Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Cập nhật tình hình giá đất Phú Quốc 5 tháng đầu năm 2021

Cập Nhật: 7/6/2021 | 2:40:01 PM

Đất Phú Quốc từ lâu đã lọt vào “mắt xanh” của các chủ đầu tư lớn kéo theo tổng số vốn đầu tư lên đến 16,7 tỷ USD trong năm 2020 dù cho có chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đầu năm nay khi có thông tin Phú Quốc chính thức trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến cho giá đất thổ cư Phú Quốc “dậy sóng”.

Giao dịch mua bán đất thổ cư tại Phú Quốc trở nên nhộn nhịp hơn

Ngay khi có thông tin Phú Quốc lên Thành phố, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã quay trở lại Phú Quốc. Tại các phòng công chứng trên địa bàn có đến hơn 90% lượng khách đến để giao dịch mua bán đất thổ cư Phú Quốc

Lượng giao dịch có chiều hướng tăng mạnh. Hơn nữa, các chủ nhà cũng nâng giá bán lên 5-10% với mỗi lô đất tại Đảo Ngọc. Nhiều mảnh đất tại địa bàn xã Dương Tơ, xã Cửa Dương, xã Cửa Cạn, và dọc 2 bên tuyến đường Dương Đông đi Cửa Cạn xuất hiện rất nhiều biển treo bán đất. 

Cập nhật tình hình giá đất Phú Quốc 5 tháng đầu năm 2021

Nhà đầu tư đổ xô đi mua đất thổ cư ở Phú Quốc 

Do có nguồn cung tốt cùng khả năng tăng giá cao cho nên chủ yếu các nhà đầu tư đều đang tìm kiếm những lô đất có giá từ 500 triệu - 2 tỷ đồng. Với những nhà đầu tư có nguồn tài chính 3 tỷ đồng sẽ càng có nhiều lựa chọn hơn với những lô đất khá xa trung tâm.

Với những mảnh đất như vậy, nhà đầu tư sẵn sàng sang tên ngay khi thấy phù hợp nhu cầu. Đặc biệt các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn khoảng 50 - 100 tỷ đồng thì họ nhắm vào những quỹ đất đẹp để đầu tư dịch vụ du lịch, khách sạn. Tuy nhiên, những lô đất như thế ở Phú Quốc hiện không còn nhiều. 

[Giá đất “dậy sóng”, đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc sao cho hiệu quả?]

Khu vực nào đặc biệt thu hút các nhà đầu tư?

Theo số liệu thống kê của Bdsphuquoc.net.vn, trong 5 tháng đầu năm 2021, những giao dịch thành công chủ yếu ở 3 khu tái định cư: Khu dân cư Suối Lớn (73ha) tại phường Dương Tơ; Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5ha); Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2ha) tại Dương Đông.

Ở những địa phương khác cũng có một số lô đất giá rẻ được rao bán nhưng lượng giao dịch ít đi nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý người mua dè chừng về quy hoạch. Bên cạnh đó, phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các “ông lớn” phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ trước rồi.

Có thể nói, đây là thời điểm lý tưởng cho giá đất Phú Quốc “dậy sóng”. Thế nhưng, các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin quy hoạch. Cũng như pháp lý dự án kỹ càng. Tránh trường hợp bị “cò đất” lừa vào các dự án “ma”. Lúc này thì chỉ có “mất cả chì lẫn chài”.

Thiết lập mặt bằng giá đất thổ cư tại Phú Quốc mới

Theo dự đoán của các chuyên gia, đất thổ cư tại đảo Ngọc sẽ thiết lập mức giá mới. Chỉ vài năm nữa thôi, giá đất thổ cư tại Phú Quốc sẽ lên tới 500-600 triệu/m2 là điều bình thường, nhất là khu vực các khu đô thị Dương Đông, An Thới, Cửa Cạn còn có mức giá đắt đỏ hơn. Đặc biệt là những vị trí đẹp được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái chuẩn quốc tế.

Hiện nay, giá đất mặt tiền Dương Đông Phú Quốc là đắt đỏ nhất rơi vào khoảng 40-50 tỷ đồng cho 1 mảnh đất có diện tích 1000m2, vì có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, xây dựng nhà hàng, khách sạn,... 

Còn tại khu vực Cửa Dương, những mảnh đất có diện tích khoảng 1000m2 có giá từ 2 - 2,5 tỷ đồng. Đất ở vị trí đẹp, mặt tiền tại các xã vùng Bắc đảo như Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu có giá khoảng 3,5 tỷ đồng/1000m2. 

Cập nhật tình hình giá đất Phú Quốc 5 tháng đầu năm 2021

Lượng giao dịch đất nền ở Phú Quốc tăng mạnh sau thông tin lên Thành phố

Có điều gì khiến đất thổ cư Phú Quốc hấp dẫn đến thế?

Đảo Ngọc Phú Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển. Từ nhiều yếu tố sẽ thấy được đầu tư tại Phú Quốc đang có nhiều lợi ích như thế nào. Bởi:

 • Thứ nhất, việc thành lập TP. Phú Quốc sẽ góp phần thúc đẩy mọi mặt của đời sống kinh tế tại Đảo Ngọc
 • Thứ hai, về tốc độ tăng trưởng ngành du lịch. Mấy năm gần đây Phú Quốc luôn có mặt trong TOP các địa phương dẫn đầu cả nước về ngành du lịch
 • Thứ ba, Phú Quốc may mắn là nơi không phải chịu ảnh hưởng từ các cơn bão. Đây là yếu tố thời tiết tích cực giúp thị trường cũng như giá đất Phú Quốc thu hút được phần lớn nhà đầu tư “đổ tiền” về đây
 • Thứ tư, hệ thống giao thông tại Phú Quốc khá đồng bộ và hiện đại

Những nhà đầu tư nhanh nhạy và có tầm nhìn sẽ nắm bắt được cơ hội sinh lời ở phân khúc đất thổ cư của Phú Quốc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin cũng như nhìn nhận được tình hình giá đất Phú Quốc 5 tháng đầu năm 2021 như thế nào. Từ đây có thể đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt vào Đảo Ngọc thời điểm này và tương lai.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của bdsphuquoc.net.vn bạn nhé!!!

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: