Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (24/5-29/5/2021)

Cập Nhật: 1/6/2021 | 2:10:58 PM

Khó có đợt bán tháo diện rộng diễn ra trên thị trường BĐS thời gian tới; Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng trong khi người dân tại TP. HCM vẫn chật vật tìm kiếm căn hộ giá phù hợp... là những tin tức đáng chú ý của thị trường tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

- Đã đến lúc đi săn bất động sản cắt lỗ? Việc giao dịch giảm từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 sau các đợt sốt đất là do ảnh hưởng bởi các nguyên nhân như bão hòa thông tin tốt về hạ tầng; nhà đầu tư chốt lời ồ ạt; chính quyền địa phương vào cuộc. Tuy nhiên thị trường sẽ khó có đợt bán tháo, cắt lỗ mà dần lấy lại trạng thái cân bằng và chờ đợi cơ hội mới khi sắp tới bộ máy nhà nước đã hoàn thiện, các thông tin mới liên quan đến quy hoạch, hạ tầng tiếp tục được công bố.

- Giá chung cư Hà Nội tăng: Theo báo cáo thị trường tháng 4/2021 của Bdsphuquoc.net.vn, nhu cầu mua bán căn hộ tại Hà Nội 4 giảm 22% so với tháng 3. Dù nhu cầu mua bán giảm nhưng giá rao bán trung bình vẫn tăng 1% so với tháng 3 và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020, ở mức hơn 30 triệu đồng/m2. Báo cáo thị trường quý 1 của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, giá căn hộ chung cư bình quân tăng khoảng 5-10% so với quý 4/2020. Giá căn hộ chung cư tại các địa phương có xu hướng tăng đều theo tháng.

- Người mua BĐS chật vật tìm nhà giữa cơn “bão giá”: Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, giá bán căn hộ thứ cấp tại TP.HCM có xu hướng tăng, nhất là ở các dự án có tầm giá bình dân dưới 2 tỷ đồng, dDự báo sẽ có mức tăng từ 7-10% trong năm 2021. Thậm chí trong thời điểm tháng 4/2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng thêm 5% so với cùng kỳ, đạt mức trung bình 45-47 triệu đồng/m2. Diễn biến này khiến những người có nhu cầu ở thực càng chật vật hơn khi tìm chốn an cư.

Giá căn hộ tăng cao gây khó khăn cho người có nhu cầu thực. Ảnh minh họa

- Giá thuê cao khiến BĐS khu công nghiệp Việt Nam giảm lợi thế: Giới chuyên gia lo ngại mức tăng giá thuê hiện nay và tỷ lệ lấp đầy tại các KCN trọng điểm phía Bắc và Nam có thể khiến một số tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm địa điểm gần Hà Nội và TP.HCM e ngại. Ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam đánh giá, nếu đà tăng không được kiềm chế, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường này ít nhiều sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

Thông tin quy hoạch, dự án mới

- Mở rộng cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình từ 2 lên 4 làn xe: Cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ được mở rộng lên 4 làn xe hoàn chỉnh, có dự trữ quỹ đất để mở rộng thành 6 làn xe. Dự án được đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Chiều dài dự án gần 23km, trong đó có gần 7km qua Hà Nội và gần 16km đi qua tỉnh Hòa Bình.

- Đề xuất đầu tư cao tốc An Hữu - Cao Lãnh vốn 6.000 tỷ đồng: Tập đoàn Đèo Cả đề xuất đầu tư tuyến cao tốc An Hữu - Cao Lãnh, đi qua 2 tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang. Dự án có điểm đầu nối với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại nút giao An Thái Trung. Điểm cuối nối với Quốc lộ N2 đoạn Mỹ An - Cao Lãnh (thuộc trục cao tốc Bắc - Nam phía Tây trong tương lai). 

- Đồng Nai sẽ đầu tư 4 dự án giao thông lớn: UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 4 tuyến đường kết nối các địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều tuyến đường nối trực tiếp với sân bay Long Thành. Số vốn dự kiến để đầu tư 4 tuyến đường kết nối trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là hơn 7.000 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.

- 3.790 căn hộ ở TP. Thủ Đức được bán đấu giá lần thứ 3: TP.HCM tổ chức bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư Bình Khánh, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức). Giá đấu dự kiến là 9.900 tỷ đồng, trung bình mỗi căn hộ 2,6 tỷ đồng. Các căn hộ này thuộc khu tái định cư Bình Khánh với diện tích hơn 38,4ha, gồm tổng thể 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án đã hoàn thành từ năm 2015 nhưng đến nay còn khoảng 5.300 căn hộ vẫn để trống.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: