Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất Phú Quốc 2021: Liệu có phải con gà đẻ trứng vàng?

Cập Nhật: 7/4/2021 | 2:46:09 PM

Từ đầu năm trở lại ngày càng nhiều khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất sôi động không kém gì giai đoạn 2017-2018. Vậy liệu trong năm 2021, đất Phú Quốc có 1 lần nữa trở thành con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư?

Phú Quốc - 1 trong những thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản Phú Quốc liên tục biến động, có lúc thị trường bước vào giai đoạn "sốt" nóng, cũng có thời điểm thị trường rơi vào trạng thái "đóng băng". Nhưng cho dù vậy, nơi đây vẫn luôn được giới đầu tư khắp cả nước để tâm tới. 

Trước năm 2017, bất động sản Phú Quốc chỉ thu hút được một số nhà đầu tư lớn, có dòng vốn mạnh, dồi dào tới đây phát triển các dự án du lịch, nghỉ dưỡng hay khách sạn. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2017 - 2019, nhờ vào thông tin quy hoạch, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tới Phú Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là phân khúc đất nền ở Phú Quốc này kéo theo giá đất của đã tăng 30% - 70%, thậm chí có nơi còn tăng gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt là trong giai đoạn "sốt đất", 1 mảnh đất lúc đầu chỉ khoảng vài tỷ đồng nhưng sau đó đã tăng gấp đôi, lên gần 12 - 13 tỷ đồng. 

Đất Phú Quốc 2021: Liệu có phải con gà đẻ trứng vàng?

Thị trường nhà đất Phú Quốc đang có chiều hướng tăng lên với lượng giao dịch tăng mạnh

Nhiều nhà đầu tư cũng từ đây mà kiếm lời không ít nhưng rồi bất động sản nơi đây bắt đầu rơi vào trạng thái suy yếu sau khi đề án thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc tạm ngừng. Giá đất liên tục đi xuống, số lượng nhà đầu tư tới đây sụt giảm nghiêm trọng. Không những thế đại dịch Covid-19 ập xuống lại càng khiến bất động sản tại Phú Quốc lao dốc không phanh, giá đất liên tục giảm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ "vỡ mộng", may ra chỉ có các ông lớn bất động như Vingroup, Sun Group, BIM Group,... là không quá "lao đao".

Vượt qua giai đoạn khó khăn là thời khắc thị trường nhà đất Phú Quốc tái "sốt" sau khi nơi đây được quy hoạch trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Một số khu vực thuộc các xã An Thới, Cửa Dương, Dương Đông, giá đất bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên theo Bdsphuquoc.net.vn, tốc độ tăng giá đất nền tại Phú Quốc không có lực mạnh giống như cơn "sốt" năm 2018, trung bình khoảng 10% - 15% sau quy hoạch. 

"Cơn khát" đất nền Phú Quốc chưa bao giờ hạ nhiệt

Thay vì "lướt sóng" theo các cơn sốt đất như các năm trước, giới đầu tư hiện nay đã bắt đầu có chiến lược đầu tư dài hạn, nhiều nhà đầu tư đổ xô đầu tư đất thổ cư tại Phú Quốc vì theo giới chuyên gia bất động sản đều cho rằng, về dài hạn, đất Phú Quốc vẫn sẽ tăng trưởng, sát với giá trị sử dụng hơn. 

Đồng thời, nhờ lệnh cấm phân lô, tách thửa, giá đất Phú Quốc đã ổn định hơn trước. Ví dụ, thửa đất 100 m2, có 3,5m mặt tiền tại đường Võ Văn Kiệt, đang được rao bán với giá 1,3 tỷ đồng. Mức giá này không thay đổi nhiều trong 1 năm qua. Tương tự, giá đất thổ cư tại Dương Đông Phú Quốc, có giá bình quân từ 18 triệu - 22 triệu đồng/m2, mức giá này tăng 3% trong suốt 1 năm qua.

Đất Phú Quốc 2021: Liệu có phải con gà đẻ trứng vàng?

Đất thổ cư ở Phú Quốc hiện không phải có quá nhiều

Những ngày này, khách đầu tư đang tập trung đến Phú Quốc gom mua đất ngày càng đông khiến cho lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, các chủ nhà cũng nâng giá bán lên từ 5-10% với mỗi lô đất. Ví dụ, trước đây lô đất rao bán 4,3 tỷ thì bây giờ chủ nhà đòi 4,6 tỷ. Các lô đất có giá từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng bởi nguồn cung tốt, khả năng tăng giá cao nên càng được săn đón hơn bao giờ hết. Với khả năng tài chính 3 tỷ đồng đổ lại, người đầu tư vẫn còn nhiêu cơ hội để lựa chọn tùy vào vị trí, tuy nhiên các lô đất này thường nằm ở xa trung tâm. Nhóm khách hàng ở phân khúc giá này rất đông và sẵn sàng sang tên ngay nếu tìm được sản phẩm ưng ý. Trong khi đó, vẫn có một bộ phận lớn nhà đầu tư tài chính cao hơn khoảng 50-100 tỷ đồng đang tìm kiếm những quỹ đất đẹp để đầu tư dịch vụ du lịch, khách sạn.

Nhưng do thành phố đảo hiện nay chỉ có 6% là đất thổ cư, trong khi đây là những khu vực hiếm hoi của Phú Quốc đã có quy hoạch chính chức và có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lâu dài nên nhu cầu mua đất ở đây cao hơn so với các khu vực khác nên nhà đầu tư cũng phải đặc biệt chú ý để không bỏ lỡ cơ hội.

Đặc biệt cẩn trọng các "chiêu trò" khi mua bán đất thổ cư Phú Quốc

Đất thổ cư Phú Quốc cho dù là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư nhưng cẩn trọng vẫn là ưu tiên hàng đầu để tránh "tiền mất tật mang". Theo đánh giá của một nhà đầu tư có kinh nghiệm ở nhiều thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang..., các nhà đầu tư tại Phú Quốc từ trước đến nay chủ yếu đầu tư bằng niềm tin thay vì giá trị thật của bất động sản. Nên khi khách hàng mua đất tại Phú Quốc thời điểm này cần đặc biệt chú ý đến quy hoạch và dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, lựa chọn và thương lượng mức giá phù hợp thay vì mải mê chạy theo lợi nhuận ngắn hạn mà gặp phải tình trạng mua với giá "đu đỉnh" và mắc kẹt và nhất là cẩn trọng tránh đi các chiêu trò bán đất nền Phú Quốc mà nhiều đối tượng lừa đảo hay sử dụng. 

Đất Phú Quốc 2021: Liệu có phải con gà đẻ trứng vàng?

Khi mua đất tại Phú Quốc thời điểm này không nên chạy theo lợi nhuận ngắn hạn

Đặc biệt là sau khi trải qua nhiều đợt sốt nóng, nhất là giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018, giá đất tại Phú Quốc đã bị đẩy cao gấp 5-7 lần giá trị thực. Trong khi đó, những lô đất có giá trị kinh tế để đầu tư, kinh doanh lâu dài lại chiếm tỷ lệ dưới 5%. Bên cạnh đó, các quỹ đất quy mô lớn đều đã nằm trong tay các chủ đầu tư nên khó có thể tạo "sóng" mới cho địa bàn. 

Vì chưa có quy hoạch chính thức nên rủi ro khi đầu tư đất tại Phú Quốc rất lớn. Người mua trước khi quyết định giao dịch cần kiểm tra kỹ về tình trạng sản phẩm, nếu cần có thể tìm đến các cơ quan chức năng hoặc những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để kiểm tra quy hoạch. Hơn nữa việc thay đổi cấp hành chính từ huyện đảo lên thành phố đảo tuy là một tiền đề rất đáng mừng cho sự phát triển của Phú Quốc nhưng trong thời gian ngắn hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội của Phú Quốc không thể cải thiện nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cho các nhà đầu tư trả lời được câu hỏi Đất Phú Quốc 2021: Liệu có phải con gà đẻ trứng vàng? Từ đó lựa chọn “xuống tiền” cho mảnh đất có tiềm năng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng sinh lời cao. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào nhà đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn trực tiếp. 

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: