Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Work From Resort: Điểm sáng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng thời Covid-19?

Cập Nhật: 18/10/2021 | 1:58:58 PM

Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến phương thức làm việc của giới văn phòng khắp nơi trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức thực hiện WFH (Work From Home) một phần hay toàn bộ cho nên nhiều người đã dần quen với cảm giác không phải đến văn phòng và tiếp xúc trực tiếp với đồng nghiệp. Từ góc nhìn của ngành du lịch, đây hoàn toàn là một thị trường mới và là cơ hội của những nơi có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng như Việt Nam.

Ở nhiều nước phát triển, trong giai đoạn giãn cách xã hội giới văn phòng WFH thì rất may mắn cho những ai có nhà và một mảnh vườn nhỏ. Bởi vì nếu ở căn hộ, phần lớn thời gian sẽ ở trong bốn bức tường. Với những gia đình có con nhỏ, cả hai vợ chồng cùng WFH thì đó còn là một sự chịu đựng.

Chính vì vậy mà khi dịch bùng nổ một thời gian, giá nhà ở vùng ven các thủ đô hay thành phố lớn tăng nhanh, cung không đủ cầu. Thậm chí, có nhiều người còn tìm nhà ở cách nơi làm vài trăm kilomet.

Nhóm lao động này thường có thu nhập trung bình trở lên, và dù trong giai đoạn khó khăn thì cũng không bị ảnh hưởng nhiều gì về thu nhập là do các chính sách hỗ trợ của chính phủ cho doanh nghiệp. Rất nhiều trường hợp khoản tiền tiết kiệm còn tăng cao do các chi tiêu ăn uống bên ngoài, giải trí, du lịch không phải phát sinh.

Nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng chính vì vậy như lò xo bị nén, chỉ chờ tình hình dịch bệnh kiểm soát, việc giãn cách được nới lỏng là bật mạnh. Một số nơi đã áp dụng hộ chiếu vắc-xin để thu hút du khách và đồng thời đáp ứng nhu cầu rất lớn của một số thị trường ở các nước phát triển vì tốc độ triển khai chích vắc-xin ở các nước nước này rất nhanh, nhiều nước còn dự kiến xong trước tháng 9/2021.

>>> Tìm đọc: 

Gần đây ở một số nước châu Âu, trong các kỳ nghỉ ngắn của học sinh, nhiều phụ huynh đang đi làm thay vì WFH và gửi con đi hoạt động ngoại khóa thì có xu hướng tìm một địa điểm vừa có thể nghỉ ngơi, con cái được vui chơi giải trí mà mình vẫn có thể tiếp tục được công việc từ xa. Điều này trước đây là không thể vì phải đến văn phòng làm việc hàng ngày vì số ngày nghỉ phép trong năm là có giới hạn, thường là 4 tuần và họ dành cho 2 kỳ nghỉ lớn khác trong năm.

Thị trường du lịch toàn cầu được dự báo sẽ hồi phục từ năm 2022 khi vắc-xin được bao phủ rộng. Nhưng vì Covid-19 đã làm thay đổi phương thức cũng như thói quen làm việc nên việc kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp cùng với làm việc đang trở thành một nhu cầu đáng kể của thị trường.

Có thể chia thành hai nhóm chính: Gia đình có kèm trẻ em và những người trẻ độc thân.

Với nhóm thứ nhất, quan tâm nhiều nhất của họ là có các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em, có người giám sát trẻ trong lúc người lớn không có ở đó. Tiếp đến là có không gian để co-working, có kết nối Internet tốc độ cao và các thiết bị văn phòng cơ bản như máy in, máy scan.

Một số nơi nghỉ dưỡng dành nhiều không gian hơn cho các kiểu nhà biệt lập nhỏ cho gia đình có khu vườn riêng nhỏ, còn các tiện ích khác thì có thể là dùng chung như hồ bơi, phòng gym. Một điểm thu hút của các điểm nghỉ dưỡng có tổ chức hoạt động cho trẻ em là lứa tuổi này cần có bạn cùng chơi, ở những địa điểm được đánh giá là có dịch vụ tốt sẽ thu hút nhiều gia đình.

Đối với nhóm thứ hai, bên cạnh kết hợp nghỉ ngơi và làm việc thì một nhu cầu đáng kể là giao tiếp, kết bạn như những lúc sau giờ làm hay tối thứ Sáu ở thành phố lúc Covid-19 chưa xảy ra. Nếu một điểm nghỉ dưỡng nào có thể thu hút các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau cùng một thời điểm thì hiệu ứng đám đông sẽ tạo ra một sức hút không hề nhỏ.

Lấy ví dụ như công viêc trong ngành tư vấn, IT hay nói chung các loại công việc không cần tiếp xúc trực tiếp người với người nhiều thì chỉ cần một đường truyền Internet mạnh, một kết nối VPN chất lượng thì hoàn toàn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào.

Bên cạnh các tiện ích về hạ tầng thì trải qua Covid-19, nhu cầu bồi dưỡng về mặt tâm lý và tinh thần của nhiều người cũng bị tăng đột biến. Các giải pháp như thiền vì vậy rất được ưa chuộng. Một số điểm nghỉ dưỡng ở Việt Nam cũng đã đón đầu xu hướng này, 

Việt Nam là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách quốc tế bởi phong cảnh tự nhiên và những bãi biển đẹp, rất thuận lợi để đón du khách trong các kỳ nghỉ lớn như nghỉ Đông, nghỉ Hè, và các kỳ nghỉ ngắn khác trong năm.

Để đón đầu sự hồi phục mạnh của thị trường thì cần có những sự chuẩn bị chu đáo và nhanh, bởi vì trong khu vực Việt Nam còn có những đối thủ cạnh tranh lớn. Như mới đây, một tập có tiếng tăm của Thái Lan đã công bố kế hoạch 5 năm với vốn đầu tư 3,2 tỷ USD trong lĩnh vực du lịch khách sạn với kỳ vọng sẵn sàng cho sự hồi phục của kinh tế nói chung và du lịch nói riêng.

Dĩ nhiên đối với một số cơ sở nghỉ dưỡng việc chuyển đổi để đón đầu nhu cầu mới kết hợp làm việc từ nơi nghỉ dưỡng là rất nhiều thách thức trong việc điều chỉnh trang thiết bị hạ tầng. Nhưng đối với các dự án sắp hay mới triển khai, đây cũng là một hướng rất đáng để quan tâm nghiên cứu.

Bên cạnh đó, các loại dự án như nhà biệt lập gần biển có vườn riêng, thường được xem là “second home” ở các nước phát triển cũng là một thị trường tiềm năng bởi vì ngoài thời gian sử dụng riêng cho gia đình, họ có thể ủy thác để quản lý cho thuê, hay cho thuê trực tiếp trên các nền tảng online.

Về việc chuẩn bị để mở cửa nền kinh tế, trên thế giới, nhiều quốc gia đã áp dụng “Hộ chiếu vắc-xin” để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Được biết, Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm áp dụng Hộ chiếu vắc-xin, song, việc thực thi các giải pháp đồng bộ đi kèm là rất quan trọng để sáng kiến này thực sự hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, việc công nhận “Hộ chiếu vaccine” lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới cũng rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay. 

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về “Hộ chiếu vắc-xin”. Nếu các chiến lược trên được thực thi và thúc đẩy sớm, thì sẽ là tin vui không chỉ cho ngành bất động sản du lịch mà còn là động lực phát triển cho kinh tế hậu Covid-19./.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: