Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất quy hoạch là gì? Thông tin liên quan đến mua đất quy hoạch Phú Quốc

Cập Nhật: 26/3/2021 | 1:54:42 PM

Đất quy hoạch là gì? Làm thế nào để biết đất đang trong quy hoạch? Hôm nay, Bdsphuquoc.net.vn giải đáp tất cả những câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc về đất quy hoạch.

Quy hoạch sử dụng đất huyện đảo Phú Quốc đến năm 2030 sẽ được đồng bộ lại và nhất quán để tránh tình trạng vi phạm pháp lý trong thời gian qua tiếp tục xảy ra. Nên việc tìm hiểu về đất quy hoạch ở Phú Quốc là vô cùng cần thiết.

Đất quy hoạch là gì?

Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ một số quy hoạch đất đai phổ biến như là quy hoạch xây dựng khu dân cư, quy hoạch đường sắt, quy hoạch làm đường giao thông…

Đất quy hoạch là gì? Thông tin liên quan đến mua đất quy hoạch Phú Quốc

Quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc một cách hợp lý

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian, mục đích sử dụng. Hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Quy hoạch đất dựa trên cơ sở tiềm năng, nhu cầu, mục đích sử dụng của từng vùng kinh tế, địa phương trong một khoảng thời gian xác định. Ngoài ra, quy hoạch cảnh quan nhằm bảo vệ môi trường, thiết lập hệ sinh thái mới cũng có quan hệ chặt chẽ với quy hoạch đất. 

Việc quy hoạch này được đưa ra để hoạch định chính sách, phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo việc sử dụng quỹ đất một cách có hiệu quả và đây cũng là cơ sở để Nhà nước giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, hay là cơ sở để Nhà nước thực hiện việc đền bù về đất, chi phí về đất cho người dân khi có quy hoạch cần thu hồi đất.

Thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến năm 2030

Theo công bố thông tin quy hoạch đất Phú Quốc, quy mô sử dụng đất đai toàn đảo đến năm 2030 được điều chỉnh theo hướng như sau:

 • Đất du lịch khoảng 4.003 ha;
 • Đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ dân cư khoảng 3.325 ha;
 • Đất lâm nghiệp khoảng 37.430 ha (trong đó, đất rừng phòng hộ khoảng 6.666 ha);
 • Đất nông nghiệp khoảng 3.953 ha (trong đó, đất sản xuất nông nghiệp khoảng 2.719 ha, đất ở nông thôn làng nghề khoảng 1.234 ha).

Mặt khác, Dương Đông được định hướng phát triển để trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của huyện đảo. Các công trình được xây dựng và hoàn thiện tại trung tâm thị trấn gồm có: hệ thống quản trường, tượng đài Bác Hồ, Cảng Dương Đông,...

Các xã có tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội trong đảo đều đã được chú ý đển quy hoạch sao cho hợp lý, đồng bộ hơn. Chẳng hạn các vị trí du lịch từ Bãi Thơm, Gành Dầu sẽ được điều chỉnh sao cho thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tuyến đường từ Dương Đông toả ra các xã lân cận sẽ được cải tạo lại, đảm bảo giao thông nhất quán, người dân di chuyển được thuận lợi hơn.

Đồng thời, đồ án quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc bổ sung quy hoạch tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm, xã Hòn Thơm; bổ sung khu đất có chức năng dịch vụ du lịch giải trí phức tạp và sân golf quy mô diện tích 2.090 ha tại khu vực Đồng Cây Sao và Bắc sông Cửu Cạn, xã Cửa Cạn. Trên cơ sở chuyển đổi chức năng 1.718 ha diện tích đất nông nghiệp và 372 ha đất rừng phòng hộ; bổ sung khu đất có chức năng du lịch nghỉ dưỡng, giải trí thể thao quy mô 142 ha tại phía Bắc rạch Vũng Bầu trên cơ sở chuyển đổi chức năng 142 ha từ đất nông nghiệp; điều chỉnh chức năng sân golf, quy mô 102 ha tại khu đất du lịch sinh thái Cửa Cạn thành đất du lịch sinh thái.

Theo đồ án quy hoạch đất Phú Quốc định hướng đến 2030, tầm nhìn quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc toàn đảo sẽ được quy hoạch lại một cách hợp lý, từ đó đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội một cách đồng bộ thu hút đầu tư và lượng khách du  lịch ghé thăm.

Đất quy hoạch là gì? Thông tin liên quan đến mua đất quy hoạch Phú Quốc

Làm thế nào để biết đất ở Phú Quốc đang trong quy hoạch?

Nhiều dự án đất nền ở Phú Quốc sở hữu vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích hấp dẫn vô số người mua nhưng đồng thời cũng kèm theo lo lắng đây có thể là “bẫy” rủi ro, dẫn đến việc người mua dính vào đất quy hoạch. Bởi những dự án này đã được xác định nằm trong diện quy hoạch nhưng chưa được công khai. Vậy làm sao để biết được đất có nằm trong diện quy hoạch hay không?

 • Kiểm tra thông tin quy hoạch qua Sổ đỏ hoặc Sổ hồng

Người mua chỉ cần xem phần ghi chú trên Sổ hồng hoặc Sổ đỏ là sẽ thấy rõ thông tin quy hoạch, biết được vị trí đất nằm trong quy hoạch gì, có được phép sử dụng hay không.

 • Tìm hiểu tại công ty dịch vụ nhà đất

Các công ty này thường nắm bắt rất nhanh và chi tiết thông tin quy hoạch đất Phú Quốc. Nên các nhà đầu tư cần lựa chọn những công ty môi giới nhà đất có uy tín trên thị trường để tránh rủi ro.

 • Tra cứu thông tin ở Phòng Tài nguyên và Môi trường

Muốn kiểm chứng thông tin chuẩn xác, người mua nên trực tiếp đến Phòng Tài nguyên và Môi trường để làm việc. Để chắc chắn hơn nữa, có thể xin cấp Chứng chỉ xác nhận quy hoạch phần đất định mua. Tuy nhiên về mặt thời gian có thể sẽ lâu từ 10-15 ngày. Đồng thời, lượng người đi xác minh thông tin quy hoạch hiện nay ở Phú Quốc tương đối đông nên sẽ phải tốn khá nhiều thời gian.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến đất quy hoạch là gì, thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến năm 2030 và cách tra cứu đất có nằm trong quy hoạch hay không. Nếu nhà đầu tư có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để có thêm thông tin pháp lý hữu ích.

(Nguồn: Thu Thảo)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: