Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Mua đất dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc: Điều bạn cần biết!

Cập Nhật: 11/5/2021 | 3:10:42 PM

Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc chẳng khác nào bỏ tiền ra mua một đống rắc rối liên quan đến tranh chấp, pháp lý vào thân, chỉ có mất tiền mà lại chả thu được gì.

Đất nền dự án tại Phú Quốc được cho là mảnh đất màu mỡ để đầu tư, đang là kênh đầu tư thu hút người mua ở khắp mọi nơi. Sở hữu một nền dự án nhà đầu tư có thể xây nhà ở, xây quán kinh doanh, hay bán lướt sóng hoặc cũng có thể chờ đợi một thời gian nữa khi giá đất tại đảo Ngọc Phú Quốc tăng lên nữa mới bán. 

Khái niệm & Tính pháp lý của Đất nền dự án chưa có sổ đỏ

Đất nền dự án chưa có sổ đỏ là gì? Đất nền dự án chưa có sổ đỏ là những lô đất thuộc diện quy hoạch của chủ đầu tư, nằm trong một dự án nhất định, nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Từ “chưa có” và “không có” là hai từ khác nhau hoàn toàn. “Chưa có” có nghĩa là hiện tại chưa có, nhưng tương lai sẽ có. Còn “không có” nghĩa là hiện tại và tương lai đều không có. Nhưng đối với bất động sản, cụ thể là sổ đỏ thì: “Chưa có sổ đỏ” cũng có nghĩa là khả năng “không có sổ đỏ” rất cao.

Mua đất dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc: Điều bạn cần biết!

Đất Nền Dự Án Meyhomes Capital Phú Quốc đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư

Đất nền dự án là những sản phẩm được hình thành trong tương lai. Đây được xem là cách đầu tư an toàn và hứa hẹn khả năng sinh lời cao vì nếu so sánh với đất nền thổ cư thì đất nền dự án thường có “giá” hơn khi nó nằm trong tổng thể dự án đã được quy hoạch chỉn chu, có đầy đủ các tiện ích, có định hướng phát triển rõ ràng…

Dựa vào điểm này mà nhiều chủ đầu tư không uy tín đã lợi dụng để trấn an người mua rằng: Cứ mua đất trước đi, sau này chủ đầu tư sẽ bổ sung sổ đỏ sau. Và những trường hợp này thường thì người mua sẽ mua được đất nền dự án Phú Quốc với giá khá rẻ so với thị trường.

Đây cũng chính là sự hấp dẫn của việc mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc. Giá rẻ, người mua hy vọng sau khi mua xong sẽ hợp thức hóa mảnh đất này nhằm thu về khoản giá trị lớn hơn. Cộng với cam kết sẽ bổ sung sổ đỏ sau chủ chủ đầu tư khiến cho người mua tin tưởng và nhanh chóng xuống tiền để mua đất với giá hời. Nhưng người mua đâu có biết, hai từ “chưa có” ấy lại có nghĩa là không có hoặc không bao giờ có. 

Đất dự án chưa có sổ đỏ có được đảm bảo tính pháp lý không? Đất dự án được và bắt buộc phải cấp sổ đỏ thì mới đảm bảo pháp lý cho người mua. Việc cấp sổ đỏ là nghĩa vụ của chủ đầu tư và quyền lợi đương nhiên của khách hàng. Nếu người mua mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ thì chưa có quyền sử dụng đất và có khả năng “vấp” phải rất nhiều rủi ro.

Đất dự án chưa có sổ đỏ chính là loại đất chưa được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước phê duyệt. Vì vậy, hành lang pháp lý của loại bất động sản này dĩ nhiên không đảm bảo về quyền lợi của người mua. Hơn thế, các phê duyệt về sau còn có thể thay đổi. 

Thêm nữa, đơn vị chủ đầu tư dự án có thể chưa đáp ứng được các yêu cầu để được cấp sổ đỏ nhưng vẫn tiến hành rao bán bình thường. Trong trường hợp này, nếu giao dịch thì người phải chịu rủi ro lớn nhất không ai khác chính là người mua. 

Có nên mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc không?

Tùy vào từng trường hợp mà câu trả lời sẽ khác nhau. Nếu như trong trường hợp giá đất nền dự án chưa có sổ đỏ đang rất rẻ thì câu trả lời có lẽ là KHÔNG. Người mua nên nhớ “tiền nào của nấy”, trong thời buổi giá đất “leo thang” như hiện nay, không có chuyện một miếng đất “ngon” lại được rao bán với một mức giá rẻ. Trừ khi nó có vấn đề gì đó, chẳng hạn như không có sổ đỏ chẳng hạn (nhưng chủ đầu tư lại trấn an người mua bằng cách nói “chưa có sổ đỏ”).

Nhưng nếu trong trường hợp dự án của chủ đầu tư uy tín thì câu trả lời lại là CÓ. Bởi chủ đầu tư uy tín thường sẽ không bán sản phẩm khi không thể cam kết có sổ đỏ cho sản phẩm mình bán. Những chủ đầu tư bán đất nền chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc thường là những người chưa xin được giấy phép, chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận… Hoặc thậm chí, họ không cần sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, vì đơn giản đó là dự án “ma” do chính họ “vẽ” ra để lừa tiền người mua.

4 rủi ro khi mua đất nền chưa có sổ đỏ ở Phú Quốc

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư bán đất nền dự án ở Phú Quốc chưa có sổ đỏ. Đó có thể là dự án của những chủ đầu tư nhỏ lẻ, không uy tín, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đã vội rao bán (cũng có khả năng họ sẽ xin được giấy phép để cấp sổ đỏ, nhưng phải đợi thời gian rất lâu). Nhưng cũng có thể là những chủ đầu tư lừa đảo, thực chất dự án không có, chỉ là họ tự “vẽ” ra để lừa người mua, khi trao tiền xong thì người bán cũng biến mất.

Khi đó, người mua sẽ phải đối mặt với 4 rủi ro dưới đây:

 • Không được công chứng hợp đồng mua bán

Căn cứ theo Điểm d khoản 1, Điều 40 Luật công chứng 2014 quy định khi mua đất nền dự án tại Phú Quốc chưa có sổ đỏ thì người mua không thể công chứng hợp đồng mua bán. Khi này chỉ còn cách thực hiện hợp đồng viết tay. 

Mua đất dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc: Điều bạn cần biết!

Bạn nên cân nhắc kỹ càng, tốt nhất không nên mua lại đất dự án vẫn chưa có sổ đỏ

 • Khó để xác minh nguồn gốc đất

Nếu không có sổ đỏ, người mua sẽ không thể nào biết được đất mình mua có thuộc diện đang tranh chấp? Hay đó là đất nông nghiệp không thể chuyển đổi mục đích sử dụng? Hoặc thậm chí đó là đất đã có quyết định thu hồi của nhà nước…? Nếu không có sổ đỏ, người mua khó mà xác minh được nguồn gốc đất và tình trạng đất hiện giờ như thế nào. Trong khi nếu có sổ đỏ, thì những thông tin đó đều được hiển thị rõ ràng.

Nếu chẳng may đó là đất đang tranh chấp, hay đất thuộc diện thu hồi thì người mua sẽ phải dính vào kiện tụng hoặc mất trắng mà không biết tìm ai chịu trách nhiệm.

 • Không thể vay vốn ngân hàng

Ngân hàng có quy định, muốn vay vốn ngân hàng thì người vay sẽ phải thế chấp sổ đỏ. Nhưng mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ Phú Quốc, người vay lấy gì để thế chấp? 

>>> Có nên vay tiền mua đất dự án ở Phú Quốc hay không?

Không thể cho, tặng, cho thuê, chuyển nhượng… cho người khác

Theo Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định về Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất đã quy định rõ ràng khi mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ, người mua sẽ không được thực hiện các quyền cơ bản như chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, thừa kế, tặng cho… 

Như vậy, mua đất dự án chưa có sổ đỏ tại Phú Quốc thực tế là lựa chọn đầy rẫy rủi ro. Vì thế, trước những tin rao bán hấp dẫn, giá rẻ đất nền dự án, nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng, càng nhiều thông tin càng tốt. Nếu không sẽ không còn an toàn và cũng không thể nào sinh lời được nữa.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về đất nền dự án ở Phú Quốc nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được giải đáp.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: