Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nguyên tắc “làm giá” để mua bất động sản có thể bớt được vài trăm triệu đồng

Cập Nhật: 11/10/2021 | 12:06:48 PM

Ông Đoàn Thiên Việt, chuyên gia BĐS cũng là nhà đầu tư kì cựu trên thị trường BĐS cho rằng, người mua sẽ không thương lượng được nếu quay lại lần 2, nếu lần 1 không đưa ra một mức giá tham chiếu.

"Nếu xem lần đầu, người mua có thể đi xem vài BĐS khác nữa để so sánh, nhưng hãy đưa ra 1 mức giá để thương lượng. Mức giá này nên THẤP HƠN mức giá sẵn sàng mua. Đừng ngại làm việc này nếu muốn mua bất động sản giá tốt", ông Đoàn Thiên Việt dành lời khuyên.

Các Nguyên tắc khi "làm giá" BĐS – không nên bỏ qua

Ông Đoàn Thiên Việt đã chỉ ra các nguyên tắc làm giá "thuận mua vừa bán" trong BĐS để giúp cả người bán và người mua gặp nhau ở phòng công chứng nhanh hơn.

Đối với người bán:

Theo ông Việt, vẫn nên theo con số lẻ trong chào giá, tức những mức giá xx,9, x,99…vẫn luôn hiệu quả để thu hút sự chú ý của người mua.

Người mua luôn muốn trả giá, là nhà lẻ thì việc thương lượng giá là tất yếu. Không thể như các sàn giao dịch, siêu thị nhà đất có bảng giá cụ thể và chương trình cố định. Thậm chí, mua qua công ty sản xuất thì người mua còn thương lượng. Vì thế, giá đưa ra phải luôn cao hơn giá muốn bán.

Người bán hãy đặt con số. Nếu rao căn nhà 5,2 tỷ thì khách mua sẽ trả giá 5 tỷ. Nhưng nếu rao 5 tỷ 2 trăm 30 triệu thì khách mua sẽ trả giá 5,2 tỷ.

Nếu nền đất 2 tỷ/100m2 đồng nghĩa với 20 triệu đồng/m2. Người bán rao giá 2 tỷ thì người mua sẽ trả giá. Và chưa xác định được mức giá người mua sẽ thương lượng. Nếu rao 2,1 tỷ thì người mua sẽ thương lượng 2 tỷ và giao dịch được diễn ra. Nếu rao giá 2,16 tỷ thì khách sẽ thương lượng 2 tỷ hoặc 2,1 tỷ. Thậm chí người bán có thể bán ở mức giá 2,15 tỷ.

Trong những trường hợp này, người bán luôn chủ động trong việc thương lượng.

Tóm lại, theo ông Việt, hiểu người mua sẽ trả giá như thế nào, đặt mình vào tình huống người mua. Và, đưa ra tình huống xử lý dự phòng.

Đối với người mua:

Thứ nhất, người mua sẽ không thương lượng được nếu quay lại lần 2, nếu lần 1 không đưa ra một mức giá tham chiếu.

Nếu xem lần đầu, người mua có thể đi xem vài BĐS khác nữa để so sánh, nhưng hãy đưa ra một mức giá để thương lượng. Mức giá này nên THẤP HƠN mức giá sẵn sàng mua. Đừng ngại làm việc này nếu muốn mua được BĐS giá tốt.

Nếu xem xong và về rồi hẹn trả lời sau, chỉ có thể là từ chối mua, đừng bao giờ đến lần 2 để xem lại và trả giá. Lúc này người bán sẽ không bớt giá hoặc bớt ít. Vì nghĩ rằng người mua thích rồi mới lên xem lại. Việc gì phải bớt giá nhiều. Vậy nên Mua vào hay bán ra bất động sản lúc này?

Thứ hai, điều kiện thanh toán luôn quyết định giá bán, bước đầu hãy đưa ra điều kiện thanh toán có lợi cho người bán (thính). Việc này là cần thiết để thăm dò đúng mức giá người bán sẵn sàng bán.

Thứ ba, người mua hãy phân tích tổng giá thành đơn giá. Rõ ràng việc trả giá nền đất 2 tỷ thành 1,8 tỷ sẽ khó hơn việc trả giá 20 triệu/m2 thành 18 triệu/m2.

"Cảm giác bớt 2 triệu khác bớt 200 triệu. Dù cùng số tiền", ông Việt nhấn mạnh.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: