Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tê liệt vì giãn cách, BĐS nghỉ dưỡng vẫn đón nguồn cung mới dồi dào

Cập Nhật: 8/10/2021 | 9:38:01 AM

Dù chịu ảnh hượng nặng nề của đại dịch nhưng theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng vẫn đón nguồn cung mới dồi dào lên tới hàng nghìn sản phẩm và ghi nhận tỉ lệ hấp thụ 31,6 %. Đây thực sự là những con số ấn tượng của phân khúc chịu tác động tiêu cực từ đại dịch.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã phác họa diện mạo của nhiều phân khúc bất động sản như bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, thị trường bán lẻ và văn phòng cho thuê

Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng vẫn thu hút nhà đầu tư

Mặc dù thời gian qua, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gần như tê liệt vì giãn cách xã hội. Nhiều cơ sở du lịch không có doanh thu. Tuy nhiên, các dự án phát triển bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2.280 sản phẩm, tương đương tỉ lệ hấp thụ 31,6 %.

BĐS nghỉ dưỡng đón nguồn cung mới dồi dào lên tới hàng nghìn sản phẩm trong quý 3/2021

Một số tỉnh, thành phố ghi nhận sản phẩm chào bán có thể kể đến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Quốc… Trong đó, Quảng Ninh là khu vực có tỉ lệ hấp thụ tốt nhất. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư, đặc biệt là các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các Chủ đầu tư có uy tin cao trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng vào sự phát triển kinh tế du lịch ở Việt Nam sẽ cất cách và thăng hoa vào những năm tới.

Giá cho thuê BĐS công nghiệp không nhiều biến động

Hiện nay, trên cả nước có khoảng 370 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích 115.200 ha. Mặc dù quý 3/2021 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid nhưng hầu hết các khu công nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường, ngoại trừ một số tỉnh thành, thành phố có số ca lây nhiễm lớn và phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Giá cho thuê mặt bằng nhìn chung không biến động nhiều so với kỳ trước.

Ảnh hưởng của Covid-19 rõ ràng hơn với khu vực xung quanh các khu công nghiệp. Cụ thể, nhà cho công nhân thuê bị trả lại nhiều, ước đạt trên 30%. Chủ cho thuê phải hỗ trợ giá trung bình 20-30% cho những người còn thuê. Bất động sản cung cấp dịch vụ không thiết yếu phục vụ xung quanh khu công nghiệp cũng không thể hoạt động trong thời gian này.

Thị trường mặt bằng cho thuê: 72% đơn vị không được hỗ trợ giảm tiền thuê

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, chỉ có số ít trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ đồ thực phẩm thiết yếu có hoạt động. Nhiều hệ thống cửa hàng, cửa hiệu, cơ sở kinh doanh và dịch vụ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì phải đóng cửa, dừng hoạt động do giãn cách xã hội. Hiện tượng cơ sở kinh doanh phải trả lại/giảm bớt mặt bằng thuê cho chủ diễn ra phổ biến, đặc biệt là các đô thị lớn ước đến 50%. Qua khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam với 500 doanh nghiệp thì có tới 72% đơn vị sàn giao dịch không được chủ cho thuê hỗ trợ giảm tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Điều này khiến các doanh nghiệp càng gặp khó khăn hơn trong bối cảnh dịch bệnh.

(Nguồn: Theo batdongsan.com.vn)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: