Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (17/5-22/5/2021)

Cập Nhật: 25/5/2021 | 9:01:58 AM

Bất chấp dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trên diện rộng, một số phân khúc bất động sản vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Giới đầu tư có xu hướng chuyển mục tiêu về các vùng quê, nơi chưa bị ảnh hưởng bởi các đợt sốt đất... Đây cũng là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

- Nhà giá rẻ trên thị trường thứ cấp nhộn nhịp giao dịch: Giá các căn hộ mới tăng cao khiến nhiều người quyết định tìm mua những dự án đã bàn giao vài năm với giá tăng rất ít so với khi mở bán. Theo tìm hiểu của Bdsphuquoc.net.vn, dù giá bán phân khúc này trên thị trường thứ cấp không tăng mạnh nhưng giao dịch rất sôi động và được nhiều môi giới ưa chuộng do dễ khớp giao dịch với tầm giá phù hợp túi tiền nhiều người (1,3-1,5 tỷ/căn).

- Bất chấp đại dịch, nhà riêng vùng ven tăng giá đều: Trong 4 năm gần đây, phân khúc nhà riêng xây sẵn có mức tăng giá khá ổn định, khoảng hơn 10%/năm. Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, vào năm 2016, giá các căn nhà xây sẵn này tại khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Thanh Trì chỉ có mức giá 950 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng/căn thì đến nay, các căn đều được chào giá phổ biến từ 1,4-1,9 tỷ đồng/căn. Do hướng đến nhu cầu người ở thực, ngay cả trong thời điểm dịch bệnh, phân khúc này vẫn thu hút khách hàng.

- Dân đầu tư vẫn "săn" bất động sản giữa dịch Covid-19: hiều nhà đầu tư cho biết họ có niềm tin và kinh nghiệm với thị trường qua 3 đợt bùng dịch trước đó, nên sẽ khó có chuyện giao dịch nhà đất “đóng băng” tạm thời như đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên. Theo tìm hiểu thực tế của Bdsphuquoc.net.vn, nhiều hoạt động mở bán dự án diễn ra trong thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua đều ghi nhận tín hiệu rất tích cực.

Thanh khoản tại nhiều dự án bất động sản không bị tác động nhiều từ làn sóng Covid-19 lần thứ 4. Ảnh minh họa

- Đất tăng phi mã, nhà đầu tư bỏ phố về quê săn đất: Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, đất tại các vùng ven Hà Nội như Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, giá chào bán đắt ngang ngửa các khu vực phát triển thuộc các quận nội thành thủ đô với mức giá lên tới 70-90 triệu đồng/m2. Điều này khiến những người dân ở thành phố lớn như Hà Nội đổ về quê mua đất đầu tư. Đây được cho là một nước đi khôn ngoan trong bối cảnh đất Hà Nội đã bị đẩy giá quá cao. 

Thông tin quy hoạch, dự án mới

- Khởi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt: Dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt nối Nghệ An - Hà Tĩnh với tổng vốn đầu tư 11.150 tỷ đồng vừa được khởi công tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt là dự án đầu tiên trong 3 cao tốc Bắc Nam theo hình thức công tư PPP được triển khai. Giai đoạn 1, dự án xây dựng 4 làn xe, nền đường rộng 17m, vận tốc thiết kế 80km/h. Khi hoàn chỉnh, đường có 6 làn xe, nền đường rộng 32,25m. Thời gian hoàn thành dự kiến là cuối năm 2024.

- Tăng vốn đầu tư cao tốc TP.HCM - Mộc Bài thêm 2.286 tỷ đồng: Sở Giao thông Vận tải vừa cho biết đã hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài. Trong kỳ họp tháng 7 tới, dự án sẽ được trình để HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư. Theo báo cáo, tổng mức đầu tư dự án là 15.900 tỷ đồng, tăng gần 5.200 tỷ đồng so với lần công bố năm 2019 (10.700 tỷ đồng) và tăng 2.286 tỷ đồng so với dự tính mới đây (13.614 tỷ đồng).

- Làm đường hơn 3.780 tỷ nối Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc: Ngày 19/5, tại Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua quyết định chủ trương đầu tư Dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Dự án có tổng vốn đầu tư là hơn 3.780 tỷ đồng.

- TP.HCM: Đề xuất làm đường trên cao từ Cộng Hòa - Nguyễn Văn Linh: Theo đề xuất, toàn tuyến có chiều dài 14,1km, chiều rộng 30m, phần đường trên cao 4 làn xe 16m. Hướng tuyến là: Dọc theo đường Cộng Hòa - Bùi Thị Xuân - Hẻm 656 (Cách Mạng Tháng Tám) - Bắc Hải - Lý Thái Tổ - Nguyễn Văn Cừ - dọc kênh Ông Lớn và kết thúc tại đường Nguyễn Văn Linh. Tổng mức đầu tư ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: