Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Phân khúc bất động sản này vẫn đang "hút" các nhà đầu tư bất chấp dịch bệnh

Cập Nhật: 31/5/2021 | 9:39:00 AM

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, song không có nghĩa là cơ hội để tìm kiếm “điểm sáng” đầu tư trên thị trường BĐS dập tắt. Thực tế, nhu cầu mua căn hộ mức giá vừa phải để đầu tư lẫn an cư vẫn là lựa chọn của nhiều người mua nhà hiện nay.

Căn hộ từ 2- 3 tỉ đồng/căn vẫn được lựa chọn nhiều nhất

Căn hộ chung cư giá vừa túi tiền vẫn nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua. Chia sẻ diễn biến thị trường BĐS mới đây, ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho rằng, dù dịch Covid-19 tái bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, thế nhưng, có một điều dễ nhận thấy là tâm lý vào thị trường của người mua cũng như tình hình hoạt động ở hầu hết các phân khúc đều ghi nhận những diễn biến tích cực, trong đó có một số phân khúc có tỉ lệ tiêu thụ ấn ấn tượng, bất chấp dịch bệnh.

Chẳng hạn, ở phân khúc căn hộ, có sự tăng trưởng tích cực trong tháng 4/2021, với 3.620 căn được bán ra, tăng 2.8 lần so với tháng 3. Đáng nói, tỉ lệ tiêu thụ ở phân khúc này đạt 81% trong tháng 4, có khoảng 2.936 căn được bán ra trên tổng 3.620 căn.

Tuy vậy, theo ông Thắng, có vấn đề ở phân khúc này là bất cân xứng nguồn cung.

Nhu cầu mua căn hộ giá vừa tầm còn rất lớn

Bên cạnh đó, phân khúc nhà ở tầm trung, giá dưới 3 tỷ đồng vẫn là lựa chọn phù hợp nhất cho các NĐT lẫn người mua nhà ở thực. Thực tế, thời điểm này thị trường chuyển nhượng sôi động hơn vì người mua tìm kiếm căn hộ nhiều, nhu cầu có được nơi an cư chất lượng tăng lên.

Tìm hiểu được biết, các dự án căn hộ đã bàn giao, tiện ích nội khu hoàn chỉnh thu hút khách. Theo các chuyên gia, trong tương lai, căn hộ tầm trung vẫn tiếp tục là phân khúc đầu tư hấp dẫn. Theo đó, những dự án đáp ứng nhu cầu của người mua nhà ở thực, vị trí đẹp và tiện ích được đầu tư bài bản luôn là sự lựa chọn an toàn.

Những dự án căn hộ giá tầm 2-3 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu ở thực trên thị trường

Theo nhận định của đại diện DKRA Vietnam, thị trường thứ cấp giá tương đối ổn định ở các phân khúc trong các tháng qua. Giao dịch ghi nhận tốt ở các dự án căn hộ có mức giá từ 2-3 tỉ đồng/căn, ở các dự án đang bàn giao hoặc sắp bàn giao. Đặc biệt, ở các dự án sắp bàn giao trong vài tháng tới có mức tăng giá khoảng 50-70 triệu đồng/căn so với tháng trước đó.

Mặc dù dịch, niềm tin sở hữu BĐS còn rất lớn

Ghi nhận cho thấy, dịch bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến vô cùng phức tạp và có tác động trực tiếp đến nhiều ngành nghề. Song, chính quyền và toàn dân đã và đang có những kinh nghiệm cũng như biện pháp phòng dịch, kiểm soát tình hình dịch bệnh. Điều này tác động tích cực đến động thái của NĐT trên thị trường BĐS.

Với NĐT, dịch vừa là thách thức song cũng là cơ hội để tìm kiếm được "điểm sáng" đầu tư đất nền tại Phú Quốc. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhu cầu mua nhà ở thực, chọn lựa nơi an cư đầy đủ tiện nghi song mức giá vừa phải là lựa chọn hàng đầu.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, hiện đang có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của người dân là lãi suất ngân hàng và niềm tin cố hữu về BĐS của người Việt. Việc người Việt xem trọng việc "an cư" và có xu hướng tin rằng BĐS là hầm trú ẩn an toàn trong đại dịch, lại có thể tăng giá theo thời gian. 

Theo vị chuyên gia này, không có gì phải bàn cãi rằng nhu cầu thực về nhà ở của người dân Việt Nam hiện vẫn rất cao, đặc biệt là những thành phố lớn. 

Trong khi đó, giá nhà đất tại Tp.Phú Quốc trong những năm vừa qua liên tục tăng khiến cho việc tìm ra dự án vừa túi tiền với không ít người trở nên khó khăn hơn. Nắm bắt thực trạng này, một số chủ đầu tư cũng đã phát triển những dự án tầm trung ở những vùng tương đối xa trung tâm. Với lối kiến trúc, thiết kế ngày càng hiện đại, đẹp mắt và mức giá khá hợp lý nên đã thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm.

Hiện có một bộ phận không quá chú trọng đến việc sở hữu nơi an cư, thích thuê nhà hơn mua nhà, nhưng hiện tượng này không quá phổ biến. Đông đảo người dân vẫn muốn sở hữu một chốn đi về thực sự là của mình. Chưa kể, tại các đô thị lớn, sinh sống tại chung cư sẽ có nhiều ưu điểm về an ninh, vị trí, giúp thuận tiện cho công việc, học hành hay khám chữa bệnh. Vậy nên, nhu cầu nhà ở thực vẫn rất cao trong thời gian tới.

Nói về tâm lý thị trường trong bối cảnh dịch bênh, ông Võ Hồng Thắng cho rằng, không thể phủ nhận dịch bùng phát vào cuối tháng 4 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS. Tuy nhiên, do Việt Nam làm tốt công tác phòng, chống dịch ở những đợt trước đã tạo niềm tin cho người dân.

Nếu so với thời điểm một năm trước, tâm lý của người dân hiện nay chuẩn bị tốt hơn, không còn hoang mang, đây cũng chính là yếu tố cốt lõi giúp thị trường BĐS ổn định trong ngắn hạn. Còn thị trường BĐS diễn biến thế nào trong thời gian tới còn phụ thuộc vào mức độ lan rộng của dịch bệnh và thời gian khống chế. Nếu thời gian khống chế dịch trong vòng 1-2 tháng thì hoạt động kinh tế - xã hội, kinh doanh BĐS sẽ ổn định trở lại, không ảnh hưởng quá nhiều.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: