Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

9 điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc

Cập Nhật: 11/5/2021 | 4:26:58 PM

Nhu cầu về đất đai tại Phú Quốc đang ngày càng tăng cao. Bạn muốn mua đất dự án để “an cư lạc nghiệp”? Hay muốn mua đất nền dự án để đầu tư sinh lời. Và nếu đang có ý định vay tiền ngân hàng mua đất thì cần nhớ 9 điều dưới đây.

1. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua đất

Chọn chủ đầu tư dự án đất nền Phú Quốc uy tín là điều đầu tiên mà bất cứ người mua đất nào cũng phải nhớ. 

Đã có không ít trường hợp người mua dùng toàn bộ số tiền mình tích lũy cả đời hoặc vay ngân hàng một số vốn lớn để đầu tư mua đất dự án. Nhưng sau khi hợp đồng vay ngân hàng mua đất được ký kết, khách hàng chính thức có một khoản nợ lớn với ngân hàng. Bên bán nhận được một khoản tiền tương ứng từ 30% - 50% giá trị lô đất và “ôm tiền” biến mất.

9 điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc

Chỉ nên mua đất ở dự án Phú Quốc của những chủ đầu tư uy tín

Thậm chí là có không ít chủ đầu tư sau khi bán được đất đã không thực hiện việc xây dựng các hạng mục quan trọng như đường nội bộ; mạng lưới điện; đường cấp thoát nước như đã cam kết hay không có quy hoạch dự án rõ ràng, hợp pháp,

Vì vậy, trước khi quyết định “xuống tiền” nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về năng lực tài chính, “lịch sử” hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản của các chủ đầu tư.

2. Mua lô đất hợp pháp, có giá trị hoặc có khả năng sinh lời

Cho dù là mua đất dự án Phú Quốc để sinh sống hay sinh lời thì cũng phải chọn những lô đất hợp pháp. Nếu mua phải mảnh đất nằm trong quy hoạch hay mảnh đất đã có kế hoạch giải tỏa hoặc đã bị bán lại nhiều lần không hiếm gặp trên thị trường bất động sản sẽ rất khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng. 

Ngoài ra, việc tìm hiểu giá trị lô đất, khả năng sinh lời cũng giúp nhà đầu tư mua đất dự án Phú Quốc giá rẻ. Việc này đặc biệt quan trọng nếu khách hàng kinh doanh bất động sản. Khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, ngân hàng cũng căn cứ vào giá trị lô đất để quyết định số vốn cho vay.

3. Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Định giá được lô đất muốn đầu tư sẽ giúp người mua quyết định có nên vay tiền ngân hàng mua đất dự án hay không, đặc biệt là nếu thực hiện giao dịch trong những cơn sốt đất. 

Đồng thời, việc định giá lô đất còn giúp người mua tính toán khả năng trả nợ của bản thân. Việc vay số vốn quá lớn, thậm chí lên đến 95% nhu cầu vốn sẽ khiến tổng số tiền lãi phải trả tăng cao, áp lực trả nợ cũng vô cùng lớn. 

9 điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc

Biết được giá lô đất định đầu tư sẽ giúp bạn không bị bên bán “đẩy giá” cao hơn thị trường

4. Tìm hiểu kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất là văn bản thể hiện quyền lợi, nghĩa vụ và sự ràng buộc của cả hai bên. Không bao giờ là thừa khi tìm hiểu kỹ càng mọi điều khoản quy định trong đó trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán. 

Hãy yêu cầu bên bán giải thích kỹ mọi thông tin trong hợp đồng chưa rõ ràng để tránh thiệt hại sau này. Vì thông thường, bên chủ đầu tư luôn “cài” những điều khoản có lợi cho mình. Những ràng buộc bên bán rất ít nhưng quyền lợi lại cao. Về phía bên mua thì ngược lại. Tốt nhất, người mua nên tìm hiểu kỹ càng thay vì chỉ đọc qua loa để tránh rủi ro tối đa khi mua đất.

5. Cân nhắc về khả năng trả nợ để chọn gói vay mua đất phù hợp

Có rất nhiều phương án vay ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc khác nhau cho nhà đầu tư lựa chọn. Nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ khả năng tài chính, khả năng trả nợ của mình để chọn mức vay phù hợp. 

Nếu số tiền vay càng lớn, tổng số lãi phải trả ngân hàng càng cao cho nên chọn mức vay mua đất phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh đó, không nên để thời gian vay kéo dài sẽ làm tăng tiền lãi ngân hàng.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư là nên dành 40% thu nhập cho việc trả nợ mỗi tháng. Từ đó, tính toán ra thời gian phù hợp cho gói vay ngân hàng mua đất nền dự án Thành phố Phú Quốc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua đất dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc: Điều bạn cần biết!

6. Tìm hiểu và nắm rõ lãi suất vay mua đất trong từng giai đoạn

Tùy theo từng thời kỳ mỗi ngân hàng lại đưa ra các mức lãi suất khác nhau. Trong khoảng thời gian đầu vay vốn ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để giảm áp lực tài chính cho người mua. Mức lãi suất này sẽ tăng dần theo thời gian. Nên khi vay vốn mua nhà đất, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ các mức lãi suất cho vay.

Theo đó, người mua cần tìm hiểu kỹ thời gian áp dụng ưu đãi lãi suất; cách tính lãi suất sau khi chương trình ưu đãi kết thúc;…để chủ động về nguồn tài chính và kế hoạch trả nợ sau này.

9 điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc

Tính toán kỹ khả năng trả nợ dựa trên thu nhập và mức lãi suất cho vay

7. Tính toán kỹ thời hạn vay mua đất

Tâm lý chung của người vay vốn là muốn trả nợ càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu thu nhập không cao mà người mua lại chọn gói vay có thời hạn trả nợ ngắn thì sẽ không tránh khỏi những áp lực tài chính không đáng có. 

Do đó, để thời hạn vay vốn phù hợp, người mua cần phân tích kỹ khả năng tài chính và kế hoạch trả nợ trong tương lai.

8. Tìm hiểu về các loại phí và phí phạt

Không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu được tất cả các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Hãy đọc kỹ và yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích bất cứ điều khoản nào bạn không rõ trong hợp đồng vay ngân hàng mua đất. Đặc biệt, khách hàng vay vốn cần tìm hiểu về các loại phí và phí phạt; điều kiện áp dụng phí phạt;…

9. Chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi

Để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi, người vay phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra. 

Như vậy, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng. Ví dụ người vay trả ngân hàng 10 triệu đồng/ tháng thì phải có số tiền dư hàng tháng là 15 triệu đồng để đề phòng tình huống lãi suất có thể bất ngờ tăng lên.

Hi vọng những điều cần nhớ khi vay tiền ngân hàng mua đất dự án ở Phú Quốc trên đây sẽ giúp quý khách biết vay ngân hàng mua đất một cách an toàn nhất, đảm bảo nhất. Vui lòng liên hệ số Hotline ngay hôm nay nếu có bất cứ thắc mắc nào khi đầu tư mua bán đất dự án Phú Quốc.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: