Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Sức cầu bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục ở mức thấp

Cập Nhật: 14/6/2021 | 10:36:18 AM

Việc dịch bệnh tái bùng phát cũng khiến nhiều CĐT BĐS nghỉ dưỡng thận trọng hơn, đa số tổ chức ráp căn online cùng với đó là giá bán dự án khá cao khiến tình hình tiêu thụ khiêm tốn.

Theo báo cáo thị trường tháng 5/2021 của DKRA Vietnam, trong tháng phân khúc biệt thự biển ghi nhận 6 dự án mở bán (bao gồm 3 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 116 căn, tăng 2.2 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 19% (khoảng 22 căn), tăng nhẹ 10% so với tháng 4/2021. Nguồn cung mới hạn chế và tập trung chủ yếu ở BR–VT, Bình Thuận và Phú Quốc.

Theo đơn vị này, sức cầu chung của thị trường ở mức thấp. Việc dịch bệnh tái bùng phát cũng khiến nhiều CĐT thận trọng hơn, đa số tổ chức ráp căn online cùng với đó là giá bán dự án khá cao khiến tình hình tiêu thụ khiêm tốn.

Hiện nay nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị, dự kiến thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu sẽ tăng và tập trung chủ yếu ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với loại hình nhà phố, shophouse biển, trong tháng 5/2021 có 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 193 căn, bằng 28% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 42% (khoảng 81 căn), bằng 16% so với T4/2021. Nguồn cung giảm so với tháng trước và tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Khánh Hòa và Bình Thuận. Sức cầu chung thị trường thấp. Nguồn cung mới trong tháng chủ yếu là giai đoạn tiếp theo của dự án mở bán trước đó, điểm chung là số lượng căn không nhiều, CĐT ít truyền thông và giá bán cao hơn so với giai đoạn trước.

[Bán shophouse biển Phú Quốc HOT nhất hiện nay]

Theo đánh giá, nguồn cung và sức cầu thị trường giảm nhưng vẫn ở mức cao so với các phân khúc nghỉ dưỡng khác, phân khúc nhà phố/shophouse biển vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Dự kiến, trong thời gian tới nguồn cung và sức cầu thị trường sẽ tăng, tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khi đó, ở loại hình Condotel ghi nhận ổn hơn so với tháng 4/2021. Cụ thể, trong tháng 5, ghi nhận 1 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 516 căn, gấp 2 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 89% (khoảng 461 căn), gấp 5.4 lần so với tháng 4/2021. Nguồn cung và sức cầu thị trường tăng, tuy nhiên chỉ tập trung cục bộ tại 1 dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi đó những khu vực khác không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Theo nhận định của đơn vị này, trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến nguồn cung và sức cầu phân khúc Condotel có thể tăng, tuy nhiên khó có sự đột biến và tập trung chủ yếu ở khu vực Bình Thuận.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: