Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Thị trường BĐS Phú Quốc quý IV có kịp thích ứng với tình hình mới?

Cập Nhật: 20/10/2021 | 2:44:23 PM

Theo thông tin của Sàn giao dịch bất động sản uy tín Phú Quốc bdsphuquoc.net.vn, trong quý III/2021, số lượng nguồn cung dự án trên thị trường không còn cao như những tháng trước nữa.

Thị trường BĐS Phú Quốc trở nên trầm lắng hơn do dịch Covid-19

Kênh bdsphuquoc.net.vn công bố, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường sụt giảm mạnh trong quý III do ảnh hưởng tiêu cực bởi diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 kéo dài. Nguồn cung dự án và nhu cầu trên thị trường giảm khá mạnh trong 2 tháng 7 - 8. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến BĐS toàn trang cũng giảm mạnh.

Thị trường bất động sản Phú Quốc chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 ở Việt Nam đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và nền kinh tế Phú Quốc nói riêng. Hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề bị đình trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng. Ngành BĐS đảo Ngọc cũng không phải là một ngoại lệ. Do phải giãn cách xã hội ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, khách không di chuyển ra đảo để xem đất được nên thị trường giao dịch BĐS gần như ngưng trệ hoàn toàn.

Trong quý III/2021, nguồn cung BĐS tiếp tục nằm ở mức thấp nhất so với cùng kỳ các kỳ trước. Đối với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, mặc dù trong thời gian qua, BĐS du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc gần như "tê liệt" vì giãn cách xã hội, nhiều cơ sở du lịch không có doanh thu, nhưng các dự án phát triển BĐS du lịch - nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường Phú Quốc trong quý II có tỷ lệ hấp thụ tốt.

Nhiều hệ thống cửa hàng, cửa hiệu, cơ sở kinh doanh và dịch vụ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì phải đóng cửa, dừng hoạt động do giãn cách xã hội. Hiện tượng cơ sở kinh doanh phải trả lại/giảm bớt mặt bằng thuê cho chủ diễn ra phổ biến, đặc biệt là các đô thị lớn ước đến 50%... Hiện tại Chợ đêm nếu mở cửa cũng không có người bán vì không có khách. Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cũng sẽ chọn các khu nghỉ dưỡng lớn theo quy định của cơ quan chức năng chứ không chọn khách sạn, resort nhỏ. 

Dự báo thị trường BĐS Phú Quốc quý IV/2021

Kênh bdsphuquoc.net.vn dự báo 6 kịch bản có thể xảy ra trên thị trường BĐS Phú Quốc trong quý IV/2021. 

Một là, cuối tháng 10/2021 địa phương sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên trên toàn đảo. Đây là chìa khóa để Phú Quốc mở cửa đón khách du lịch quốc tế bằng hộ chiếu vaccine vào cuối năm. Đồng thời cũng sẽ kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới, bao gồm hoạt động phát triển dự án BĐS và thị trường giao dịch BĐS.

Giao dịch các dự án BĐS Phú Quốc hy vọng hồi phục trong quý IV/2021.

Hai là, nguồn cung trên thị trường không có nhiều cải thiện, các dự án đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư chắc chắn vẫn gặp nhiều khó khăn chưa thể tham gia thị trường. Nguồn cung đất nền tại Phú Quốc phần lớn nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch.

Ba là, giá đất thổ cư Phú Quốc quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những lô đất vẫn giữ giá như đầu quý II/2021 dự đoán sẽ có tỷ lệ hấp thụ thấp. Thị trường vẫn chịu áp lực tăng giá BĐS vì nguồn cung thấp, giá đất tăng, thuế đất tăng, nguyên vật liệu và thiết bị tăng, nhân công tăng...

Bốn là, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục thu hút và được quan tâm từ các nhà đầu tư. Những dự án quy mô được đầu tư với đa dạng loại hình dịch vụ, nghỉ dưỡng hút đầu tư nhiều. Những dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng thu hút đầu tư nhiều như là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, Đại đô thị MeyHomes Capital Phu Quoc, Boutique Hotel Grand World,...

Năm là thị trường BĐS bán lẻ, thương mại, cơ sở kinh doanh, cửa hàng sẽ phục hồi trở lại và đạt trên 50% ngay trong tháng 10. Giá cho thuê các cơ sở bán lẻ giảm nhẹ khoảng 10%.

Sáu là sức khỏe của thị trường BĐS Phú Quốc quý IV/2021 và các doanh nghiệp phát triển BĐS bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 có thể hồi phục, trở lại trạng thái bình thường khoảng 50%. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp dịch vụ, môi giới BĐS thực sự suy yếu, chưa thể hồi phục hoạt động ngay trong quý IV/2021, đạt khoảng 30%, nhưng thị trường cũng sẽ đón nhận số doanh nghiệp mới gia nhập thị trường. Khách hàng có nhu cầu mua nhà, mua đất, phục hồi và phát sinh nhu cầu không cao trong quý IV/2021, ước đạt 30% lực cầu mua nhà so cùng kỳ các năm 2018, 2019. Nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, suy giảm lực đầu tư, nhưng thị trường tiếp tục tăng lực F0, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ các năm 2018, 2019./.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: