Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nắm rõ quy trình vay vốn ngân hàng khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Cập Nhật: 11/5/2021 | 11:13:07 AM

Hiện nay ngân hàng đã có nhiều hình thức vay vốn ưu đãi mua đất cho khách hàng. Nhất là đối với dự án đất nền nào có liên kết với ngân hàng sẽ được mức ưu đãi lãi suất tốt hơn. Vậy quy trình vay vốn ngân hàng để mua đất nền dự án Phú Quốc như thế nào?

2 phương thức, hình thức vay tiền mua đất Phú Quốc hiện nay

Thị trường nhà đất Phú Quốc đang có những cuộc thanh lọc mạnh mẽ với các dự án “ma”, dự án ảo, pháp lý không rõ ràng,… Vì vậy, càng khiến các nhà đầu tư an tâm hơn khi có ý định đầu tư đất dự án Phú Quốc, nhất là với những ai đang muốn vay tiền để mua đất. Đối với việc vay tiền này các ngân hàng có 2 phương thức chủ yếu: 

 • Vay thế chấp

Nhà đầu tư dùng chính khu đất mình dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản khác, có sẵn để tiến hành thế chấp. Ưu điểm của phương thức này đó chính là nhà đầu tư có thể vay được khoản tiền lớn tùy theo giá trị tài sản thế chấp, thời gian vay dài.

Nắm rõ quy trình vay vốn ngân hàng khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Vay thế chấp giúp nhà đầu tư có thể vay được khoản tiền lớn

 • Vay tín chấp

Đây là hình thức vay khá tiện lợi khi nhà đầu tư không cần phải thế chấp tài sản mà chủ yếu dựa vào sự uy tín, tin tưởng của bản thân. Tuy nhiên, với phương thức này sẽ không thể vay số tiền quá lớn, thời gian vay thường ngắn, đồng thời mức lãi suất khá cao.

Các ngân hàng hiện nay cho phép vay tiền mua nhà với số tiền lên đến 70% - 80% giá trị căn nhà, thời gian vay kéo dài lên đến 25 năm. Một lời khuyên ở đây, các ngân hàng thỉnh thoảng sẽ có các chương trình, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng vay mua đất dự án Phú Quốc với mức lãi suất khá tốt. 

Thủ tục vay vốn ngân hàng để mua đất nền dự án tại Phú Quốc

Thủ tục vay vốn ngân hàng khi mua đất nền dự án Phú Quốc hiện nay được các ngân hàng tối ưu nhất có thể vừa đảm bảo an toàn tài chính cho mình vừa thuận tiện cho khách hàng vay vốn và khi muốn làm thủ tục vay vốn thì cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Bộ hồ sơ bao gồm:

- Hồ sơ nhân thân:

 • CMND/Hộ chiếu
 • Hộ khẩu hoặc KT3
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân…

- Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng)
 • Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua

- Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

 • Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương: Hợp đồng lao động/sao kê tài khoản nhận lương (Nếu nhận lương chuyển khoản), Bảng lương và xác nhận lương của công ty (Nếu nhận lương tiền mặt).
 • Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản/Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê, Ảnh chụp tài sản cho thuê.
 • Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp, Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh

- Hồ sơ khác:

Nếu bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Nắm rõ quy trình vay vốn ngân hàng khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục vay vốn ngân hàng mua đất nền dự án tại Phú Quốc

Bước 2: Thẩm định và định giá tài sản

Sau khi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết, bước tiếp theo nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và định giá tài sản thế chấp của người vay, đó có thể là khu đất định mua hoặc tài sản thế chấp khác tùy theo phương thức vay người vay lựa chọn.

Quy trình thẩm định thông thường bao gồm:

 • Kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng
 • Thẩm định qua trao đổi điện thoại
 • Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản thế chấp

Chi phí định giá có thể do ngân hàng hoạt do khách hàng trả tùy theo quy định từng ngân hàng. Giá trị định giá tài sản thế chấp sẽ là cơ sở để xác định khoản tiền nhà đầu tư có thể vay được nhiều hay ít.

Bước 3: Đưa ra quyết định vay, tiến hành giải ngân

Nếu hồ sơ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vay vốn, phía ngân hàng sẽ thông báo chấp thuận cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan đến giải ngân khoản vay. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

- Đã hoành thủ tục chuyển nhượng

 • Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Phú Quốc)
 • Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (Sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.

- Chưa hoàn thanh thủ tục chuyển nhượng

Nhà đầu tư và bên bán (chủ đầu tư), cùng ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua.

Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng, ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên mua ký hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Trong suốt thời gian vay, nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay có đúng mục đích, cũng như đảm bảo khách hàng vẫn đủ khả năng trả nợ.

Quy trình vay tiền chỉ kết thúc khi nào trả hoàn toàn hết số nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc

6 vấn đề nên hỏi nhân viên ngân hàng trước khi thực hiện vay tiền ngân hàng mua đất nền dự án ở Phú Quốc

Nắm rõ quy trình vay vốn ngân hàng khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên bỏ ra tối đa 30% thu nhập ròng của bạn để trả cho các khoản vay.

Để không mắc bẫy lãi suất khi vay vốn ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc, nhà đầu tư cần hỏi rõ nhân viên ngân hàng 6 vấn đề sau:

 • Tôi có thể vay được bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những câu hỏi cho vay tiền mua đất quan trọng nhất, hãy nói rõ tài chính cá nhân để nhân viên tư vấn rõ ràng. Nhà đầu tư nên dành 25% hoặc ít hơn thu nhập ròng của bản thân để trả cho các khoản vay thế chấp. 

 • Thời hạn gói vay là bao lâu?

Hãy tính toán kỹ thu nhập thực tế và số tiền muốn vay để cân nhắc thời hạn vay phù hợp. Nếu thu nhập thấp, nên kéo dài thời hạn vay để tránh áp lực trả nợ ngân hàng hàng tháng.

Lãi suất gói vay là cố định hay thả nổi?

Đây là câu hỏi quan trọng để nhà đầu tư biết bản thân phải trả bao nhiêu tiền lãi cho khoản vay của mình. Với lãi suất cố định thì các khoản thanh toán gần như không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn của mình.

Với khoản lãi suất thả nổi, số tiền phải trả sẽ thay đổi trong thời gian vay. Trường hợp lãi suất tăng cao đồng nghĩa nhà đầu tư sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho ngân hàng.

 • Tôi có phải mua bảo hiểm cho khoản vay này không?

Thông thường đối với khoản vay mua đất, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm cho khoản vay và bảo hiểm cho khu đất định mua nếu nhà đầu tư dùng chính căn nhà đó làm tài sản thế chấp.

Một số ngân hàng miễn phí bảo hiểm khoản vay cho khách hàng nhưng khoản bảo hiểm bất động sản thì khách hàng sẽ phải tự bỏ tiền ra để mua.

 • Hàng tháng tôi phải thanh toán những khoản gì?

Thông thường tất cả các khoản thanh toán thế chấp sẽ bao gồm một phần tiền gốc cộng với tiền lãi. Ban đầu số tiền lãi phải trả sẽ cao. Nhưng về sau số tiền lãi sẽ giảm trong trường hợp người vay được áp dụng cách tính lãi trên dư nợ giảm dần.

 • Phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng là bao nhiêu?

Các khoản vay mua nhà thường kéo dài 10 - 20 năm, thậm chí là 30 năm. Tuy nhiên hầu hết khách hàng đều cố gắng để trả bớt một phần hoặc trả toàn bộ khoản vay trước hạn để giảm số lãi phải trả cho ngân hàng.

Hầu hết ngân hàng sẽ thu phí phạt trả nợ trước hạn nếu khách hàng trả trước quá sớm trong thời hạn dưới 5 năm. Phí phạt trả nợ trước hạn có thể dao động từ 1-4% tùy ngân hàng, tùy khoản vay và tùy thời gian trả trước. Nhà đầu tư cần hỏi kỹ về vấn đề này để tính toán giảm tối đa chi phí cho khoản vay.

Ngoài những thông tin hữu ích trên, nếu còn thắc mắc nào các nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp qua số Hotline.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: