Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Quy Hoạch
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Thông tin chi tiết quy hoạch khu đô thị Gành Dầu Phú Quốc năm 2021

Cập Nhật: 26/3/2021 | 2:47:21 PM

Định hướng quy hoạch chung xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Hiện tại, theo quy hoạch chung huyện Phú Quốc, ấp Gành Dầu là trung tâm xã Gành Dầu. Nơi đây tự hào có bãi Dài – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới do tạp chí uy tính của nước Úc bầu chọn.Trong tương lai, nếu phát triển được các dịch vụ du lịch, khai thác hải sản ở các bãi biển như: Bãi Rạch Vẹm hay Bãi Dài,…thì Gành Dầu hoàn toàn có thể phát triển thành một khu đô thị kiểu mẫu.

Tính chất của thị trấn

Khác biệt so với quy hoạch thị trấn Dương Đông - Phú Quốc, thay vì chú trọng đến việc phát triển du lịch, quy hoạch của khu đô thị Gành Dầu có phần hướng nhiều đến khai thác hải sản. Tính chất của khu đô thị được triển khai theo hướng sau:

 • Là trung tâm dịch vụ du lịch, thương mại, đánh bắt hải sản và là trung tâm của khu vực Gành Dầu
 • Là cửa ngõ du lịch gắn với Campuchia
 • Là nơi ở của các lao động làm việc tại các khu du lịch bãi Gành Dầu , Bãi Dài, bãi Rạch Vẹm
 • Là nơi ở của các ngư dân đánh bắt hải sản kết hợp dịch vụ du lịch khu vực Gành Dầu và Bãi Dài

Quy hoạch khu đô thị Gành Dầu Phú Quốc

Quy hoạch khu đô thị Gành Dầu - Phú Quốc

Quy mô dân số

Việc phân bổ dân số cũng là yếu tố được UBND huyện Phú Quốc rất chú trọng bởi lẽ quy mô dân số có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội của xã Gành Dầu. Hiện tại, đến năm 2020, quy mô dân số của xã Gành Dầu là trên 5000 người.

Quy mô đất đai

Quy mô đất đai để phát triển trong xã cũngn là yếu tố rất được chú trọng. Các chỉ số quy mô đất đai sẽ dựa vào chỉ tiêu sử dụng đất và nhu cầu sử dụng đất đai.

 • Chỉ tiêu sử dụng đất: 130 – 150m2/người
 • Nhu cầu đất đai cho mở rộng và phát triển thị trấn Gành Dầu khoảng 120 – 150 ha.

Lựa chọn đất phát triển đô thị

Hướng phát triển chính của thị trấn Gành Dầu là từ bãi Gành Dầu về phía Nam và hướng tới bờ phía Tây. Như vậy thị trấn có 2 mặt Tây và Bắc giáp biển. Với lợi thế có đất đai tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho xây dựng của khu vực, việc phát triển và mở rộng quy mô khu đô thị trong tương lai là chắc chắn sẽ xảy ra. Do đó, việc dự báo hướng phát triển của thị trấn là hoàn toàn chính xác và có cơ sở.

Định hướng phát triển không gian của xã Gành Dầu Phú Quốc

Phát triển khu trung tâm

Trung tâm hành chính và dịch vụ công cộng được đặt tại khu vực UBND xã hiện nay. Khu vực này xây dựng thêm quảng trường du lịch.

Khu vực bãi phía Tây từ mũi Gành Dầu tới mũi Đá Trải dự kiến xây dựng các khách sạn – nhà hàng theo dạng du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, trung tâm ẩm thực tại khu vực bãi phía Tây cũng được hình thành để phục vụ tối đa nhu cầu ẩm thực của cư dân Phú Quốc cũng như khách du lịch.

Định hướng phát triển quy hoạch khu đô thị Gành Dầu

Định hướng phát triển không gian khu đô thị Gành Dầu

Định hướng phát triển một số khu vực cụ thể khác

Các khu dân cư mới phát triển về phía Nam tới đường vành đai.Cùng với đó là việc tái định cư nhà ở của ngư dân tại khu vực bãi phía Tây và ngư dân dọc  bờ biển từ mũi Dần Xây đi về phía Đông thành khu dân cư tập trung tại khu vực ven bờ bãi Gành Dầu.

Cơ cấu sử dụng đất của xã Gành Dầu huyện Phú Quốc

TT

DANH MỤC SỬ DỤNG Diện tích

 

(ha)

Tiêu chuẩn

 

(m2/ng)

Tỷ lệ

( %)

I

ĐẤT DÂN DỤNG 56 112.5

59.1

1

Đất ở 21 42

22.0

2

Đất dịch vụ  du lịch 15 30

15.7

3

Đất trung tâm công cộng 5 10

5.2

4

Đất giao thông 8 15.5

8.1

5

Đất cây xanh-thể thao 7.5 15

7.9

II

ĐẤT NGOÀI DÂN DỤNG 39 78.0

40.9

6

Đất giao thông đối ngoại 4 8.0

4.2

7

Đất chuyên dùng khác 30 60.0

31.5

8

Đất khác 5 10

5.2

III

CỘNG 95 191

100.

Bảng cơ cấu sử dụng đất khu đô thị Gành Dầu, Phú Quốc

Trong tương lai gần, thị trấn này sẽ trở thành một trong các cổng đón tiếp khách du lịch từ Campuchia cũng như phát triển các trung tâm dịch vụ du lịch bên trong đô thị. Với điểm nổi bật này, tiêu chuẩn đất xây dựng tại thị trấn Gành Dầu cao hơn so với các đô thị khác.

Định hướng quy hoạch giao thông của khu đô thị Gành Dầu

Có thể thấy rằng quy hoạch cơ sở hạ tầng hỗ trợ việc phát triển kinh tế – xã hội rất mạnh. Nếu cơ sở hạ tầng tốt thì việc di chuyển sẽ thuận lợi. UBND huyện Phú Quốc đã có những định hướng rõ ràng về hệ thống giao thông của khu đô thị Gành Dầu, cụ thể:

Giao thông đối ngoại

Đường bộ: Đường hậu cần du lịch qua đoạn Gành Dầu vòng về phía Nam thị trấn để không cắt qua thị trấn mà làm thành đường vành đai.
Cầu tàu vừa phục vụ đánh bắt hải sản và dịch vụ du lịch đặc biệt là có khả năng đón các tàu du lịch từ Campuchia, dự kiến xây dựng mới tại bến tàu hiện hữu.

Giao thông đô thị

Các tuyến đường chính nối từ đường hậu cần du lịch vào đô thị đều có lộ giới 25m, trong đó lòng đường 9m, hè mỗi bên 8m trồng cây xanh. Các tuyến giao thông nội thị mới có lộ giới 17,5m, trong đó lòng đường 7,5m, hè mỗi bên 5m.

Định hướng kỹ thuật đất xây dựng

Cao độ nền xây dựng dựa vào cao độ của địa hình tự nhiên, san lấp cục bộ cho từng công trình. Ngoài ra, hệ thống thoát nước mưa được quy hoạch để thoát ra 3 hướng – hướng chính đổ ra bãi biển phía bắc và phía Tây. Khu vực phía Nam thoát ra theo lưu vực của Bãi Dài.

Định hướng quy hoạch cấp nước, cấp điện

Nhu cầu cấp nước

 • Nhu cầu cấp nước của khu đô thị Gành Dầu khoảng 1.000m3/ngày đêm, trong đó chủ yếu cấp cho các khu dân cư và các hoạt động du lịch
 • Nguồn nước cấp cho khu đô thị Gành Dầu chủ yếu lấy từ nhà máy nước xây dựng tại hồ Cửa Cạn

Nhu cầu cấp điện

 • Phụ tải điện dân dụng dự kiến của khu vực là 2.500kW.
 • Nguồn điện được sử dụng chung nguồn với hệ thống điện đảo Phú Quốc được nối mạng trên từ nhà máy điện chính được xây dựng xã Cửa Dương.
 • Tuyến trung thế 22kV được quy hoạch trên tuyến đường chính.
 • Điện chiếu sáng đường phố, trang trí quảng trường được thiết kế hướng tới mỹ quan và môi trường…
 • Toàn bộ lưới điện được đi ngầm

Trên đây là những thông tin chi tiết về đồ án quy hoạch khu đô thị Gành Dầu Phú Quốc. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, góp phần tạo nên thành công của quý nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bất động sản Phú Quốc.

(Nguồn: BĐS Phú Quốc)

Bình luận
  Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
  0902266769
  Google Ads: Google Tag Manager: