Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nước cờ thông minh khi "rót vốn" vào đất thổ cư Phú Quốc sau dịch

Cập Nhật: 8/9/2021 | 12:26:13 PM

Trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 4 hoành hành và diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho nên kinh tế trở nên khó khăn nhưng vẫn thu hút dòng tiền đổ vào thị trường nhà đất Phú Quốc. Trong đó, đất thổ cư là phân khúc được ưu tiên lựa chọn.

Lý do đất thổ cư Phú Quốc vẫn thu hút dòng tiền trong dịch Covid-19

Sau 1 thời gian dài "nghe ngóng, đắn đo", cuối quý 2, anh Minh Quân (35 tuồi, Kiên Giang) vẫn quyết định xuống tiền mua mảnh đất 100m2 ở Dương Tơ. Đổ dòng tiền nhàn rỗi vào bất động sản, nhất là khi dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến khó lường, nhà đầu tư này vẫn tin vào tiềm năng thu lời trong dài hạn. Theo anh, với các yếu tố về vị trí, hạ tầng, quy hoạch xã Dương Tơ,... giá đất tại đây chắc chắn sẽ tăng sau vài tháng nữa.

Những khu đất nền thổ cư, đất tách thửa, đất mặt tiền đường lớn, đất vườn… ở Phú Quốc luôn thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Chuyên gia nhận định thị trường hiện nay là của người mua, trong nguy có cơ nên đây được đánh giá là đây là thời điểm tốt cho người muốn mua bất động sản khi có thể lựa chọn các sản phẩm yêu thích, đã ngắm sẵn với giá tốt. Đặc biệt đầu năm 2021, khi Phú Quốc lên thành phố cộng thêm mới đây có thông tin đất Phú Quốc được tách thửa trở lại là minh chứng cho dòng tiền mạnh mẽ đổ vào bất động sản.

Theo chuyên gia, hiện dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nhưng tình hình mua bán đất thổ cư ở Phú Quốc vẫn không chứng kiến sự giảm giá mạnh hay hiện tượng bán tháo. Điều này cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có sự chuẩn bị sẵn về rủi ro và chờ tín hiệu tốt từ thị trường.

Một số chuyên gia lý giải, nhiều người vẫn ưa đầu tư đất thổ cư Phú Quốc trong dịch bệnh một phần bởi tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội). Trong bối cảnh giãn cách, kinh doanh, sản xuất ngưng trệ, lãi suất tiết kiệm thấp, nguồn cung bất động sản khan hiếm, nhiều người sợ không mua vào lúc này sẽ bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhà ở giá tốt, vị trí tốt. Tâm lý thích giữ tiền trong tài sản cũng khiến họ an tâm. Nhiều dữ liệu thống kê đã chứng minh trong dài hạn 5-10 năm tỷ suất lợi nhuận của nhà đất luôn cao hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đất Nền Phú Quốc - Phân Khúc Đầu Tư Hấp Dẫn Bậc Nhất Sau Dịch

Khu vực nào lý tưởng để mua bán đất thổ cư Phú Quốc hiện nay?

Hơn 1 tháng trở lại đây, thông tin hàng loạt lô đất đang được chủ rao bán, những khoản cắt lỗ của nhà đầu tư "bại trận", và hơn hết là dòng nhà đầu tư mới đang tìm đến thị trường nhà đất Phú Quốc lại len vào từng ngóc ngách của thành phố đảo ngọc.

Thành phố Phú Quốc, có những yếu tố mang giá trị thực cho việc đầu tư đất thổ cư trở nên đúng đắn

Hiện nay tại Phú Quốc, các nhà đầu tư chủ yếu tìm các lô đất có giá từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng bởi nguồn cung dồi dào, khả năng tăng giá và thanh khoản cao. Với khả năng tài chính 3 tỷ đồng đổ lại, người đầu tư vẫn còn nhiều cơ hội để lựa chọn tùy vào vị trí, tuy nhiên các lô đất này thường nằm ở xa trung tâm. Nhóm khách hàng ở phân khúc giá này khá đông và sẵn sàng sang tên ngay nếu tìm được sản phẩm ưng ý.

>>> Tham Khảo: Bảng giá đất thổ cư Phú Quốc mới nhất 2021

Trong khi đó, vẫn có một bộ phận lớn nhà đầu tư tài chính cao hơn khoảng 50-100 tỷ đồng đang tìm kiếm những quỹ đất đẹp, hay mặt tiền đường trung tâm thành phố ngày còn hiếm để đầu tư dịch vụ du lịch, khách sạn.

Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, các giao dịch thành công gần đây chủ yếu chỉ diễn ra ở 3 khu tái định cư chính là Khu dân cư Suối Lớn (73 ha) tại phường Dương Tơ, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5 ha) và Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2 ha) tại Dương Đông với mảnh đất đã được phân lô và có sổ đỏ.

Các khu vực khác của đảo có một số lô đất lẻ rao bán nhưng lượng giao dịch chậm và tâm lý người mua còn dè chừng về vấn đề quy hoạch. Ngoài ra, một phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các chủ đầu tư lớn phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Được biết, Tp.Phú Quốc hiện nay chỉ có 6% quỹ đất đã được phê duyệt là đất thổ cư, trong khi đây là những khu vực hiếm hoi của Phú Quốc đã có quy hoạch chính chức và có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lâu dài nên nhu cầu mua đất ở đây cao hơn so với các khu vực khác.

Chính vì vậy, là nhà đầu tư thông thái, quý khách hàng cần nắm bắt ngay và luôn các khu đất thổ cư tại Phú Quốc hiện nay. Hãy lien hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn chi tiết.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: