Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nhà đầu tư gom hàng chờ sốt đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro chôn vốn

Cập Nhật: 22/6/2021 | 5:08:08 PM

Trái ngược với tâm lý e dè, nghe ngóng tình hình hay động thái tạm thời “gác kiếm” của một bộ phận nhà đầu tư, không ít nhà đầu tư chuyên nghiệp, sành sỏi đang mạnh dạn ôm hàng chuẩn bị cho sơn sốt đất có thể bùng nổ trong thời gian tới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, gom hàng trong bối cảnh hiện tại sẽ phải chấp nhận độ rủi ro cao hơn.

Theo tiết lộ của ông N.H, lãnh đạo công ty bất động sản Long Biên, khi dịch bệnh bùng phát trở lại vào thời điểm gần 2 tháng trước, một số nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đấu tư bất động sản xác định đây chính là thời điểm tốt để gom hàng đẹp, giá rẻ. Bất chấp dịch bệnh, họ vẫn miệt mài kiếm tìm sản phẩm bất động sản tốt đồng thời không quên chiêu trò "ép" giá với chủ bất động sản đang gặp khó khăn về vốn.

Tâm lý của các nhà đầu tư này không chỉ muốn bổ sung thêm sản phẩm tốt vào giỏ hàng kinh doanh mà còn đợi chờ thời điểm dịch được kiểm soát, họ có đủ hàng tốt để đẩy ra thị trường, kịp đón sóng và chốt lời. Tuy nhiên, lượng nhà đầu tư mạnh tay ôm hàng này không lớn. Họ chủ yếu là những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, sở hữu nguồn vốn lớn.

Nhà đầu tư ôm hàng chuẩn bị cho cơn sốt đất có thể bùng nổ trong thời gian tới.

Ông Dũng, giám đốc công ty bất động sản khu vực Hà Đông cho biết, ông và một số nhà đầu tư thân cận hiện đã gom được nguồn hàng tốt xung quanh vùng ven Hà Nội. Hiện tại, qua thăm dò thị trường, lượng khách hàng quan tâm không quá lớn, có phần sụt giảm so với trước khi dịch bùng phát nhưng nhà đầu tư F1 muốn ôm buôn hàng lại xuất hiện nhiều.

Ông Dũng nhận định, tâm lý của những người kinh doanh lão luyện là sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh. Đặc biệt, ngay khi Hà Nội có thông báo cho mở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống, các nhà đầu tư càng lạc quan tin tưởng vào sóng địa ốc sẽ bùng trở lại sớm. Thêm nữa, khi chương trình tiêm vaccine cộng đồng đang được đẩy mạnh thì mọi hoạt động sản xuất sẽ quay trở lại quỹ đạo thông thường. Thông tin này càng củng cố niềm tin cho những nhà đầu tư đang gom hàng hiện nay.

>>> Tham khảo thêm: Nhiều chính sách mới tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Liên quan đến động thái gom hàng mạnh của những nhà đầu tư, không ít chuyên gia cảnh báo về rủi ro có thể xảy ra. TS. Nguyễn Trí Hiếu, vị chuyên gia kinh tế luôn đặt cao tính quản trị rủi ro lên hàng đầu trong bài toán kinh doanh cho rằng, nhà đầu tư phải cẩn trọng vì diễn biến của Covid-19 lần thứ 4 vẫn còn dấu hiệu phức tạp. Trong khi đó, thị trường bất động sản đang "đóng băng" và đã sẵn tiềm ẩn rủi ro, bất ổn. Ngay cả doanh nghiệp bất động sản lớn còn đang phải đối mặt với tình trạng tồn hàng, suy giảm sức đề kháng vì dịch.

T.S Nguyễn Trí Hiếu đặt ra lo ngại về kịch bản thị trường bất động sản khó lạc quan như những lần trước khi Covid-19 lắng xuống, sóng địa ốc bùng lên.

Ông Hiếu đặt ra lo ngại về kịch bản thị trường bất động sản khó lạc quan như những lần trước khi Covid-19 lắng xuống, sóng địa ốc bùng lên. Nếu nhà đầu tư gom hàng, dịch bệnh tiếp diễn kéo dài thì nguy cơ có thể dẫn tới chôn vốn và phá sản.

Trong khi đó, TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế lại cho rằng, đây là thời điểm vàng cho nhà đầu tư ôm hàng nếu họ không cần sử dụng đòn bẩy tài chính. Dịch kéo dài sẽ khiến một số nhà đầu tư vốn yếu buộc phải "nhả" hàng đẹp, và với ai có tiền sẽ dễ dàng gom được.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước đó, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản thẳng thắn chỉ ra bất ổn của cơn sốt đất bất động sản vừa qua đến từ tình trạng làm giá của đội cò đất.

Nhìn từ động thái của các nhà đầu tư gom hàng, với số lượng sản phẩm lớn thì nguy cơ đẩy giá và thiết lập mức giá cao hơn so với giá trị thực, "thao túng" thị trường địa ốc, tạo nên cơn sốt đất cục bộ là điều có thể xảy ra khi dịch được kiểm soát.

Nếu cơn sốt đất xảy ra thì nhà đầu tư có thể hưởng lợi, đẩy hàng nhanh, chốt lời sớm nhưng thực tế, các nhà đầu tư đều dẫn trưởng thành, khôn ngoan trong bỏ vốn. Họ sẽ không chấp nhận bỏ tiền vào mức giá quá cao so với giá trị thực tế.

Chưa kể, các địa phương cũng thắt chặt khâu làm giá, kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản, kể từ cơn sốt đất cục bộ vừa qua. Đây là những kịch bản mà các nhà đầu tư ôm đất cần xem xét và cẩn trọng. Bởi nếu không, bên cạnh trường hợp bị chôn vốn, nhà đầu tư có thể rơi vào tình trạng phá sản trong trường thị trường đi xuống, sản phẩm khó thanh khoản ngay cả khi bán tháo.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: