Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (10/5-15/5/2021)

Cập Nhật: 17/5/2021 | 2:26:38 PM

Dịch Covid-19 lần thứ 4 khiến hàng loạt điểm nóng bất động sản hạ nhiệt. Giao dịch và giá giảm hoặc chững khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu ôm mộng bắt đáy thị trường... Đây cũng là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

- Nhiều điểm nóng bất động sản giảm nhiệt vì Covid-19 quay lại: Báo cáo thị trường tháng 4/2021 của Bdsphuquoc.net.vn cho thấy, dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp đang tạo ra ảnh hưởng đến nhu cầu tìm kiếm và giao dịch BĐS. Bắc Ninh ghi nhận mức độ quan tâm và tìm kiếm BĐS giảm 21%, Bắc Giang giảm đến 13% trong khi Vĩnh Phúc và Hà Nam lần lượt ghi nhận mức giảm 39% và 27%. Khu vực miền Trung, Đà Nẵng có nhu cầu tìm mua nhà đất giảm 27% còn phía Nam, hai khu vực ghi nhận biến động là Bình Dương và Long An với lượng quan tâm tìm kiếm BĐS giảm 9% và 10% so với trước đó.

- Đất nền Hòa Lạc hạ nhiệt: Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, giá đất nền Hòa Lạc hiện cao hơn nhiều so với 3 năm trước. Những lô đất từ mức giá 7-8 triệu đồng/m2 hiện có giá thứ cấp là 13-14 triệu đồng/m2, những lô đất được chào bán từ mức giá 9-11 triệu đồng/m2 hiện được rao ở mức 15-16 triệu đồng/m2, cá biệt có những lô đất vị trí đẹp được môi giới chào bán lên tới 20-25 triệu đồng/m2. Tuy nhiên sau cơn sốt đất đầu năm, đất Hòa Lạc cũng theo đà giảm nhiệt khi các đoàn đầu tư đi xem đất vãn dần. Dù giá không giảm mạnh và thị trường này vẫn được nhiều sàn đổ tiền làm truyền thông, quảng cáo nhưng thanh khoản của thị trường chậm chạp.

- Giao dịch đất nền Bắc Ninh sụt giảm mạnh vì Covid: Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, đất gần tỉnh lộ 270, huyện Tiên Du vẫn đang được chào bán 25-33 triệu đồng/m2. Đất mặt đường 1A (thị trấn Lim) vẫn nguyên mức giá 64-67 triệu đồng/m2. Đất trong khu Phù Chẩn, Từ Sơn vẫn giữ nguyên mức giá được chào bán từ đầu năm là 17-20 triệu đồng/m2... Nhìn chung đất Bắc Ninh, ngay tại cả những huyện đang có khu vực bị phong tỏa vẫn giữ giá, không ghi nhận hiện tượng cắt lỗ hay bán tháo nhưng thị trường gần như không có giao dịch trong thời gian qua.

Nhiều điểm nóng đất nền đầu năm tuy đã hạ nhiệt nhưng giá vẫn đi ngang, chưa có hiện tượng giảm sâu. Ảnh minh họa

- Ôm mộng “bắt đáy” khi thị trường nhà đất hạ nhiệt: Theo tìm hiểu của Bdsphuquoc.net.vn, tâm lý chờ bắt đáy thị trường hiện đang diễn ra khá phổ biến trong những ngày vừa qua. Nếu theo đúng diễn biến thông thường, thời điểm này làn sóng bán cắt lỗ, giảm giá đất sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, câu chuyện bắt đáy có thể sẽ không ngon ăn như nhà đầu tư kỳ vọng.

Thông tin quy hoạch, dự án mới

- Đồng Nai phê duyệt quy hoạch đô thị mới hơn 1.900ha: UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 4 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định phê duyệt, quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1.900ha, nằm tại các xã Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước. 

- Đề xuất làm đường trên cao số 5 tại TP.HCM: Sở GTVT TP.HCM cho biết, điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2013. Theo đó, đường trên cao số 5 có chiều dài 34km, đi trùng với đường Vành đai 2 (Quốc lộ 1) từ nút giao Trạm 2 (TP. Thủ Đức) đến nút giao An Lạc (quận Bình Tân). Quy mô mặt cắt ngang của tuyến là 31,5m.

- Xây dựng khu công nghiệp 600ha tại Lạng Sơn: Tỉnh Lạng Sơn vừa thông qua hai nghị quyết: Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng; Kế hoạch và phương án phân bổ Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025. Theo đó, khu công nghiệp Hữu Lũng có diện tích nghiên cứu lập quy hoạch gần 600ha, thuộc địa giới hành chính của xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng.

- TP.HCM đấu giá quyền sử dụng 4 lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm: UBND TP.HCM vừa quyết định chấp thuận bán đấu giá quyền sử dụng đất của 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đó là các lô đất mang ký hiệu 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12. Ba lô đất 3-5, 3-9 và 3-12 có tổng diện tích khoảng hơn 21.500m2. Chức năng của những lô đất này là đất ở đô thị, khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại dịch vụ. Lô đất 3-8 với diện tích 8.568m2 có chức năng là khu nhà ở chung cư hỗn hợp, không bố trí kết hợp chức năng thương mại dịch vụ.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: