Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Môi giới chuyên nghiệp vẫn chốt khách đều dù dịch bệnh

Cập Nhật: 16/8/2021 | 2:35:10 PM

Dịch bệnh diễn biến phức tạp với các đợt giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến thị trường bất động sản rơi cảnh ảm đạm. Trong khi phần lớn môi giới gặp khó khăn, thậm chí rơi cảnh thất nghiệp thì những môi giới chuyên nghiệp vẫn có giao dịch đều.

Đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đã kéo dài hơn 3 tháng và là đợt dịch nặng nề nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà đầu tư bất động sản với mục đích lướt sóng bắt đầu “ngấm” dần những tác động tiêu cực của đại dịch khi không chịu được áp lực lãi vay ngân hàng hoặc bị cạn nguồn tiền do công việc hiện tại không thuận lợi, họ buộc phải cắt lỗ để thoát hàng. Những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tranh thủ cơ hội này để mua được hàng giá tốt.

Anh Dương Minh Chiến, một môi giới kì cựu đã có 6 năm chuyên bán đất nền gần các khu công nghiệp ở các tỉnh đang hút mạnh nguồn vốn FDI như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc cho biết một số nhà đầu tư xả hàng nên nhiều nền đất đang được chào bán với mức giá rẻ hơn thị trường từ 10-20%. Giới đầu tư chuyên nghiệp nhận định tiềm năng của những thị trường này là dài hạn nên sẵn sàng xuống tiền nếu có sản phẩm tốt, giá thấp hơn giá thị trường.

Dù dịch bệnh khó khăn nhưng những môi giới chuyên nghiệp vân chốt giao dịch đều

Một số nhà đầu tư ở Hà Nội, Hải Dương đã làm việc lâu với anh Chiến có sẵn sự tin tưởng, đã chuyển cọc những lô đất này nhờ anh kí cọc với khách và hẹn hết giãn cách sẽ kí hợp đồng chuyển nhượng. Do đó, dù dịch bệnh, anh Chiến vẫn có giao dịch đều và vẫn sống khỏe với nghề.

Cũng giống như anh Chiến, anh Hoàng Phan, một môi giới đã có hơn 10 năm kinh nghiệm bán đất nền ven Hà Nội cho biết dù dịch bệnh và giãn cách xã hội anh vẫn có giao dịch dù lượng giao dịch thấp, chỉ bằng một phần rất nhỏ so với những giai đoạn sôi động. Đáng chú ý, khách mua hàng của anh Phan giai đoạn này chủ yếu là các nhà đầu tư thân thiết, từng là khách mua nhiều lần trước đây. Mặt hàng mà nhóm khách này mua là những sản phẩm bị cắt lỗ, có giá thấp hơn giá thị trường.

Do làm lâu trong nghề nên anh Phan dễ dàng nắm bắt được nguồn hàng cắt lỗ thời Covid-19. Trong số nguồn hàng bị cắt lỗ, anh sẽ kiểm tra, thẩm định xem đâu là sản phẩm tốt trên các tiêu chí vị trí, quy hoạch, hạ tầng, kết nối và giá cả. Sau đó, anh liên hệ với các nhà đầu tư thân thiết giới thiệu sản phẩm. “Chỉ sản phẩm thực sự tốt tôi mới giới thiệu với khách. Đây là nguyên tắc làm việc của tôi trong hơn 10 năm theo nghề. Thời mới vào nghề, vì tuân thủ nguyên tắc này mà có những giai đoạn tôi rất nghèo vì không tìm thấy sản phẩm tốt thì nhất quyết không tư vấn. Hồi ấy, tôi phải kiêm cả nghề làm hàng mã để có thu nhập”, anh Phan chia sẻ. Chính bởi nguyên tắc đó mà hơn 10 năm trong nghề, anh Phan có một tập khách hàng là các nhà đầu tư thân thiết, mua sản phẩm anh tư vấn nhiều lần và phần lớn họ đều thu lợi nhuận. Do đó, có những khách anh chỉ cần gửi sản phẩm và trao đổi ngắn là quyết định chuyển tiền cọc và mua luôn.

Cũng là môi giới giỏi nhưng chị Nguyễn Hương Lan, môi giới đất nền Quảng Ninh không may mắn như anh Chiến, anh Phan. Chị cho biết mới bị tuột mất 2 khách trong đợt giãn cách. Cả 2 khách đều ở Hà Nội. Khi có khách bán cắt lỗ sản phẩm tốt, chị báo cho các nhà đầu tư thân thiết. Sau khi tìm hiểu sản phẩm qua phương thức online, hai nhà đầu tư sống ở Hà Nội nhưng thông thổ thị trường Quảng Ninh đều nhờ chị Lan cọc giúp và hẹn sau giãn cách xuống làm việc trực tiếp. Thế nhưng giãn cách tại Hà Nội tiếp tục kéo dài khiến thời gian xuống Quảng Ninh bị lùi lại. Một nhà đầu tư khác đang sống ở Quảng Ninh dù nắm được thông tin sau nhưng sẵn sàng trả giá cao hơn để lấy được hàng và giao dịch luôn khiến khách bán phá cọc với khách của chị Lan. Dù tiếc nhưng chị Lan cũng không thể làm gì được trong trường hợp này.

Theo anh Chiến, kiến thức tốt, am hiểu sâu sắc thị trường và sự tư vấn trung thực là bí quyết để khách theo mình lâu dài. Nhờ thế, mà ngay cả giai đoạn thị trường khó khăn, bản thân những môi giới có các phẩm chất trên và đã theo nghề đủ lâu sẽ vẫn có cơ hội bán hàng do có sự tin tưởng của khách. “Phần lớn các nhà đầu tư sẵn sàng chuyển tiền nhờ tôi kí cọc đều là nguồn khách quen và cũng là những người hiểu thị trường. Tôi tư vấn họ những vụ đầu tư trước họ đều thắng nên tiếp tục theo tôi khi có cơ hội”, anh Chiến cho biết.

(Nguồn: ThanhNienViet)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: