Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Mua bán đất nền Phú Quốc và những lưu ý mùa dịch cần nhớ

Cập Nhật: 10/5/2021 | 4:26:38 PM

Đất nền Phú Quốc có giá trị thanh khoản rất cao và giá thành đầu tư hấp dẫn. Nếu để xảy ra bất kỳ sai sót nào bạn sẽ là người phải chịu những bất lợi không đáng có.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc. Cùng tìm hiểu với Bdsphuquoc.net.vn nhé.

Tình hình thị trường đất nền tại Phú Quốc hiện nay

Theo báo cáo của Bdsphuquoc.net.vn, tình hình thị trường đất nền ở Phú Quốc hiện nay vẫn đang giữ ở biên độ trung bình, tuy không xảy ra tình trạng sốt đất ảo nhưng cũng không có sự bứt phá nào cả. Thị trường vẫn đang giữ mức ổn định giữa cung và cầu.

Cùng với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa là sự nóng dần lên của thị trường bất động sản Phú Quốc. Giá đất nền ở một số khu vực gần với giao thông đường bộ giá đất không hề giảm thậm chí giá còn cao hơn ở một số khu vực đắc địa như Dương Đông, An Thới, Cửa Cạn.

Mua bán đất nền Phú Quốc và những lưu ý mùa dịch cần nhớ

Mặc dù chịu tác động từ dịch Covid-19 lần 2 song phân khúc đất nền Phú Quốc vẫn đem lại nhiều cơ hội sinh lời.

Nơi đây có những ưu thế cơ sở hạ tầng hoàn thiện, ngày càng phát triển và khả năng kết nối với các khu vực lân cận. Nhiều nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng tuyệt vời của vùng đất này. Chính vì vậy, đây là “miếng mồi béo bở” mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Tóm lại việc tìm hiểu, phân tích, đánh giá thị trường nhà đất Phú Quốc trước khi mua là điều mà không một nhà đầu tư nào được bỏ qua. 

Cách tránh mua đất Phú Quốc “hớ” vào mùa dịch

Thực tế là ngay cả khi thị trường nhà đất Phú Quốc có chững lại vì dịch bệnh thì không phải ai cũng mua được lô đất với giá hợp lý. Nhiều mảnh đất vẫn có giá “chát” dù chịu nhiều biến động bởi dịch bệnh, thiên tai. Điều này đáng ra cần phải được cân chỉnh lại cho phù hợp để đón sức mua.

Vì tìm hiểu không kỹ mà nhiều người mua phải giá đất “hớ” nhất là giá đất Phú Quốc hiện nay biến động nhiều do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do nhà đầu tư lo lắng vụt mất cơ hội mua đất giá tốt trong mùa dịch. 

Nhưng thậm chí là chính bản thân họ cũng chưa nắm được mức giá nào là hợp lý, chưa kiểm chứng các sản phẩm cùng loại, nằm trong cùng khu vực. Theo các chuyên gia bất động sản, trước khi mua đất tại Thành phố Phú Quốc cần khảo sát kỹ sản phẩm cùng loại, tại cùng vị trí khu vực, có mức giá gần tương đương. 

Chuyên gia địa ốc Trương Hồng Ngọc mới đây chia sẻ: “Nếu giá đất cao hơn từ 10-15% so với giá thật có thể bị gọi là đắt. Còn nếu trên 30% giá trị thật trên thị trường là tình trạng “ngáo giá”. Nhiều người có nhu cầu mua nhưng lại không có thời gian tìm hiểu, đối chứng thông tin nên bị mua với giá quá cao mà không hề hay biết”.

Mua bán đất nền Phú Quốc và những lưu ý mùa dịch cần nhớ

Tham khảo nhiều sản phẩm trước khi quyết định xuống tiền mua đất

Nếu đi mua đất ở Thành phố Phú Quốc mà chỉ chăm chăm vào 1 sản phẩm, tin lời môi giới thì rất dễ bị mua “hớ”, thậm chí đắt hơn nhiều so với những mảnh đất khác trong cùng khu vực. 

Nếu bạn muốn mua một mảnh đất để đầu tư resort, tốt nhất nên khảo sát thực địa. Hỏi thăm những người dân xung quanh về giá đất đai trong khu vực, kiểm tra mảnh đất đó có đang vướng phải tranh chấp, kiện tụng hay không, khu vực xung quanh kinh doanh thế nào, liệu khi kinh doanh resort thì bao lâu mới thu được vốn đầu tư. 

Trước khi quyết định xuống tiền cũng nên đi tham khảo ít nhất 4-5 nền để đối chiếu về giá, tiềm năng từng khu vực và đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Tuy giá trị của đất nền sẽ không bị hao mòn như nhà ở nhưng cũng không thể bỏ qua việc đánh giá chi tiết về khu vực nhà đất, xem xét tiềm năng phát triển trong tương lai gần - tương lai xa của nó.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của một số nhà đầu tư lâu năm, cũng có trường hợp khách mua phải giá đắt, giá “hớ” do không tìm hiểu kỹ thông tin khu đất mà xuống tiền, nhưng do khu vực đó có một cú hích về quy hoạch, cầu đường,... bỗng khiến giá đất tăng vọt. Nhưng đó là trường hợp rất may mắn, rất ít xảy ra. Còn nếu khi đã xác định tham gia đầu tư đất nền đảo Ngọc thì tốt nhất nên rành rọt khu vực đó, tìm hiểu kỹ lưỡng về pháp lý và mọi yếu tố tác động thì mức độ an toàn trong đầu tư sẽ cao hơn.

Hiện sự minh bạch về thông tin trên thị trường nhà đất tại Phú Quốc còn chưa cao. Đó là lý do khiến người mua vẫn bị “qua mặt”,  lừa mua với giá đắt hoặc mua phải mảnh đất không chuẩn về pháp lý. Gây ra nhiều cuộc tranh chấp kéo dài, thậm chí mất cả tài sản bạc tỷ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bán đất nền Phú Quốc mùa dịch. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi đang cần giải đáp thắc mắc về vấn đề này. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được giải đáp.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: