Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tâm lý nhà đầu tư “hậu Covid-19”

Cập Nhật: 14/6/2021 | 9:49:16 AM

Sự bùng phát mạnh mẽ lần thứ 4 của đại dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh thành trong cả nước đang tác động không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư.

>>> Mùa dịch, đầu tư phân khúc nào chắc thắng?

>>> Chứng khoán bùng nổ, liệu BĐS có đủ hấp dẫn để nhà đầu tư hiện thực hóa tài sản?

Tìm kiếm kênh đầu tư an toàn sau dịch Covid-19

Nhìn lại giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021, khi thế giới và Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh, các kênh đầu tư phổ biến đều hứa hẹn tăng trưởng tích cực hơn so với năm ngoái khi bối cảnh kinh tế đang có tín hiệu phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, mạnh hơn. Đơn cử như chứng khoán được đánh giá gây ấn tượng khi VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, tăng khoảng 15% trong năm 2020. Cũng trong năm ngoái, giá vàng đã tăng khoảng gần 30% giúp các nhà đầu tư vàng thắng lớn.

Tuy nhiên, bối cảnh hiện nay khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại, kênh đầu tư chứng khoán đã tăng trưởng khá mạnh và nhiều nhà đầu tư đã hiện thức hóa lợi nhuận, trong khi kênh tiền gửi ngân hàng không hiệu quả do mặt bằng lãi suất thấp. Điều này đã khiến một bộ phận nhà đầu tư không khỏi đắn đo trong việc sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi.

Trái với nhiều sự dự đoán về sự khó khăn, bất động sản (BĐS) lại là kênh đầu tư nhận được nhiều sự kỳ vọng và có mức tăng trưởng bền vững. Chứng kiến ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong nhiều giai đoạn, BĐS vẫn trụ vững và đạt được những thành tựu nhất định: giá bất động sản của tất cả các phân khúc từ thấp tới cao cấp liên tục tăng mà không có dấu hiệu giảm, số lượng giao dịch hồi phục ngay sau khi hết giãn cách xã hội, tỷ lệ hấp thụ mạnh... Qua đây có thể thấy, BĐS vẫn có sức đề kháng tốt trước biến động thị trường bất động sản, dịch bệnh và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư.

Cơ hội tốt để đầu tư bất động sản

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2021, chuyên gia bất động sản tiếp tục dẫn chứng nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan hứa hẹn mang lại sự tăng trưởng mạnh cho kênh đầu tư này.

BĐS trong năm 2021 đang có nhiều lực đẩy tốt như nhu cầu ở thực vẫn còn rất lớn do tỷ lệ đô thị hóa tăng nhanh cũng như dân số trẻ đã tiến tới độ tuổi sở hữu BĐS, quy trình thủ tục, chính sách - pháp lý được cải thiện thuận tiện hơn, hạ tầng ngày càng hoàn thiện theo hướng tăng liên kết và đặc biệt là mặt bằng lãi suất thấp kỷ lục trong vòng 20 năm hỗ trợ lớn cho việc tài trợ vốn cho người mua nhà … 

Theo báo cáo "Sẵn sàng cho chu kỳ mới từ 2021" được Công ty Chứng khoán VNDIRECT phát hành, thị trường BĐS Việt Nam năm 2021 sẽ bước vào chu kỳ tăng cao trong bối cảnh vấn đề pháp lý có dấu hiệu tích cực từ việc sửa đổi Luật Xây dựng năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và kỳ vọng GDP được dự báo đạt tăng trưởng 7,1% trong năm 2021.

Thêm một tín hiệu tích cực khác, bên cạnh nỗ lực trong công tác phòng - chống dịch của cả nước, Bộ Y tế công bố thông tin chi tiết về hơn 120 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 sẽ có tại Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, nhiều khả năng Việt Nam có đủ vắc xin tiêm cho hơn 70% dân số. Việc ngăn chặn nhanh chóng các đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục giúp Việt Nam duy trì triển vọng phục hồi, tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm nay, đồng thời trở thành điểm đến trong xu thế dịch chuyển dòng vốn đầu tư cũng như thu hút mạnh nguồn nhân lực toàn cầu. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều phân khúc BĐS cất cánh như BĐS nghỉ dưỡng, BĐS công nghiệp, BĐS cao cấp cho chuyên gia nước ngoài và giới thượng lưu,… đem đến lựa chọn hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư trong việc tích trữ tài sản lẫn đầu tư cho thuê.

Ở một phương diện khác, trong tư duy – văn hóa đầu tư lâu đời của người Việt, đất đai vẫn mang lại sự an toàn cho dòng vốn hơn bất cứ kênh đầu tư nào khác. Bởi theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ bao đời nay, BĐS không mất giá mà còn tăng giá theo thời gian, tránh được tình trạng lạm phát, dễ quản lý, không lo đánh rơi, trộm cướp. Đây là lý do, BĐS luôn là kênh trú ẩn hàng đầu được nhiều người lựa chọn.

Nhìn chung về tổng quan thị trường BĐS năm 2021, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư xem xét lại nguồn tích lũy của mình và cân nhắc chuyển đổi kênh đầu tư sang BĐS. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tư vào sản phẩm nào còn đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự am hiểu và tính toán kỹ lưỡng.

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp khả năng tài chính, nhu cầu đầu tư cũng như đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, việc lựa chọn các nhà phân phối và tư vấn uy tín là quan trọng. Nhờ lợi thế là đại lý chiến lược của nhiều chủ đầu tư danh tiếng, luôn chiếm tỷ trọng lớn trong việc tham gia phân phối nhiều dự án quy mô trên thị trường nên Khải Hoàn Land dễ dàng mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng với rổ sản phẩm phong phú. Việc tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm cho khách hàng kênh đầu tư thật sự hiệu quả, tối ưu quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Trong bối cảnh quỹ đất tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, giá trị BĐS tăng cao thì các đô thị vệ tinh đang trở thành "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư. Tiêu biểu tại khu vực phía Nam, những đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu đang trỗi dậy mạnh mẽ với việc hình thành những dự án được quy hoạch chuẩn chỉnh, tích hợp nhiều tiện ích xanh và bền vững, đáp ứng nhu cầu sinh sống – làm việc của cộng đồng cư dân tương lai.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: