Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất thổ canh là gì? Mua bán đất thổ canh nhanh chóng, an toàn

Cập Nhật: 15/5/2021 | 10:31:39 AM

Đất thổ canh là gì? Mua bán đất thổ canh như thế nào an toàn nhanh chóng? Hãy cùng Bdsphuquoc tìm hiểu chi tiết về khái niệm và các vấn đề cần lưu ý khi giao dịch loại bất động sản này trong bài viết dưới đây.

Đất thổ canh là gì?

Đất thổ canh là đất dùng để trồng trọt. Thổ canh là một từ Hán Việt, được sử dụng rộng rãi trong xã hội cũ. Nó giúp mọi người phân chia đất đúng theo mục đích sử dụng một cách hữu hiệu nhất. 

Đất thổ canh là gì? Mua bán đất thổ canh nhanh chóng, an toàn

Hiểu đơn giản, đất thổ canh chính là đất nông nghiệp

Ngày nay, cụm từ đất thổ canh đã dần được thay thế bằng một cụm từ ngữ khác. Trong các văn bản pháp luật của nhà nước ta thì đất thổ canh đã được thay thế bằng cụm từ là đất nông nghiệp. Như vậy, đất thổ canh chính là đất nông nghiệp, loại đất này chuyên sử dụng với mục đích trồng trọt và làm nông nghiệp.

Nhu cầu mua đất thổ canh trên thị trường BĐS Phú Quốc là gì?

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm mua đất nông nghiệp ở Phú Quốc ngày càng tăng cao. Tùy thuộc vào mục đích mua đất thổ canh là gì, chúng ta có thể xếp người mua thành 2 nhóm sau đây.

 • Nhóm 1: Mua để phục vụ cho mục đích làm nông nghiệp hoặc xây trang trại. Từ đó, phát triển công việc làm nông của mình một cách triệt để nhất.
 • Nhóm 2: Muốn xây nhà ở nhưng không có nhiều tiền nên chọn mua đất thổ canh. Khi đó, mọi người thường lựa chọn xây nhà tạm hoặc nỗ lực làm thủ tục để chuyển đổi đất thổ canh thành đất thổ cư.

Trong số đó, lượng người mua đất với mục đích xây nhà ở rất cao. Bất chấp việc những thửa đất này nằm trong diện quy hoạch, không được xây nhà ở. Tình trạng này xảy ra có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây.

 • Người mua không hiểu biết gì về pháp luật.
 • Diện tích đất ở đang ngày càng khan hiếm đắt đỏ. Trong khi đó đất nông nghiệp lại rẻ hơn nhiều.
 • Các khu công nghiệp, dịch vụ, khu chế xuất đang chuyển dần ra các vùng ngoại thành. Khi đó diện tích đất không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Không có gì ngạc nhiên khi người dân tìm mua đất nông nghiệp để giải tỏa cơn khát đất.
 • Các điều khoản quy định trong luật đất đai không thực sự chặt chẽ. Tạo cơ hội cho những người môi giới bất động sản có thể bán đất sai mục đích.

Chính vì vậy, việc mua bán bất động sản tại Phú Quốc như thế nào cho hiệu quả luôn là vấn đề cần quan tâm. Tốt nhất, người mua hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Từ đó, có được giải pháp tốt nhất cho việc sang tên, mua bán đất thổ canh ở Phú Quốc của mình.

Sự khác biệt giữa đất thổ canh và thổ cư là gì?

Căn cứ vào điều 13 của luật đất đai thì hai loại đất nông nghiệp và phi nông nghiệp được phân biệt dựa trên mục đích sử dụng của chúng.

 • Đất nông nghiệp: là loại đất chuyên dùng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như trồng trọt, canh tác, trồng rừng, nuôi thủy sản, làm muối…
 • Đất phi nông nghiệp: là loại đất chuyên dùng để xây nhà ở, các công trình, các kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng, nghĩa trang và dùng để phục vụ cho an ninh quốc phòng như để xây các trụ sở cơ quan, bệnh viện, sở cảnh sát…

Người mua hãy nắm chắc vấn đề này để việc mua bán của mình được hiệu quả hơn. Từ đó, người mua sẽ không cần lo lắng đến những rủi ro khi mua đất thổ canh là gì nữa.

Đất thổ canh là gì? Mua bán đất thổ canh nhanh chóng, an toàn

Mỗi địa phương sử dụng đất thổ canh phục vụ những nhu cầu khác nhau của mình.

>>> Xem thêm: Đất thổ cư là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đất thổ cư

Đất thổ canh có được xây nhà không?

Đất thổ canh không được xây nhà, nếu trường hợp chưa xây nhà thì khi phát hiện sẽ bị phạt từ 3 triệu đến vài chục, vài trăm triệu đồng tùy vào diện tích xây dựng trái phép. Vì vậy đất thổ canh chuyển đổi sang thổ cư mới được xây dựng.

Có thể mua bán đất thổ canh hay không?

Loại đất đai này vốn rất quen thuộc trong cuộc sống. Nó được sử dụng đông đảo ở khắp nơi trên cả nước. Mỗi địa phương sử dụng đất nông nghiệp phục vụ những nhu cầu khác nhau của mình.

Hiện tại, việc mua bán đất thổ canh là được phép. Pháp luật đã có những quy định rõ ràng về việc này. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo luật pháp. Sau đó tiến hành mua bán/ chuyển nhượng để mang lại cho mình những lợi ích lớn nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Đất vườn là gì? Phân biệt đất vườn với một số loại đất khác

Làm sao để mua đất thổ canh nhanh chóng và an toàn?

Trên thị trường bất động sản, việc mua bán đất đai diễn ra thường ngày với lượng giao dịch cực lớn. Cùng xem, làm sao để mua bán một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

 • Thực tế thị trường mua bán hiện tại ra sao?

Thị trường bất động sản nước ta luôn là một môi trường kinh doanh phức tạp. Nguyên nhân của tình trạng này là do có quá nhiều kẻ xấu, lợi dụng thời cơ. Chúng cung cấp cho thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Từ đó, khiến người mua bán đối diện với những rủi ro khổng lồ.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, mọi người sẽ phải đối diện với những vấn đề khó chịu. Như mua phải đất tranh chấp, không có giấy tờ… Trong trường hợp nghiêm trọng, người mua thậm chí còn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình đấy.

 • Nên cân nhắc cụ thể nhu cầu của mình

Đây chính là điều đầu tiên người mua cần chú ý khi có nhu cầu thực hiện việc mua bán. Bởi chỉ khi xác định được nhu cầu thực sự người mua mới có thể bắt đầu mua bán, giao dịch một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, tạo được là chắn an toàn cho bản thân.

Chính vì vậy, hãy ngồi lại với người thân và xem xét thực tế nhu cầu kinh doanh, mua bán đất của mình ở thời điểm này ra sao. Sau đó, xem và đánh giá lại điều kiện tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

 • Lựa chọn mua bán bất động sản ở những kênh uy tín

Hiện tại, có rất nhiều kênh mua bán bất động sản cho người mua lựa chọn. Mỗi kênh mang những ưu nhược điểm và giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm khác nhau. Nổi bật trong số đó có thể kể tới Bdsphuquoc.net.vn

Bdsphuquoc.net.vn là một trong những kênh rao vặt bất động sản Phú Quốc uy tín nhất hiện nay. Với nhiều thông tin đa dạng mang tới cho người dùng lựa chọn tốt trong việc mua bán đất tại đảo Ngọc Phú Quốc.

Những lưu ý quan trọng khi mua bán đất thổ canh cùng Bds Phú Quốc

 • Người mua nên chú ý xem xét thông tin cẩn thận trước khi quyết định giao dịch.
 • Hãy chú ý tới tính xác thực, pháp lý của sản phẩm.
 • Tuyệt đối không giao tiền cho người bán nếu không có đầy đủ thông tin.
 • Tốt nhất, hãy làm hợp đồng cẩn thận để chứng thực giao dịch.
 • Nhanh chóng tiến hành sang tên quyền sử dụng đất để có được sự bảo đảm tốt nhất cho việc mua bán của mình.

Với những lưu ý quan trọng này, việc mua bán bất động sản Phú Quốc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người mua có thể dễ dàng tìm được những mảnh đất thổ canh phù hợp với nhu cầu của mình. tỪ đó, đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Như vậy, bài viết trên của Bds Phú Quốc đã giải thích chi tiết khái niệm đất thổ canh là gì? Đồng thời cung cấp các thông tin liên quan đến việc mua bán đất nông nghiệp ở Phú Quốc. Hy vọng mang đến cho nhà đầu tư các thông tin cần thiết.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: