Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Mua đất ở Phú Quốc: Sai lầm khi chỉ ngồi chờ tăng giá rồi bán lại

Cập Nhật: 8/5/2021 | 4:38:00 PM

Nhiều nhà đầu tư đất Phú Quốc lựa chọn mua nhà đất “chờ tăng giá rồi bán” nhưng không phải ai cũng thành công bởi mắc những sai lầm không đáng có.

Sai lầm 1: Chọn sai thời điểm để đầu tư đất nền

Không phải lúc nào cũng là thời điểm lý tưởng để đầu tư mua bán đất, ví dụ như khi thị trường nhà đất Phú Quốc nóng sốt nhiều nhà đầu tư lao vào mua đất để rồi “mất cả chì lẫn chài”. Điển hình như giai đoạn sốt đất 2017-2018 tuy có nhiều người thu được lợi nhuận cao nhưng cũng có không ít người lỗ nặng. 

Nếu muốn mua đất trong cơn sốt phải đặc biệt cẩn trọng vì lúc này giá trị tài sản bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật. Biên độ tăng giá còn rất ít hoặc bằng không, thậm chí khối tài sản phải trải qua chu kỳ thăng trầm (tăng giá xong sẽ đi ngang và điều chỉnh đi xuống) càng khiến người mua chịu nhiều thách thức hơn.

Năm 2021 Đầu tư đất nền Phú Quốc là thời điểm lý tưởng

Câu hỏi mà nhà đầu tư nên đặt ra lúc này là liệu năm 2021 có phải thời điểm lý tưởng để mua đất Phú Quốc không bởi vì hiện nay tình hình mua bán đất trên cả nước đang chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 và tác động nào khiến đất Phú Quốc tăng nhiệt đầu năm. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết cùng tên.

Sai lầm 2: Không đánh giá vị trí mảnh đất trước khi mua

Vị trí luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bạn nên cân nhắc khi mua đất, chờ tăng giá rồi bán. Những khu vực đất tốt, được đánh giá cao với hạ tầng hoàn chỉnh thường đắt tiền hơn. 

Tuy hiện nay hạ tầng cơ sở giao thông ở Phú Quốc đang dần được hoàn thiện, chỉ tính riêng trong vài năm trở lại đây một số công trình hạ tầng kỹ thuật quan trọng tại Phú Quốc đã được đưa vào sử dụng như cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế An Thới, dự án điện cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc, đường giao thông thuận tiện xuyên suốt cả đảo,... Nhưng để sở hữu được những mảnh đất vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, thích hợp phát triển kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng thì không còn nhiều và giá cũng sẽ tăng dần theo thời gian. 

Không quan sát, đánh giá vị trí trước khi đầu tư hay lại cứ tin tưởng rằng cứ mua đi đợi quy hoạch ổn định là giá sẽ tăng. Điều này sẽ khiến cho nhiều người thậm chí mất gần hết tài sản vì giá giảm, bán không được, mà muốn cho thuê lại cũng không xong.

Sai lầm 3: Lo sợ nhiều thứ, đánh mất thời cơ tốt nhất

Điều này thường xảy ra với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản Phú Quốc lần đầu tiên. Đắn đo, lo sợ bản thân đầu tư quá cảm tính hay đi theo hiệu ứng số đông không biết liệu có nên đổ tiền vào mua đất Phú Quốc hay không. 

Việc cần làm lúc này là tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ và luôn ghi nhớ rằng Cái gì càng hiếm thì giá trị càng cao.

Sai lầm 4: Cắm đầu vào làm mà không có kế hoạch rõ ràng

Khi đầu tư mua bán đất nền tại Phú Quốc mà không có kế hoạch cụ thể sẽ chỉ khiến người mua mất nhiều hơn được. Cứ giữ mảnh đất ngồi chờ tăng giá, mới thấy giá đất nền ở Phú Quốc mới tăng lên đã ngay lập tức bán ra rồi sau đó lại tiếc nuối vì bán ra quá sớm khiến bản thân vụt mất khoản lời lớn.

Vì vậy, trước khi xuống tiền mua cần phải xác định mục đích cụ thể là mua để đầu tư lướt ván hay mua để đầu tư dài hạn xây dựng resort, khách sạn, quán ăn,... thu lợi nhuận sau mới bán lại,... Tất cả đều phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, rõ ràng. 

Sai lầm 5: Không tham khảo, sàng lọc bất động sản

Tự đánh giá cao bản thân, thấy rằng mảnh đất bản thân chọn đã là tuyệt vời rồi mà bỏ qua không xem xét những mảnh đất khác ở những khu tốt hơn. Một phần trong việc đầu tư thành công là phải chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất.

Có rất nhiều mảnh đất lý tưởng để các nhà đầu tư lựa chọn trên website Bdsphuquoc.net.vn

Sai lầm 6: Không cân nhắc các yếu tố phong thủy

Xem phong thủy không bao giờ là không cần thiết khi muốn mua đất ở Phú Quốc. Bởi nếu không người mua sẽ lỗ lã đủ đường khi nhà đất có thế trũng (sẽ bị ngập nước, dễ lún nứt), đầu voi đuôi chuột (khuôn viên đất mất cân xứng), nhà chếch hướng nắng (nóng bức)... Đến lúc muốn bán ra không chỉ khó bán mà còn bị ép giá hoặc phải bỏ thêm chi phí sửa chữa, cải tạo mới bán được.

Sai lầm 7: Thiếu kiến thức hoặc các hồ sơ pháp lý 

Rủi ro pháp lý là một trong những điều khiến ngay cả những nhà đầu tư bất động sản lâu năm lo ngại. Cho nên, người mua cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ của bất động sản để tránh trường hợp đất bị thu hồi hay gặp phải những vướng mắc pháp lý. 

Đặc biệt là kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, giấy phép xây dựng; thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… Bên cạnh đó, cũng còn cần chú ý thêm việc đóng các loại thuế bất động sản để tránh cho giao dịch bị ảnh hưởng.

Sai lầm 8: Không xem xét tiến độ thanh thoát tiền

Với những đất nền Phú Quốc giá rẻ hoặc mua trả góp, người mua sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm.

Trong lần đầu mua đất, đặc biệt khi đặt bút ký hợp đồng, phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Tóm lại đất nền luôn là kênh đầu tư sinh lời tuyệt vời nhất bởi tính thanh khoản cao, dễ mua, dễ bán. Chính vì vậy mà đất nền luôn được giới đầu cơ địa ốc lựa chọn để đầu tư, từ những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đến các nhà đầu tư cá nhân hay người mua ở thực. Mặc dù, là kênh đầu tư được đánh giá là mang lợi nhuận tốt, tuy nhiên khách hàng nên có kế hoạch đầu tư bài bản để tránh những sai lầm không đáng có.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: