Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

“Vượt bão” Covid, BĐS Phú Quốc sẽ có thêm hướng đi mới?

Cập Nhật: 7/9/2021 | 2:31:09 PM

Nhờ “miễn nhiễm” với các biến động kinh tế thế giới, bất động sản Phú Quốc được xem là kênh đầu tư có triển vọng sáng giá nhất sau kỳ “ngủ đông” vì Covid-19.

Nửa cuối năm, giá đất Phú Quốc không giảm, giao dịch sẽ dần phục hồi

Không giống vàng, chứng khoán hay ngoại tệ…, thị trường địa ốc Phú Quốc ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bất ổn chính trị và sự suy thoái của kinh tế thế giới trong “cơn bão” Covid-19 hiện nay.

Đất Phú Quốc dự báo sẽ bùng nổ sau dịch

Theo dự đoán sau khi tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát và kết thúc thời gian “giãn cách xã hội”, bất động sản Phú Quốc sẽ dần trở lại guồng quay. Bên cạnh đó, do dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt, nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường. Vị trí đàm phán giữa người bán và người mua ngày càng trở nên cân bằng hơn. Kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch thành công hơn khi thị trường được dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, dù thanh khoản thị trường có sụt giảm mạnh, nhưng giá đất thổ cư Phú Quốc ở nhiều khu vực chẳng những không giảm giá mà còn điều chỉnh tăng lên, dù chưa được bằng giai đoạn "sốt đất". Các chuyên gia dự báo, một trong những phân khúc có thể bùng nổ mạnh sau dịch chính là BĐS du lịch. 

>>> Xem thêm: Nước cờ thông minh khi "rót vốn" vào đất thổ cư Phú Quốc sau dịch

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ và nguồn vốn đầu tư của các ông lớn bất động sản đã nâng tầm nơi này từ một vùng biển hoang sơ, quyến rũ nhưng nghèo nàn trải nghiệm trở thành quần thể du lịch trị giá nhiều tỷ USD. Trong đó bao gồm đa dạng loại hình trải nghiệm từ hệ thống công viên giải trí, cáp treo cho đến các khu nghỉ dưỡng, khách sạn với quy mô, kiến trúc tầm cỡ và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao. 

Vừa sở hữu lợi thế khác biệt hấp dẫn về thiên nhiên, đồng thời được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cơ sở, đảo Ngọc Phú Quốc được đánh giá không chỉ là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh mà còn là miền đất hứa khi nền kinh tế được phục hồi. Trong bối cảnh Covid-19 làm suy yếu tài chính của các doanh nghiệp địa ốc, chỉ có các chủ đầu tư giàu tiềm lực mới có đủ khả năng để duy trì tiến độ thi công và đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm.

Hướng đi mới cho bất động sản Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã liên tiếp đón nhận những “lực đẩy” quan trọng. Theo đó, phân khúc bất động sản đô thị được nhận định sẽ là kênh đầu tư “vua” khi Phú Quốc lên thành phố.

Gần 2 năm qua thị trường BĐS Phú Quốc diễn ra quá trình thanh lọc mạnh mẽ. Nhà đầu tư “lướt sóng” đã thoái lui, nhường chỗ cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, tầm nhìn dài hạn. Đó là những người đã đặt trọn niềm tin vào định hướng phát triển của Phú Quốc. Và những chuyển động dồn dập của Phú Quốc gần đây cho thấy niềm tin đó đã được đặt đúng chỗ.

Thành phố Phú Quốc có diện tích tự nhiên 575,29 km2, quy mô dân số hơn 17 vạn người, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 6 xã trong đó: Dương Đông sẽ là đô thị trung tâm, cửa ngõ giao lưu quốc tế thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo, quy mô dân số năm 2030 là 240.000 người. Khu đô thị An Thới (1.022 ha) sẽ là đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch, công nghiệp nhẹ gắn với trung tâm văn hóa, di tích lịch sử truyền thống Phú Quốc. Quy mô dân số đến năm 2030 là hơn 70.000.

Đảo Ngọc Phú Quốc vừa là vùng đất an cư vừa là cơ hội sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư

Đáng chú ý, Quy hoạch thành phố Phú Quốc sẵn sàng đón hàng vạn người dân di cư từ đất liền ra đảo. Trên thực tế, những năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn ở mức trên 18%, trong đó có một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án BĐS hay các khách sạn, resort trên đảo.

Hơn nữa việc Phú Quốc được cho tách thửa trở lại đã khiến giới đầu tư phải “nắn” lại dòng vốn của mình. Trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, dòng vốn được dành cho BĐS nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, với định hướng mới, BĐS đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất ở đô thị Phú Quốc (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với BĐS nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa chỉ 50 - 70 năm.

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Nếu không muốn “chôn” dòng vốn, nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn các chủ đầu tư uy tín và tiềm lực vững mạnh hoặc lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, sắp sửa bàn giao hay những lô đất giàu tiềm năng phát triển để hạn chế tối đa rủi ro, đặc biệt khi sử dụng đòn bẩy tài chính. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội nêu trên, thị trường bất động sản Phú Quốc và đặc biệt là phân khúc đất nền chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư rót vốn, với tiềm năng sinh lời hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn chi tiết.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: