Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Sắp diễn ra Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II (2021 - 2026)

Cập Nhật: 29/10/2021 | 9:06:37 AM

Kể từ năm 2015, trải qua 6 năm phát triển, Hội Môi giới Bất Động Sản Việt Nam (VARS) đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) ra đời năm 2015, trong bối cảnh đánh dấu sự quay trở lại của thị trường bất động sản, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vọt so với cùng kỳ các năm trước. Đặc biệt là các hoạt động tích cực, sôi nổi và nhiệt tình của các đơn vị môi giới, phân phối bất động sản, nhiều nhân viên môi giới bất động sản đã quay lại với nghề sau thời gian “chuyển hướng” vì thị trường khủng hoảng. Đội ngũ nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch bất động sản đều tăng gấp 2 - 3 lần so với cùng kỳ năm 2014, thậm chí những sàn lớn có thể tăng gấp 4 - 5 lần.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, môi giới bất động sản ở Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Đội ngũ này đã làm tốt nhiệm vụ kết nối cung - cầu, định hướng giúp các nhà phát triển bất động sản tạo thị trường mới, sản phẩm mới phù hợp với xu thế thị trường và nhu cầu của khách hàng. Hằng năm, các môi giới kết nối thành công hàng vạn sản phẩm từ các đơn vị phát triển dự án đến người tiêu dùng.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong quá trình phát triển, nhiều doanh nghiệp môi giới đã biết cách vận dụng mọi nguồn lực của mình để lớn mạnh và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Trong hàng ngàn doanh nghiệp môi giới hiện nay có rất nhiều đơn vị đã không ngừng nỗ lực xây dựng chuỗi giá trị từ tư vấn phát triển dự án, triển khai hoạt động tiếp thị, bán hàng và dịch vụ quản lý vận hành dự án như Đất Xanh, Hưng Thịnh… Nhiều doanh nghiệp đã phát triển từ hoạt động môi giới lên trở thành các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường.

Tuy nhiên, so với các nước phát triển trên thế giới, nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam còn khá non trẻ. Về khung pháp lý quy định còn nhiều hạn chế đặc biệt trong việc bảo vệ quyền lợi người bán, người mua và cả người môi giới khi xảy ra xung đột về lợi ích. Bên cạnh đó, nhân lực môi giới bất động sản ở Việt Nam chủ yếu đi từ phát triển thực tế kinh doanh, không có sự đào tạo bài bản, chính quy như ở các nước phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chất lượng môi giới bất động sản không đồng đều.

Hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ, hiện có khá nhiều môi giới hoạt động không có bằng cấp hoặc được đào tạo chuyên môn sơ sài. Nhiều người đến với nghề bởi điều kiện tham gia quá dễ dãi hay với cảm xúc nôn nóng của lợi nhuận hoa hồng mang lại.

Chia sẻ về những khó khăn, thách thức của người làm nghề môi giới bất động sản trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, từ cuối năm 2019 đến nay, dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng tình hình hoạt động của doanh nghiệp, nhiều sàn bất động sản đã phải dừng hoạt động.

Song cả doanh nghiệp cũng như các sàn giao dịch, nhân viên môi giới bất động sản đã luôn nỗ lực đổi hướng hoạt động kinh doanh trong tình hình mới như ứng dụng nhiều công nghệ trong kinh doanh, bán hàng, tìm kiếm khách hàng… Kết quả là sau mỗi đợt giãn cách xã hội, thị trường bất động sản đều tái khởi động với nhiều dự án và nhiều giao dịch thành công.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện kết nối, vinh danh các cá nhân, nhà phát triển môi giới chân chính.

Tuy nhiên, theo ông Hà, thách thức lớn nhất với thị trường, với người môi giới hiện nay là sự khan hiếm nguồn hàng. Thị trường bất động sản cả nước thời gian qua đã khan hiếm nguồn cung mà nguyên do là các thủ tục pháp lý bị trì hoãn, phê duyệt xây dựng kéo dài khiến chủ đầu tư thay đổi lộ trình bán hàng. Do đó, để có thể trụ lại với nghề, môi giới cần phải tự tạo dựng thương hiệu riêng bằng cách nâng cao uy tín trong các hoạt động. Môi giới cần phải tự trang bị kiến thức, trang bị chứng chỉ hành nghề, công nghệ, đạo đức nghề nghiệp… thì mới có thể sống được với thị trường nhiều biến động.

Sự thành lập của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vào ngày 26/02/2015 dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, quy tụ, tập hợp đã hỗ trợ, đào tạo, kết nối, phát triển năng lực cho hội viên. Hội cũng là nơi hỗ trợ Nhà nước trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước, hỗ trợ quản lý hoạt động môi giới, cung cấp dữ liệu thông tin thị trường và góp ý, phản biện chính sách của Nhà nước...

Để tăng cường công tác xây dựng Hội, phát huy tối đa vai trò, sứ mệnh của Hội đối với cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam. Ngày 30/10/2021, VARS tổ chức Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II theo hình thức bán trực tuyến với hơn 10 điểm cầu trên khắp cả nước.

“Năm nay, Đại hội thứ II (2021 - 2026) quy tụ hàng trăm đại biểu hội, đại diện doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản và hàng trăm ngàn nhà môi giới bất động sản trên cả nước. Sự liên kết này như một dấu chứng cho sự tiếp nối tinh thần của Đại hội lần thứ I, không những vậy sự kiện còn khẳng định sự lớn mạnh, chuyên nghiệp hơn nữa của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nói riêng và thị trường bất động sản nói chung”, ông Nguyễn Văn Đính cho hay.

Cùng đón xem Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II vào lúc 8h30, thứ Bảy, ngày 30/10/2021 trên trang thông tin điện tử Hội https://vars.com.vn/.

(Nguồn: Theo reatimes.vn)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: