Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tác động nào khiến đất Phú Quốc tăng nhiệt đầu năm?

Cập Nhật: 29/4/2021 | 3:10:48 PM

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, thị trường đất nền tại Phú Quốc vẫn tăng nhiệt trong những tháng đầu năm 2021.

Trong 2020, Việt Nam xuất hiện 2 đợt dịch Covid-19 vào hồi tháng 2 và tháng 7 vừa qua. Đối mặt với dịch bệnh, giãn cách xã hội đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường đầu tư vào đất nền tại Phú Quốc. Cụ thể, lượng giao dịch bất động sản giảm, thị trường trở nên trầm lắng.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là Việt Nam luôn có tinh thần cao trong việc kiểm soát dịch bệnh. Chính quyền địa phương các cấp và nhân dân đoàn kết phối hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Dịch bệnh được kiểm soát, Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế - xã hội. Giá đất Phú Quốc cũng dần dần tăng nhiệt trở lại. Vậy tác động nào đã đất "vàng" đảo Ngọc tăng giá như vậy?

Tác động nào khiến đất Phú Quốc tăng nhiệt đầu năm?

Những tác động khiến bất động sản Phú Quốc tăng nhiệt đầu năm

Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ

Trong 9 năm qua Phú Quốc đã có sự bứt phá ngoạn mục về kết cấu hạ tầng. Bước sang năm 2021, Phú Quốc phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn từ khi nơi đây chính thức lên Thành phố, hàng trăm công trình, dự án được lên lịch cụ thể, dự kiến phát triển thành 1 Singapore thứ 2 trong những năm tới.

Thành phố đã huy động mọi nguồn lực, vận dụng các cơ chế, chính sách, hình thức đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là giao thông, cấp điện, cấp nước, xử lý chất thải, các khu đô thị mới, trung tâm thương mại… đảm bảo phát triển đúng hướng, bền vững. 

Có thể kế đến những kế hoạch xây dựng hạ tầng lớn như trục đường giao thông Nam - Bắc đảo, đường vòng quanh đảo kết nối liên thông các trung tâm đô thị,... Phú Quốc hiện được công nhận là đô thị loại II, các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển thu hút nhiều du khách đồng thời nâng cao chất lượng sống của người dân. 

Trước những thay đổi tích cực đó đã mang lại một “sức sống mới” cho thị trường đất nền từng khu vực Phú Quốc. Có thể điểm qua như khu vực Bến Tràm, Khu Tượng, Cây Thông Trong,... càng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

Xem thêm nhiều thông tin thị trường bất động sản và quy hoạch đất đai mới nhất ở Phú Quốc trên bdsphuquoc.net.vn.

Nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đã đưa vào khai thác, sử dụng

Đầu năm 2021, Phú Quốc ngày càng đẩy mạnh phát triển du lịch, thương mại và các ngành du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch Phú Quốc với nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao, độc đáo, thu hút lượng khách du lịch bình quân mỗi năm tăng 28%.

Điều này mở ra cơ hội đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc xây dựng khách sạn, resort, biệt thự ven biển,... hay là mở nhà hàng, quán bar, quán cafe, quán nhậu,... cũng sẽ mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cũng có 1 số nhà đầu tư lựa chọn mua đất xây nhà rồi cho thuê lại kiếm lời, vừa không mất công quản lý vừa có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Các tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sun group, BIM group, CEO group,... đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã khiến đất nền tại các khu vực xung quanh dự án tăng nhiệt.

Bà Trương Hồng Ngọc, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam, đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản uy tín số 1 Phú Quốc chia sẻ, năm 2021, đất thổ cư khu vực Bến Tràm sẽ tăng giá mạnh do hạ tầng được đầu tư trong thời gian tới.

Tác động nào khiến đất Phú Quốc tăng nhiệt đầu năm?

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng do các "ông lớn" đầu tư kéo theo đất khu vực xung quanh cũng nóng sốt lên

Tính đến thời điểm hiện tại, giá đất Phú Quốc tăng từng ngày. Có những thửa đất một ngày mua đi bán lại vài lần khiến giá thửa đất cũng tăng lên 2-3 lần. Người người đổ xô vào tận các ngõ, ngách để “thu gom” đất, bất chấp nơi đó đất có thuộc quy hoạch hay đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay chưa. 

Do các dự án hạ tầng vẫn đang trong quá trình triển khai nên giá đất vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng lại không phải là cơn sốt ảo mà đã quay về đúng với giá trị thực của nó. Thời điểm này những dự án đất nền được quy hoạch rõ ràng khiến cho nhiều nhà đầu tư yên tâm hơn và đầu tư ngày một nhiều hơn tại thị trường bất động sản Phú Quốc.

Các khu đất dọc bờ biển như Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Kem,... thích hợp để phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng được giới đầu tư săn đón nhiều nhất với mức giá cao nhất, đặc biệt là khu đất ven biển cũng cao hơn nhiều. Việc đầu tư vào đất “vàng” ở Phú Quốc thời điểm này đảm bảo sẽ mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư. 

Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ với kết cấu hạ tầng đột phá được đầu tư trong thời gian qua thì việc giá đất nơi đây tăng giá là điều tất nhiên. Thời gian tới, với những kế hoạch cụ thể, chi tiết, có lộ trình đã được công bố rộng rãi trong việc đầu tư xây dựng tiếp kết cấu hạ tầng của thành phố, việc bất động sản “nóng” vẫn là điều không khó để nhìn thấy.

Có nhiều khu vực trước vốn là khu đất không có giá trị nhưng nay lên đến nhiều chục triệu đồng/m². Theo dữ liệu của bdsphuquoc.net.vn tổng kết được có đến 80% người mua đất Phú Quốc đến từ Hà Nội, chỉ có 15% người mua đến từ TP. Hồ Chí Minh. 

>>> Nên mua loại hình BĐS tại Phú Quốc nào, ở đâu trong năm 2021?

Bên cạnh đó, chính sách miễn phí thuê đất, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế tài sản cố định, thuế thu nhập doanh nghiệp 10% thay vì 22% như luật định, đất ở Phú Quốc được xem là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn. 

Tuy nhiên, người mua bán đất nền ở Phú Quốc cần lưu ý thận trọng tránh mua bán theo tâm lý đám đông. Tại một số dự án cần nghiên cứu kỹ về tính pháp lý của dự án để tránh tình trạng mua phải các sản phẩm không đủ giấy tờ theo quy định.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: