Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất BHK là đất gì? Các lưu ý khi mua đất BHK ở Phú Quốc

Cập Nhật: 16/3/2021 | 8:54:42 PM

Đất BHK là đất gì? có những quy định nào đối với loại đất này, thời gian sử dụng là bao nhiêu năm hay khi mua đất trồng cây hàng năm ở Phú Quốc cần chú ý những điểm gì,...

Để giúp các nhà đầu tư trả lời các vấn đề trên, bài viết sau đây xin chia sẻ những nội dung chi tiết về đất trồng cây hàng năm BHK ở Phú Quốc để các nhà đầu tư tham khảo.

1. Đất BHK là đất gì? Các quy định hiện nay về đất trồng cây hàng năm

- Đất BHK là đất gì?

Đất BHK là đất trồng cây hàng năm, thuộc nhóm đất nông nghiệp. Đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa và đất trồng các loại cây hàng năm khác. Đây là đất chuyên dụng để trồng những loại cây có thời gian sinh trưởng ngắn. Thời gian kể từ lúc gieo trồng cho tới thu hoạch không quá 1 năm. Kể cả đất sử dụng với mục đích canh tác không thường xuyên hay đất chăn nuôi, trồng lúa, trồng cỏ để chăn nuôi gia súc, gia cầm hoặc đất trồng các loại cây hàng năm khác.

Hiện nay, khi Phú Quốc đã lên thành phố thì cơ chế, quy hoạch cũng dần được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại... khiến cho giá đất của Phú Quốc cũng tăng dần lên.

Đất BHK là đất gì? Các lưu ý khi mua đất BHK ở Phú Quốc

Đất trồng cây hàng năm BHK là đất gì?

- Đất BHK có chuyển đổi thành đất thổ cư được hay không?

Để đất BHK có thể chuyển đổi thành đất thổ cư cần phải thỏa mãn các điều kiện được quy định tại điểm d khoản 1 điều 57 Luật Đất đai 2013 và có sự thống nhất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể:

 • Đối với trường hợp là cá nhân, hộ gia đình thì xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại UBND cấp huyện.
 • Đối với tổ chức thì xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại UBND cấp tỉnh.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm của huyện và dựa vào nhu cầu sử dụng đất trong đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xét duyệt hồ sơ.

Xem thêm: Những lưu ý khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

- Thời hạn sử dụng đất BHK

Thời hạn sử dụng đất BHK gồm 2 loại được quy định tại Điều 125, Điều 126 của Luật đất đai 2013, cụ thể:

Loại 1: Không giới hạn thời gian và được sử dụng ổn định lâu dài đối với đất do cộng đồng dân cư sử dụng.

Loại 2: Có thời hạn sử dụng

 • Thời hạn giao đất, thuê đất không quá 50 năm đối với cá nhân, hộ gia đình thuê đất nông nghiệp để trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Nếu hết thời hạn thuê đất mà vẫn có nhu cầu sử dụng thì được Nhà nước xem xét tiếp tục cho thuê.
 • Thời hạn giao đất, thuê đất không quá 05 năm đối với trường hợp thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của địa phương.
 • Thời hạn giao đất, thuê đất không quá 50 năm đối với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thuê đất nông nghiệp với  mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp hoặc các tổ chức thuê đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, lâm nghiệp… hoặc các tổ chức thuê đất để thực hiện các dự án đầu tư có vốn nước ngoài.
 • Thời hạn giao đất, thuê đất không quá 70 năm đối với các tổ chức thuê đất để thực hiện dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

- Điều kiện tách thửa đối với đất trồng cây hàng năm BHK

 • Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất bhk phải phù hợp với điều kiện và tập quán tại từng địa phương.

2. Những điều cần lưu ý khi mua đất BHK ở Phú Quốc

Như vậy, khi có ý định tìm mua đất trồng cây hàng năm ở Phú Quốc các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ các quy định về đất BHK hiện nay và lưu ý 1 số điểm sau:

- Kiểm tra pháp lý đất trồng cây lâu năm

Đây là việc phải ưu tiên lên hàng đầu khi mua bán đất trồng cây hàng năm ở Phú Quốc. Phải xem mảnh đất đó có đầy đủ thông tin, hồ sơ và có đúng theo quy định của pháp luật hay chưa. Phải có sổ đỏ hay các loại giấy chứng nhận mà thông qua đó người mua cũng có thể xác định được thông tin của thửa đất, vị trí, diện tích, loại đất, thời hạn sử dụng đất cùng nhiều vấn đề có liên quan khác. Vì khi mua đất BHK không đủ pháp lý sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, gây tổn hại cho người mua.

- Kiểm tra thông tin quy hoạch của đất BHK

Quy hoạch đất đai tại Thành phố Phú Quốc hiện nay đã rõ ràng hơn trước rất nhiều nên trước khi mua bán đất nhà đầu tư nên:

 • Xem thông tin quy hoạch trực tiếp tại trụ sở UBND
 • Tra cứu thông tin tại Văn phòng công chứng
 • Hỏi thăm thông tin trực tiếp từ cán bộ địa chính, người dân sống xung quanh khu vực đó

Mọi thông tin có liên quan đến quy hoạch Phú Quốc được công bố rộng rãi, công khai nên không có gì khó khăn khi muốn tìm hiểu vấn đề này. Nhưng bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chú ý vì sẽ có trường hợp giả mạo để cung cấp thông tin quy hoạch thiếu chính xác hay rơi vào trường hợp mua đất bị vướng quy hoạch dẫn đến nhiều rủi ro pháp lý.

Đất BHK là đất gì? Các lưu ý khi mua đất BHK ở Phú Quốc

Kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai bằng smartphone

- Xem xét khả năng chuyển đổi lên đất thổ cư

Nhà đầu tư muốn mua bán đất trồng cây hàng năm để sinh lời thì việc chuyển đổi thành đất thổ cư là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi ngay sau khi mua. Nếu mua được thửa đất trồng cây hàng năm giá rẻ mà có thể chuyển đổi thành đất thổ cư thì đúng là như "diều gặp gió" thế nhưng nếu ngược lại cũng có thể sẽ gặp phải những rắc rối tiềm ẩn. Đầu tư bất động sản đôi khi cũng cần sự liều lĩnh đúng lúc, đúng chỗ.

Bởi khi mua đất thì người bán thường cam kết, hứa hẹn đủ điều. Nhưng sau khi giao dịch thành công đa phần người bán sẽ "cao chạy xa bay" không còn liên hệ được nữa. Để lại người mua phải tự mình gồng gánh, giải quyết mọi vấn đề khó khăn.

- Tìm hiểu, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn

Đừng ngại ngùng mà hãy tận dụng những lưu ý khi mua bán đất ở Phú Quốc để đưa ra quyết định chính xác nhất. Đối với những người mua bán chưa có kinh nghiệm thì cách tốt nhất là không vội vàng, hấp tấp mà nên tìm hiểu thật kĩ từng thông tin, tra cứu, xác minh xuyên suốt quá trình mua bán.

Đồng thời, cũng nên tìm đến các đơn vị chủ đầu tư, người bán, môi giới uy tín. Bởi với những công ty bất động sản lớn thường bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin của họ trên các phương tiện đại chúng, còn những công ty "ma" lập ra với mục đích lừa đảo thì họ rất ngại trong việc công khai thông tin của mình. Việc đánh giá, lựa chọn nơi để gửi gắm niềm tin là rất quan trọng, phụ thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người nhưng đừng để sự chủ quan chiếm quá nhiều trong quyết định của mình.

Muốn đầu tư mua bán đất trồng cây hàng năm ở Phú Quốc sinh lời cao đòi hỏi người mua phải am hiểu nhiều về pháp lý lẫn kinh nghiệm thực tiễn.  Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp nhà đầu tư lưu ý khi mua đất trồng cây hàng năm tại Phú Quốc đạt được kết quả như mong muốn và hạn chế được những rủi ro không đáng có.

(Nguồn: Thu Thảo)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: