Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã bẻ lái cơn sốt đất thế nào?

Cập Nhật: 14/6/2021 | 10:10:00 AM

Tháng 5/2021, dịch Covid bùng phát mạnh tại Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản (BĐS). Lượng quan tâm (đại diện cho nguồn cầu) sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao.

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) tháng 5/2021 của Bdsphuquoc.net.vn cho thấy trong tháng 5 vừa qua, dịch Covid lần 4 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành khiến mức độ quan tâm và lượng tin đăng giảm 7% và 3% so với tháng 4. Mức quan tâm giảm mạnh nhất ở loại hình đất (19%) và đất dự án (23%).

Cụ thể, so với tháng 4/2021, mức quan tâm đất nền giảm 19% chung cho toàn thị trường. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%). Được biết, đây là những thị trường đã bùng cơn sốt bất động sản bất động sản trong các đợt trước đó.

Covid-19 ảnh hưởng đến mức độ quan tâm BĐS tháng 5/2021 so với tháng 4/2021.

Cùng với mức độ quan tâm, lượng đăng tin cũng sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao.

Lượng tin đăng và mức độ quan tâm BĐS tháng 5/2021 so với tháng 4/2021.

Lượng quan tâm đến thị trường bất động sản giảm mạnh trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ lần thứ 4 này khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu hết dịch thị trường bất động sản có bùng số trở lại như 3 lần dịch trước hay không bởi trước đó theo thống kê từ batdongsan.com, trong hơn 1 năm qua lượng quan tâm đến bất động sản sau mỗi đợt dịch bùng lên mạnh mẽ. 

THAM KHẢO THÊM:

>>> Nhà đầu tư "xuống tiền" để "bắt đáy" nhằm đón đầu cơ hội sau đại dịch

>>> Phân khúc bất động sản này vẫn đang "hút" các nhà đầu tư bất chấp dịch bệnh

Cụ thể, sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020 mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh từ gần 3 triệu lượt/tuần lên mức 4,8 triệu lượt/tuần. Đỉnh điểm là hồi tháng 2/2021, sau đợt dịch bùng phát ở Hải Dương, mức độ quan tâm đến BĐS tăng vọt lên 6,9 triệu lượt/tuần. Đây cũng là giai đoạn cơn sốt đất diễn ra mạnh mẽ và lan rộng cả nước.

Mức độ quan tâm tới bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19

Giải thích về tốc độ quan tâm của nhà đầu tư, cho biết dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn, trong bối cảnh tiền gửi ngân hàng rẻ dòng tiền dư thừa được nhà đầu tư hướng về các kênh đầu tư sinh lời như bất động sản, chứng khoán.

"Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát do hạn chế di chuyển nên dòng tiền khó đổ vào thị trường bất động sản đã chuyển hướng vào chứng khoán. Chính vì thế, trong tháng 5 và 6 vừa qua, thị trường chứng khoán liên tục cán mốc điểm cao nhất lịch sử và chứng kiến dòng tiền cuồn cuộn của nhà đầu tư F0 đổ về', ông Quốc Anh cho biết.

Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản nếu đợt Covid-19 lần thứ 4 được kiểm soát tốt, thị trường sẽ có hiện tượng tăng giá ở một số thị trường mới. Tuy nhiên, cơn sốt lần này sẽ không lộn xộn như các đợt trước, thị trường chỉ ghi nhận tăng giá ở những khu vực thực sự có tiềm năng, có sự phát triển về hạ tầng, hoặc sự tăng trưởng đột phá BĐS công nghiệp.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: