên mua nhà hay đầu tư đất nền Phú Quốc?

Cập Nhật: 28/6/2021 | 10:47:15 AM

Từ những quan điểm khác nhau trong việc tạo giá trị từ tài sản mà nhiều người lựa chọn mua nhà hay đầu tư đất nền ở Phú Quốc khi có 2 tỷ.

Khi tìm kiếm cụm từ “có 2 tỷ nên đầu tư gì” trên google bạn sẽ thấy hàng loạt gợi ý các phương án đầu tư hấp dẫn, có tỷ suất sinh lợi cao. Đặc biệt là mua bất động sản Phú Quốc hiện nay được đánh giá sở hữu tiềm năng sinh lời cực cao khi nơi đây có đầy đủ “thiên thời - địa lợi - nhân hòa”. Tuy nhiên, nhiều người mua cũng đang đắn đo là nên mua nhà hay mua đất nền ở đây.

Có 2 tỷ nên mua nhà hay đầu tư đất nền ở Phú Quốc? Băn khoăn này xuất phát từ việc các cá nhân muốn sử dụng tiền để mua nhà phục vụ cho mục đích an cư, còn đầu tư được hiểu là các hình thức khởi nghiệp, kinh doanh, bám sát vào sự vận hành của thị trường để tạo ra giá trị từ hàng hóa, dịch vụ.

Có 2 tỷ nên mua nhà hay đầu tư đất nền ở Phú Quốc?

Muốn biết phương án nào là phù hợp thì cần phải xem xét việc mua nhà hay đầu tư kinh doanh sẽ sinh lợi ra sao trong kế hoạch của mình.

Khi nào nên dùng 2 tỷ để mua nhà tại Phú Quốc?

Phú Quốc ngày càng phát triển, dân số ở đây theo số liệu năm 2019 là 179.480 người, trên tổng diện tích tự nhiên hơn 589 km2, mật độ đạt 304 người/km2. Theo quy hoạch mới nhất, Thành phố Phú Quốc đến 2030 sẽ có 550.000 dân, nghĩa là tăng gấp 3 lần. Nhu cầu nhà ở cũng tăng lên theo. 

Với số tiền 2 tỷ đồng đủ để sở hữu một căn nhà diện tích vừa phải ở khu vực Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn,... Có thể hiện tại không phải địa điểm lý tưởng nhất nhưng những khu vực này đang từng bước phát triển, giao thông thuận tiện hơn, trường học, chợ, cửa hàng, quán xá, khu vui chơi giải trí,... đang dần hình thành xung quanh khu vực này. Đồng thời cũng sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở, giải tỏa gánh nặng thuê nhà cũng như tính “lưu động” khi bạn có thể phải chuyển chỗ ở bất cứ lúc nào nếu có tình huống phát sinh.

Như vậy, phương án sử dụng 2 tỷ để mua nhà ở Phú Quốc phù hợp với những ai mong muốn sự ổn định cao, ngay lập tức bạn sẽ không nhìn thấy khoản tiền mặt nào được sinh ra nhưng thực tế, có nhà riêng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhà cho những năm về sau, quan trọng hơn là giữ cho tinh thần, tâm lý có cảm giác an tâm. Chưa kể đến trường hợp nhà ở tăng giá, bạn hoàn toàn có thể bán và chuyển sang nơi ở mới tiện nghi hơn, tốt hơn.

Có 2 tỷ nên mua nhà ở Phú Quốc

Tuy nhiên, nếu không ngại vấn đề thay đổi chỗ ở, công việc có tính linh động, dù mua nhà thì cũng chưa hẳn bạn đã sử dụng thường xuyên thì sao? Trường hợp này, có lẽ bạn phải xem việc mua nhà như một hình thức đầu tư. Kinh doanh nhà đất tại đảo Ngọc Phú Quốc đã được chứng minh về sức hút và lợi nhuận trong thời gian qua nhưng không hẳn ai cũng lời như ai. Để biết rõ hơn, cùng xem các phân tích chi tiết tại phương án thứ 2.

Để đầu tư với 2 tỷ, bạn cần những gì?

Đầu tư, dù là đầu tư đất nền Phú Quốc hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, không bao giờ là chuyện đơn giản cho bất kể người nào. Việc có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng không quyết định toàn bộ thành công của kế hoạch khởi nghiệp.

Theo số liệu thống kê, trên 95% các doanh nghiệp khởi nghiệp không có sinh nhật lần thứ 2 và trên 99% các doanh nghiệp này không có sinh nhật lần thứ 5. Con số này cho thấy, đầu tư hay kinh doanh phải là câu chuyện đường dài, của những người kiên trì, có bản lĩnh, dám mạo hiểm và dám chấp nhận rủi ro. Vậy nên, đầu tư mang lại cho bạn khả năng kiếm lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền vốn bỏ ra ban đầu nhưng đi cùng với đó là tỷ lệ thất bại không hề thấp.

Do đó, muốn bắt tay vào đầu tư, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu rất kỹ về mô hình kinh doanh, (bao gồm loại hình sản phẩm, khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường,...); xây dựng sản phẩm dịch vụ, truyền thông, phát triển thương hiệu, làm marketing, lên kế hoạch bán hàng, tìm kiếm đội ngũ hợp tác và cộng sự, đào tạo nguồn nhân lực,... Nói chung, tùy vào tính chất “phi vụ đầu tư” của bạn là gì, quy mô ra sao để lên bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

Bán đất Dương Đông giá rẻ

Lấy ví dụ như việc bạn mua đất nền Phú Quốc để đầu tư, bạn cần biết được mô hình kinh doanh hướng đến là gì: đầu tư cho thuê đất hay mua đi bán lại để hưởng chênh lệch?

 • Nếu mua đi bán lại, đầu tư “lướt sóng” đất Dương Đông Phú Quốc hay những xã khác. Bạn đã có nguồn khách hàng chưa? Thị trường bạn nhắm đến có tỷ lệ cung - cầu ra sao? Thời gian “chờ” tối đa là bao lâu?
 • Nếu mua cho thuê, bạn phải mua ở những khu vực như thế nào, khách hàng tại đó ưa chuộng loại hình đất nào (đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất vườn,...), khả năng tăng giá có tốt không và tiền cho thuê có tạo ra lợi nhuận?

Để đầu tư vào đất nền Phú Quốc, bạn phải cùng lúc giải quyết rất nhiều câu hỏi. Nó không đơn giản như việc bạn mua tài sản nào đó và sử dụng theo ý thích của mình. Nhiệm vụ quan trọng trong kinh doanh chính là dựa vào nhu cầu của người khác để tạo ra cơ hội cho bản thân, vì vậy, bạn không thể thực hiện đơn thuần chỉ vì bạn thích. 

Nhà đất Phú Quốc có sức hút ổn định, tỷ lệ tăng giá tốt nên ít nhiều vẫn là phương án an toàn cho số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi bạn vận hành những dự án khác, chịu sự chi phối của nền kinh tế nói chung và thị hiếu, xu hướng của người dùng thì câu chuyện sẽ trở khắt khe hơn rất nhiều.

Có 2 tỷ nên mua nhà hay đầu tư đất nền tại Phú Quốc? Câu trả lời không gì thuyết phục hơn ngoài việc bạn cảm thấy lựa chọn nào phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình. Mong muốn là một chuyện nhưng khả năng lại là một chuyện khác. Với một số vốn không hề nhỏ, cần suy xét cẩn thận giữa nhu cầu và tham vọng của bản thân.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: