Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Mua đất xây nhà trọ cho thuê với tài chính 1,5 tỷ có nên không?

Cập Nhật: 25/10/2021 | 9:04:12 AM

Việc mua đất xây phòng trọ cho thuê Phú Quốc cần được cân nhắc, tính toán một cách thích hợp bởi đây là một kênh đầu tư hữu ích, lý tưởng cho nhiều người. Từ đó có thể đảm bảo lợi nhuận lớn, tránh những thua lỗ hay vấn đề không mong muốn xảy ra.

Có nên mua đất xây phòng trọ cho thuê hay không?

Nếu 1,5 tỷ đồng là khoản dành riêng cho đầu tư BĐS tại Phú Quốc thì không nói, nhưng nếu là tổng tài sản tích luỹ được (không có khoản dự phòng khác) thì nhà đầu tư trẻ cần cần nhắc kỹ càng khi bỏ tiền vào loại hình nhà trọ cho thuê.

Đối với mua đất xây nhà trọ cho thuê ở Phú Quốc trong thực tế có những ưu điểm riêng, mang tới cho mỗi người nguồn thu ổn định và an toàn. Theo chuyên gia BĐS của VSR, với đất nền thì mức độ tăng giá khoảng 15-20%/năm. Nhiều NĐT kinh doanh nhà trọ, ngoài câu chuyện dòng tiền cho thuê trên nhà trọ, vẫn có được giá trị gia tăng của mảnh đất.

Đầu tư mua đất xây nhà trọ cho thuê Phú Quốc cần được nhận định đúng đắn

Tuy vậy, rủi ro của đầu tư cho thuê nhà trọ là dễ thấy khi bài học Covid-19 còn nguyên vẹn. Khi đầu tư nhà trọ cần nhìn thấy câu chuyện rủi ro về tỉ lệ lấp đầy phòng. Nếu tiền xây nhà trọ có sẵn thì không đáng lo nhưng tiền đi vay ngân hàng để xây rồi lấy tiền thuê bù lãi, gốc ngân hàng, việc sụt giảm khách thuê là gánh nặng cho NĐT.

Bên cạnh đó, việc xin giấy phép xây dựng nhà trọ hiện nay cũng không phải là câu chuyện dễ dàng. Nhiều NĐT mua đất nông nghiệp Phú Quốc nhưng không chuyển đổi sang đất thổ cư để xây dựng mà xây dãy trọ lên cho thuê là rất rủi ro.

Hiện nay, chính quyền các địa phương làm chặt điều này nên căn nhà có thể bị tháo dỡ. Hoặc nếu xây được nhưng không hoàn công dãy nhà trọ, khi bán thì giá trị dãy trọ sẽ bị suy giảm khoảng 30-50%. Có nhiều dãy nhà trọ, tiền xây dựng còn đắt hơn tiền đất, cho nên khi bán mà không được công nhận tài sản trên đất (cập nhật dãy trọ trên đất) thì NĐT sẽ bị thiệt.

Ngoài ra, việc quản lý cho thuê cũng là vấn đề mà NĐT cần đặc biệt chú ý. Người mua nên tìm đến một trung tâm quản lý về BĐS cho thuê để học hỏi hoặc tìm đối tác chuyên quản lý nhà trọ cho thuê để họ đứng ra quản lý. Bởi lẽ, việc cho thuê BĐS nảy sinh rất nhiều vấn đề liên quan đến quản lý, thu tiền, khách thuê…

Tóm lại, nhà đầu tư muốn tham gia vào loại hình dãy trọ cho thuê cần cân nhắc thấu đáo, dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Xem kỹ tính pháp lý của tài sản, có thổ cư, có hoàn công được hay không. Đồng thời, chú ý đến yếu tố vận hành cho thuê, làm sao để thu hồi được dòng vốn nhanh nhất.

Kinh nghiệm để đầu tư mua đất xây phòng trọ luôn lãi

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có những lợi thế, song cũng tồn tại những rủi ro, những hạn chế nhất định. Vì vậy, việc mà chúng ta cần làm là cân nhắc và đánh giá dựa trên tình hình thực tế của mình để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất. Từ đó việc có thể đảm bảo giúp quá trình bỏ tiền thu lợi nhuận cao được đảm bảo tới mức tối đa.

Chọn đất xây phòng trọ cho thuê thích hợp

Khi quyết định rót tiền vào mua đất Phú Quốc, xây nhà trọ để cho thuê muốn có được hiệu quả cao, thành công như mong muốn có nhiều yêu cầu mà chúng ta cần chú ý. Điều đầu tiên cần quan tâm chính là chọn khu đất phù hợp nhất.

Sự phù hợp cần tới từ diện tích của khu đất, vị trí của lô đất có thực sự lý tưởng hay không. Diện tích phù hợp với thiết kế của khu trọ, phù hợp với khả năng tài chính là điều cần được chú ý. Bên cạnh đó, đảm bảo có thể đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện, vị trí lý tưởng, tại khu vực có nhu cầu về nhà ở lớn. Từ đó việc xây dựng và có lượng khách thuê đều đặn hàng tháng trở nên hiệu quả.

Mua đất xây nhà trọ cho thuê trong thực tế có những ưu điểm riêng, mang tới cho mỗi người nguồn thu ổn định và an toàn

Xác định cụ thể hình thức xây nhà trọ cho thuê

Xây dựng theo dạng dãy trọ, hay chung cư mini, tòa nhà cao tầng,… cần được tính toán và đưa ra một quyết định thích hợp, lý tưởng nhất. Lúc này, việc có thể đảm bảo giúp khu trọ khi đi vào hoạt động đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi của những đối tượng khách hàng nhất định.

Với mỗi hình thức xây nhà trọ khác nhau thì chất lượng phòng trọ có những khác biệt, phù hợp với đòi hỏi thực tế của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Không chỉ vậy, khoản chi phí mà chúng ta phải bỏ ra cũng có những khác biệt nhất định. Bởi vậy mà việc có thể đảm bảo tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cân đối ở khoản chi phí dự trù mà chúng ta có thể bỏ ra.

Không chỉ vậy, khi chọn được hình thức phù hợp còn giúp chủ đầu tư hướng tới được đối tượng khách hàng phù hợp. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc cho thuê, đảm bảo giúp việc kinh doanh nhà trọ diễn thuận lợi, đạt được hiệu quả cao với nguồn thu lý tưởng.

Dự trù đầy đủ khoản kinh phí cần bỏ ra

Để việc mua đất xây nhà trọ cho thuê tại Phú Quốc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì việc có thể dự trù trước khoản chi phí cần bỏ ra là điều quan trọng cần được chú ý cân nhắc, xem xét đầy đủ và kỹ lưỡng.

Từ dự trù trước kinh phí, cân đối với khả năng chi trả nhằm tránh phát sinh.Từ đó phương án đầu tư được cân nhắc và đưa ra là thích hợp nhất. Điều chỉnh dựa trên khoản tiền chúng ta có, hay khoản tiền vay thêm một cách cân đối và chính xác mới đảm bảo giúp việc triển khai phương án đầu tư bằng kinh doanh nhà trọ diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như yêu cầu, những đòi hỏi thực tế. Chủ động về vấn đề tài chính, không có những phát sinh quá mức chi trả nào xuất hiện là điều mà mỗi người nên cẩn trọng.

Thông qua quyết định chính xác được đưa ra thì việc có thể hoàn thiện được kế hoạch đầu tư chuẩn xác. Nhất là khi kinh phí ảnh hưởng trực tiếp, quyết định phần lớn tới quyết định đầu tư cụ thể của từng người thì tìm hiểu thông tin, cân nhắc một cách chuẩn xác là việc cần làm. Thông qua đó việc mua đất và xây nhà trọ cho thuê diễn ra thuận lợi, hiệu quả và phù hợp nhất.

Việc mua đất xây dựng khu nhà trọ cho thuê Phú Quốc thông thường đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra khoản tiền lớn nên cần tính toán kỹ càng

Xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể và chi tiết

Từ khoản chi phí có thể bỏ ra được xác định kỹ lưỡng, lựa chọn được khu đất lý tưởng thì lúc này lên kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết và khoa học cần được chú ý thực hiện. Thông qua đó, việc có thể có được phương án lý tưởng, đầu tư đúng đắn và hiệu quả trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đối với từng người. Điều này giúp đảm bảo những vấn đề phát sinh không có nguy cơ xuất hiện và gây ra bất kỳ phiền toái, những ảnh hưởng không mong muốn nào có khả năng xảy ra.

Lập kế hoạch chi tiết và cụ thể trước khi xây phòng trọ cho thuể

Mọi vấn đề đều được thể hiện một cách đầy đủ và rõ ràng thông qua bản kế hoạch. Qua đó việc triển khai đầu tư, chủ động về tài chính, hoàn thiện đúng tiến độ và đúng yêu cầu, dự tính ban đầu trở nên dễ dàng hơn như mong muốn. Có được bản kế hoạch cụ thể, tính toán được khoản tiền bảo ra, phương án đầu tư, hay việc dự trù được nguồn thu hàng tháng,…

Mọi yếu tố liên quan khi được thể hiện chi tiết, xem xét cụ thể vô cùng cần thiết. Nó giúp chúng ta phần nào có thể xác định được quyết định đầu tư của bản thân có khả thi hay không. Điều này đảm bảo giúp việc bỏ tiền phù hợp, đầu tư hiệu quả với nguồn thu lớn theo mong muốn. Giảm thiểu tối đa tình trạng thua lỗ có thể xuất hiện là những gì mà chúng ta có được khi chú trọng tới lên kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp.

Có nhiều kênh đầu tư khác nhau mỗi người có thể tìm hiểu và cân nhắc. Trong đó việc mua đất xây nhà trọ Phú Quốc trở thành quyết định của nhiều người. Có nên đầu tư theo phương án này hay không cần dựa vào mong muốn và khả năng tài chính của từng người. Khi có sự cân đối một cách hài hòa và thích hợp thì việc bỏ tiền sinh lời, thu lãi lớn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi quyết định bỏ tiền vào kinh doanh nhà trọ cho thuê thì có được những kinh nghiệm hữu ích, cần thiết là việc cần làm. Thông qua đó việc có thể thu về lợi nhuận cao là điều được đảm bảo./.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: