Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Chuyển đổi săn đất vườn dưới 1 tỉ đồng

Cập Nhật: 2/6/2021 | 10:55:40 AM

Những nhà đầu tư mua đất vườn dưới 1 tỉ đồng chủ yếu làm của để dành, đợi cơ hội tăng giá trị.

Trong bối cảnh dịch bệnh, các kênh đầu tư, kinh doanh bị ảnh hưởng, nhiều nhà đầu tư vẫn có xu hướng đổ tiền vào bất động sản. Đặc biệt, những nhà đầu tư có vốn ít vài trăm triệu đến dưới 1 tỉ đồng đã đổ xô đi tìm mua đất vườn.

Dịch vẫn đi săn đất

Dù dịch COVID-19 đang bùng phát nhưng ông Trung Kiên (quận 12, TP.HCM) vẫn đi săn tìm đất vườn ở các khu vực vùng ven TP. Mấy tháng nay, ông đang khảo sát trên các trang web có nhiều thông tin rao bán đất vườn ở Phú Quốc, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai… Nhiều người đang rao bán mảnh đất rẻ hơn thị trường nhằm thu hồi vốn, cắt lỗ nên đây là lúc mua được giá hợp lý.

“Giờ kênh đầu tư nào cũng rất khó khăn, gửi tiết kiệm thì an toàn đó nhưng lãi suất giảm xuống thấp quá nên tôi quyết định dồn tiền mua vài miếng đất vườn để đó, ít năm nó sẽ tăng giá” - ông Kiên chia sẻ.

Do dịch bệnh, hạn chế đi lại nên ông Kiên nhờ người thân ở địa phương tìm hiểu thực tế, chụp ảnh, quay video lại khu đất rồi lựa chọn. Ông Kiên tiết lộ mới làm thủ tục sang tên hai mảnh đất, một mảnh đất hơn 1.000 m2 với giá chỉ 350 triệu đồng, một mảnh đất diện tích gần 2.000 m2 có giá 550 triệu đồng. Đáng nói là các chủ đất này đều là dân đầu tư, do khó khăn nên họ buộc phải bán ra với giá rẻ so với mặt bằng để thu hồi vốn làm việc khác.

Tương tự, với số tiền tích góp gần 1 tỉ đồng, ông Nguyễn Dũng (TP Thủ Đức) cho biết muốn đầu tư mua căn hộ cũng không đủ nên ông quyết định mua đất ở vùng quê. “Tôi vừa mua hai sào đất vườn (2.000 m2) ở huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu với giá 800 triệu đồng. Đất gần nhà người quen nên nhờ họ trông coi, cho họ trồng thu hoạch các cây ăn quả hiện đã có trên đất luôn” - ông Dũng nói. Do mảnh đất vườn này có vị trí đẹp, gần đường lộ, có ao, cây ăn quả hiện đang thu hoạch nên giá nhỉnh hơn một số nơi.

Là một nhà đầu tư bất động sản, ông Ngọc Lâm (quận 7, TP.HCM) cho biết nhiều nhà đầu tư hiện nay không chỉ đầu tư nhà, đất ở TP mà còn phân bổ nguồn vốn vào đất vùng ven. Không có ý định mua để đầu tư làm căn nhà thứ hai tại vùng quê nên ông chọn những mảnh đất vườn diện tích và giá trị vừa phải, trên dưới 1 tỉ đồng.

[Đất vườn là gi?]

Nhà đầu tư vẫn rất ưa chuộng đầu tư đất vườn.

“Tôi chọn mua những mảnh đất vườn ở Phú Quốc có khả năng chuyển đổi lên đất thổ cư, vị trí cách trung tâm đảo dưới 30 km và đường xe tải có thể lưu thông tốt. Mua để đó chứ không làm nhà vườn như nhiều người vì mình không có thời gian để làm vườn hay di chuyển đi về thường xuyên. Với tốc độ đô thị hóa ngày một tăng thì giá trị đất sẽ tăng lên nhiều. Tuy nhiên, chắc phải 1-2 năm, lời nhiều mới bán, không thì thôi” - ông Lâm chia sẻ.

Xu hướng đã thay đổi 

Việc nhà đầu tư đổ về săn đất vùng ven, theo chuyên gia kinh tế - TS Đinh Thế Hiển là xu hướng không mới, đã xuất hiện nhiều năm nay. Tuy nhiên, hiện nay nhà đầu tư chuộng những mảnh đất diện tích vừa phải, khoảng 1.000-2.000 m2 hoặc lớn hơn một chút thay vì chọn những mảnh đất lớn hàng chục ngàn mét vuông hay tính bằng hecta. 

Trước đây, nhiều nhà đầu tư mua có kế hoạch xây dựng nhà vườn để nghỉ dưỡng, vui chơi cuối tuần hoặc có những doanh nghiệp mua để phân lô, bán đất nền. Hiện nay, nhà đầu tư thường chỉ mua để đó hoặc chờ đợi có thể chuyển đổi lên đất thổ cư Phú Quốc để bán giá cao hơn. 

TS Hiển cho biết những nhà đầu tư đất vườn nhỏ lẻ này thường là nhà đầu tư F0 (đầu tư lần đầu) hoặc người có một khoản tiền nhàn rỗi dưới 1 tỉ đồng. 

“Nếu đất vườn gần đường, khu dân cư đông đúc, quy hoạch có thể chuyển đổi lên đất ở thì cơ hội gia tăng giá trị sẽ rất lớn. Nhà đầu tư nên mua đất có sổ, xem thực tế để chọn vị trí đất tốt. Đồng thời phải khảo sát kỹ giá khu vực đó, tránh mua bị hớ” - TS Hiển nói. 

Lưu ý thêm, ông Nguyễn Vũ, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, cho rằng khi mua đất vườn phải xem xét kỹ về pháp lý, mảnh đất có sổ riêng, quy hoạch có thể lên được thổ cư. Thứ hai, mảnh đất phải có vị trí gần đường lớn, ô tô có thể di chuyển ra vào, điện nước đầy đủ.

“Mua để đó nhưng khi bán ra, người mua tiếp theo họ sẽ quan tâm đến tất cả yếu tố trên. Nếu không, miếng đất giá có rẻ thì cũng rất khó bán ra, không có lợi nhuận. Vì thế, người mua đất nên biết rõ về khu vực đó, nên có “thổ địa” hoặc có người thân ở trong vùng tư vấn thì tốt hơn” - ông Vũ góp ý.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: