Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Sau dịch Covid-19, đầu tư bất động sản làm "của để dành"

Cập Nhật: 19/10/2021 | 9:26:36 AM

Theo chuyên gia kinh tế đánh giá, thị trường BĐS sẽ có xu hướng “tươi hồng lên”. Đặc biệt là các thị trường có lợi thế về bất động sản biển.

Mới đây, trong tọa đàm “Thị trường hậu Covid-19 - Tiềm năng đến từ BĐS ven biển”, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, thị trường BĐS được ví như chiếc lò xo bị nén, sức bật sẽ rất mạnh mẽ khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát.

Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia trong tọa đàm phân tích, lãi suất tiền gửi đã không còn khiến các nhà đầu tư mặn mà, tuy BĐS được đánh giá là thị trường có sức bật lớn, nhưng không phải tất cả các khu vực, các phân khúc và sản phẩm đều có đà phục hồi và “đón sóng” như nhau.

Khẩu vị của nhà đầu tư đặc biệt thay đổi, hướng vào các quỹ đất ven biển được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và du lịch bởi tính khan hiếm, khả năng thanh khoản cao và sinh lời bền vững. Vì lý do đó, quỹ đất ven biển Phú Quốc càng được tìm mua nhiều hơn bao giờ hết.

Chọn đất nền ven biển làm “của để dành”

BĐS ven biển Phú Quốc được nhận định sẽ đón đầu phục hồi kinh tế tốt đặc biệt khi nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài bị “cầm chân” đối với du khách trong nước và nội địa. Các nhà đầu tư đang có xu hướng săn tìm các dự án, quỹ đất ven biển với địa hình độc đáo trên thị trường để làm “của để dành” bền vững.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tâm lý “của để dành” và kỳ vọng thị trường khởi sắc chính là động lực đầu tư lớn và nuôi dưỡng thị trường BĐS Việt Nam nói chung hay thị trường BĐS Phú Quốc nói riêng không ngừng tăng trưởng dù có giai đoạn chững lại do dịch.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư luôn ưu ái đất vì “từ đất sinh vàng” là chuyện không hiếm. Một nhà đầu tư chuyên săn đất ven biển cho biết, nếu đầu tư đất dài hạn, tài sản nhân 2, nhân 3 hay nhân 5 là chuyện bình thường. Mua miếng đất 1 tỷ đồng, gặp thời giá bán lên 3 - 4 tỷ đồng trên thực tế đã có nhiều, đặc biệt ở các nơi có thế mạnh về du lịch và hạ tầng được quy hoạch tốt.

Đặt trong bối cảnh đó, các chuyên gia cho rằng cơ hội sẽ dành cho những thị trường BĐS mới nổi đang thể hiện tiềm năng tăng trưởng rõ rệt như đảo Ngọc Phú Quốc. Đặc biệt là từ khi Phú Quốc lên thành phố và hưởng lợi hạ tầng giao thông phát triển, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục được đầu tư xây dựng,...

Đảo ngọc Phú Quốc - luôn là tâm điểm đầu tư BĐS sinh lời cao

Qua 2 năm quan sát diễn biến thị trường trước, trong và sau dịch, nhiều nhà đầu tư đúc kết quy luật rằng, sau mỗi đợt dịch thì thị trường BĐS lại trỗi dậy. Chính vì thế, khi đã nhắm được thị trường và dự án tiềm năng, đầu tư sớm để hưởng được lợi thế tầm nhìn và thông tin quan trọng.

Theo chuyên gia bất động sản cho rằng, lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý IV dòng tiền sẽ dồn về các "vùng trũng" như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt.

Thị trường Nam đảo đang được quy hoạch như một đô thị hạt nhân về kinh tế du lịch nghỉ dưỡng trong vài năm tới. Với hạ tầng đồng bộ, Nam đảo Phú Quốc đã và đang thu hút nhà đầu tư BĐS, du lịch, kinh tế với giá trị đầu tư hàng tỷ USD kéo về “thiên đường” này./.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: