Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất nền Phú Quốc không còn dành cho nhà đầu tư "lướt ván" mà là "dài hạn"

Cập Nhật: 7/5/2021 | 2:52:29 PM

Thị trường nhà đất Phú Quốc 2021 có xu hướng đi lên, vẫn còn rất nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư kiếm lời. Tuy nhiên cần nghiên cứu thận trọng và cần xác định đầu tư lâu dài.

>>> 8 cách mua đất Phú Quốc cho người có thu nhập trung bình

Đất nền Phú Quốc: Không còn là miếng mồi ngon cho nhà đầu tư “lướt ván”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2021 gặp khó khăn ở tất cả các phân khúc, tuy nhiên thị trường đất thổ cư lại liên tục xuất hiện các nhà đầu tư F0 mới tham gia với tâm thế sẵn sàng chi tiền và đầu tư theo các nhà đầu tư lâu năm.

Theo báo cáo của bdsphuquoc.net.vn mới đây, thị trường đất nền ở một vài nơi xuất hiện lực cầu ảo. Đơn cử như tại phường Dương Đông hiện không còn giá đất dưới 30 triệu/m2. Giá đất “nhảy múa” tại Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn,... hôm trước 15 triệu đồng/m2, hôm sau đã tăng lên 18-20 triệu đồng/m2.

Đánh giá về thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2021 và khả năng đầu tư vào thị trường này, bà Trương Hồng Ngọc, Phó giám đốc Công Ty CP Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam - VSR cho biết sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì thị trường trong quý III sẽ phục hồi trở lại.

Giá đất nền ở Khu tái định cư số 10 Dương Đông hiện đã lên đến 40 triệu/m2

Hiện các sản phẩm đầu tư trung dài hạn như đất nền, nhà phố sở hữu vĩnh viễn vẫn là phân khúc ưu tiên của khách hàng. Phân khúc đất nền cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi khả năng sinh lời cao, nhưng cần phải có độ trễ và dài hạn. Nguyên nhân là bởi, các dự án ở những khu vực này còn một số vướng quy hoạch hay do nhiều nhà đầu tư lo ngại các mánh khóe của “cò đất”. 

Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ gặp khó khăn trong năm 2021, với hàng loạt dự án ra hàng nhưng khả năng tiêu thụ chậm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là việc mất niềm tin với căn hộ nghỉ dưỡng (condotel).

Bà Ngọc cho rằng, thời điểm này, đối với nhà đầu tư nên tính tới bài toán đầu tư an toàn, đầu tư trung hạn và dài hạn. Cần chú ý đầu tư những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng tốt, sản phẩm ở thị trường có tiềm năng về công nghiệp hay dịch vụ du lịch... xác định điểm rơi có thể là 2-3 năm tới, tránh đầu tư theo phong trào.

Thực tế, bài học từ các cơn sốt đất ở giai đoạn trước người mua sau chấp nhận giá cao hơn người hôm trước và chỉ trong khoảng một tháng thì mặt bằng giá mới được thiết lập. Có những khu vực trải qua cơn sốt đất hàng chục năm trở lại đây, nhưng hiện tại vẫn chỉ là bãi đất trống.

Xem thêm: Cập nhật giá đất nền Phú Quốc mới nhất

Một số chuyên gia đánh giá, thị trường nhà đất Phú Quốc rất khó lường, vì điều này phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô cũng như việc kiểm soát dịch bệnh. Khi nhiều nhà đầu tư F0 cùng “nhảy vào” đầu tư và khi dòng tiền cùng lúc đổ vào bất động sản sẽ tạo nên một thị trường ảo, dễ xảy ra khủng hoảng. Do vậy, đầu tư đất thổ cư ở Phú Quốc giai đoạn này không dành cho nhà đầu tư “ăn xổi” mà dành cho nhà đầu tư lâu dài.

Bài toán đầu tư dài hạn cho các nhà đầu tư đất Phú Quốc

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” đây lại chính là cơ hội để sàng lọc những nhà đầu tư nhỏ lẻ mang tính lướt sóng. Đồng thời, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có chiến lược rõ ràng mang tính dài hạn.

Trong tương lai tới đây, Thành phố Phú Quốc sẽ có những có cơ chế đặc thù, quy hoạch được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại… thu hút đầu tư, tăng giá trị đất của vùng đất này. 

Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ khởi sắc trở lại theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn. Thành phố Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không “phát sốt”, không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước nữa.  

Cân nhắc tính toán đầu tư dài hạn mới mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư

Dòng tiền đổ vào bất động sản Phú Quốc vẫn tăng bất chấp dịch bệnh Covid-19, chứng tỏ đề án nâng cấp thành phố đã có tác động tích cực. Từ cái nền là cơ chế mới cho thành phố, Phú Quốc sẽ có thêm nguồn ngân sách để phát triển hạ tầng xứng tầm với vị thế mới. 

Đi kèm với đó, thời gian tới, sẽ có thêm các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều người sẽ chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống, kinh doanh, thậm chí là địa điểm an dưỡng tuổi hưu…

Thêm vào đó, quy hoạch thành phố Phú Quốc đến năm 2030 mới sẽ đón hàng vạn người di cư từ đất liền ra đảo. Trong đó, chủ yếu là gia tăng cơ học với một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án trên đảo. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để đầu tư sinh lời mà không một nhà đầu tư nào nên bỏ qua.

Dù đất thổ cư Phú Quốc được đánh giá là lựa chọn khôn ngoan trong giai đoạn đất nước lại một lần nữa “gồng mình” chống lại dịch Covid-19 có nguy cơ bùng nổ trở lại, nhưng nhà đầu tư không nên nuôi kỳ vọng sinh lời cao trong thời gian ngắn mà cần xác định mục tiêu đầu tư đất nền Phú Quốc dài hạn để đảm bảo an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần tư vấn mua bán đất ở Phú Quốc các nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được giải đáp. 

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: