Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Giá đất “dậy sóng”, đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc sao cho hiệu quả?

Cập Nhật: 7/6/2021 | 3:24:06 PM

Sau khi Phú Quốc lên thành phố, giá đất nơi đây lại lần nữa “dậy sóng”. Vậy làm thế nào để đầu tư đất thổ cư tại Phú Quốc hiệu quả trong thời điểm này?

>>> Xu hướng nào cho thị trường đất nền Phú Quốc năm 2021?

Phú Quốc - Điểm đến đẳng cấp quốc tế - Đất thổ cư lại tiếp tục lên ngôi

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỷ USD từ tiềm năng kinh tế ban đêm... đã khiến cho bất động sản Phú Quốc đặc biệt là phân khúc đất thổ cư liên tục nóng lên.

Trong vòng 5 năm từ 2015 đến 2020, tổng vốn đầu tư trên toàn xã hội của Phú Quốc đạt 141.652 tỷ đồng, vượt 57,39% so với mục tiêu. Tổng giá trị sản xuất tăng 84,61% so với đầu nhiệm kỳ, bình quân hàng năm tăng hơn 13%; riêng ngành thương mại, dịch vụ tăng gấp 2,37 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Giá đất “dậy sóng”, đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc sao cho hiệu quả?

Lên Thành phố, đất thổ cư Phú Quốc lại lần nữa thu hút các nhà đầu tư quay trở lại

Phú Quốc đã lọt vào Top 5 điểm đến hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương và là 3 hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất Đông Nam Á. Điều đó cho thấy tiềm năng và nhiều hứa hẹn trong tương lai Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo mang đẳng cấp thế giới. 

Chưa kể, đến nay, các tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sun Group, CEO Group. BIM Group, MIK Group, Milton… đều đã đầu tư vào Phú Quốc. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế của Phú Quốc tăng trưởng nhanh trong thời gian qua, đặc biệt là du lịch và bất động sản.

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi chắc chắn Phú Quốc sẽ chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong việc kêu gọi các dòng vốn đầu tư để tạo ra một thành phố đảo du lịch lớn mạnh, có sức cạnh tranh tương đương các khu du lịch nổi tiếng thế giới. Điều này càng khiến cho giá đất thổ cư tại Phú Quốc tăng cao, tương lai có thể ngang với giá tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội.

>>> Giá đất thổ cư Phú Quốc 2021 tăng hay giảm sau mùa dịch?

Giá đất “dậy sóng”, đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc sao cho hiệu quả?

Đất thổ cư Phú Quốc mang lại nhiều giá trị lớn cho nhà đầu tư nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì còn gặp khó khăn vì chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm, không có nhiều nguồn tài nguyên cũng như đội ngũ chuyên gia tư vấn về pháp luật như các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn...

Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bị vướng vào những vấn đề pháp lý khi gặp phải những bất động sản không minh bạch, có tranh chấp. Vậy đầu tư mua bán đất thổ cư ở Phú Quốc sao cho hiệu quả?

1. Dựa vào khả năng tài chính để lựa chọn hình thức đầu tư

Vốn tối thiểu cần dùng cho thị trường đất nền Phú Quốc phải từ 1 tỷ đồng trở lên hay lựa chọn hình thức đầu tư “lướt sóng” hay “dài hạn”. Mỗi bước đi nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng vì rất có thể sẽ gặp rắc rối pháp lý, áp lực tài chính,...

2. Vận dụng kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư ở Phú Quốc để hạn chế những rủi ro

Đất thổ cư Phú Quốc sinh lời cao vì giá cả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách... Ở một số trường hợp, nhà đầu tư chỉ cần “lướt sóng” đón đầu dự án bán ra ngay khi thấy có lãi thì có thể thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên đầu tư đất thổ cư cần có kinh nghiệm, cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

Giá đất “dậy sóng”, đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc sao cho hiệu quả?

Nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào

3. Dựa vào tình hình mua bán đất thổ cư tại Phú Quốc để đưa ra quyết định đầu tư

Thị trường đầu tư đất Phú Quốc không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải tỏa nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề.

Cũng như các quy định về tách thửa phân lô được gỡ bỏ, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế hay thông tin Phú Quốc lên thành phố cũng khiến giá đất thổ cư ở Phú Quốc biến động khó lường.

Do đó, muốn đầu tư đất thổ cư an toàn, nhà đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng. Nếu chưa có khả năng nhận định, nhà đầu tư có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có kinh nghiệm, các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, các nhân viên môi giới chuyên nghiệp.

4. Lựa chọn những lô đất có sổ đỏ chính chủ, pháp lý rõ ràng

Thời gian qua, tại Phú Quốc, những vụ lừa gạt khách hàng mua nhà đất trái luật được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng giúp giới đầu tư càng có thêm kiến thức, kỹ năng và nhận thức cao độ về tính pháp lý trong bất động sản. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư dễ dàng chọn lọc được những nguồn cung tin cậy.

Minh bạch pháp lý không chỉ nằm trong sổ hồng, sổ đỏ của mảnh đất riêng lẻ mà còn cần được nhấn mạnh trong hình thức quảng bá để thu hút người mua, cạnh tranh với những sản phẩm khác. Do đó, nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những sản phẩm chính chủ có tính pháp lý đảm bảo để mua vào và tích cực giới thiệu những yếu tố có thực này với khách hàng khi muốn chuyển nhượng.

Trên đây là những chia sẻ của Bds Phú Quốc về cách đầu tư đất thổ cư Phú Quốc hiệu quả, tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra, nhất là về vấn đề pháp lý, khi giá đất đảo Ngọc “dậy sóng” để các nhà đầu tư có cái nhìn rõ nhất cần tìm hiểu trước khi xuống tiền.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: