Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Khu Nam dẫn đầu mức độ tăng giá biệt thự, nhà liền kề tại TP.HCM

Cập Nhật: 14/2/2022 | 2:35:20 PM

So với các khu vực khác trên địa bàn TP.HCM, thị trường biệt thự, nhà phố tại khu Nam TP.HCM đang có nhu cầu giao dịch và giá bán tăng mạnh trong tháng 1/2022.

Nhu cầu tìm kiếm biệt thự, nhà phố TP.HCM tăng mạnh

Động thái nghỉ Tết sớm của nhiều doanh nghiệp đã khiến nhu cầu giao dịch bất động sản tại thị trường TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung tháng đầu năm giảm nhẹ. Trong khi hầu hết các phân khúc như căn hộ, đất nền, nhà riêng lẻ đều có lượt tìm kiếm giảm, biệt thự, nhà liền kề lại đi “ngược dòng” khi ghi nhận sự đột phá mạnh về nhu cầu tìm kiếm, với mức tăng hơn 30-54% tại nhiều địa phương phía Nam so với cùng kỳ 2021. Đây cũng là phân khúc ghi nhận mức độ quan tâm và giá bán tăng mạnh nhất tính từ đầu năm đến nay.

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 1/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tháng 1 cả nước ghi nhận lượng tin đăng rao bán biệt thự, nhà liền kề tăng 47%, dẫn đầu mức tăng ở tất cả các phân khúc. Nhu cầu tìm kiếm biệt thự, nhà liền kề cũng tăng trung bình đến 36%, trong khi các phân khúc nổi bật về giao dịch khác như căn hộ, đất nền chỉ ghi nhận mức tăng tối đa khoảng 11-17% so với năm 2021. Đặc biệt, sau gần 1 năm không xuất hiện nguồn cung mới chất lượng nào được triển khai, TP.HCM đang dần trở lại đường đua nhà liền thổ với lượng sản phẩm biệt thự, nhà liền kề chào bán tăng 25% trong tháng 1/2022, chủ yếu đến từ loạt sản phẩm biệt thự hạng sang đẳng cấp tại khu Nam và khu Đông.

Biệt thự, nhà liền kề là phân khúc duy nhất ghi nhận xu hướng tìm mua tăng mạnh trong tháng 1/2022 so với cùng kỳ.

Cụ thể như, trên địa bàn khu Nam, tập đoàn Nam Long Group mở bán 39 biệt thự ven sông compound The Mizuki thuộc dự án Mizuki Park 26 ha tại Bình Chánh. Bộ sưu tập hạng sang này gồm biệt thự cỡ lớn Grand Villa ven sông có diện tích từ 225-662m2, có tầm giá bán từ 60-80 tỷ đồng/căn. Đây là loại hình BĐS vị trí ven sông hiếm hoi còn sót lại tại khu vực Bình Chánh, TP.HCM và so với khu Đông, giá các biệt thự tại đây vẫn được nhận định là mềm hơn và giàu tiềm năng tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Khu Đông, Đại Phúc Land mở bán 90 căn biệt thự ven sông tại dự án Vạn Phúc City (quy mô 198ha) với mức giá dao động từ 70-157 tỷ đồng/căn. Các dòng sản phẩm biệt thự cao cấp mặt tiền sông Van Phuc Mansion, Jardin Villas, Parkview Shopvilla đều là loại hình diện tích lớn và sở hữu quỹ đất hiếm hoi còn yếu tố cận giang tại TP.HCM. Tập đoàn Cityland chào bán rổ hàng cuối cùng các căn biệt thự, nhà phố thuộc dự án KĐT CityLand Park Hills (Gò Vấp) với tầm giá từ 30 tỷ đồng/căn.

Sức hút từ nguồn cung mới đã kéo nhu cầu tìm mua biệt thự tại TP.HCM tăng mạnh. Trong khi các loại hình BĐS khác có nhu cầu mua giảm từ 7-8%, biệt thự lại ghi nhận lượng khách tìm kiếm tăng hơn 30% và là phân khúc duy nhất ghi nhận sức mua tăng cao trong tháng vừa qua, vượt xa đất nền và căn hộ.

Khu Nam dẫn đầu về tăng giá nhà liền thổ

Theo tìm hiểu từ Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm mua biệt thự, nhà phố gia tăng trong tháng vừa qua đến từ việc thị trường này chào đón thêm được những dự án mới chất lượng sau thời gian dài thiếu hụt sản phẩm biệt thự, nhà liền kề. Các sản phẩm này đều có quy mô nguồn hàng hạn chế nhưng chất lượng cao cấp và phần nhiều thuộc loại hình hạng sang. Xu hướng  lựa chọn rơi vào các biệt thự ven sông có giá trị, phát triển tại các khu đô thị tích hợp thuộc các vùng vị trí đắc địa.

Không chỉ nhu cầu mua tăng, giá biệt thự, nhà liền kề tại TP.HCM cũng ghi nhận tăng mạnh so với cùng kỳ. Tính riêng trong tháng 1/2022, giá biệt thự tại TP.HCM có mức tăng trung bình từ 15-20% so với cùng kỳ. Khu vực có tốc độ tăng giá biệt thự, nhà liền kề cao nhất thuộc về các quận huyện khu Nam Sài Gòn như quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè với mức giá tăng ở khoảng 22-24% so với cùng thời điểm 2021. Đây cũng là khu vực hút nhiều sự quan tâm và tìm kiếm biệt thự, nhà phố nhất trên thị trường TP.HCM nhờ lợi thế giá bán và quỹ đất đa dạng. Trong khi một biệt thự ven sông tại khu Đông TP.HCM có giá trung bình vào khoảng 100-150 tỷ đồng/căn, tầm giá từ 40-80 tỷ đồng/căn của khu Nam được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn và sở hữu dự địa tăng dài hạn tốt hơn.

Lượng giao dịch biệt thự tại TP.HCM chủ yếu tập trung vào các sản phẩm hạng sang với giá bán từ 40-150 tỷ đồng tại khu Nam và khu Đông.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định, trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm BĐS tại TP.HCM có xu hướng giảm vào thời điểm đầu năm, biệt thự, nhà liền kề, loại hình BĐS vốn có giá trị tài sản cao, gần như dành riêng có người mua thuộc tầng lớp khá giả lại ghi nhận lượng quan tâm tìm mua tăng mạnh cho thấy, cơn khát nhà liền thổ tại TP.HCM trong 2 năm qua đã tích lũy cho thị trường này nhu cầu mua rất cao và lần nữa khẳng định, nhà liền thổ vẫn luôn là sản phẩm BĐS hàng đầu được người mua và giới đầu tư ưa chuộng, nhất là ở thị trường TP.HCM.

Dự báo về thị trường biệt thự, nhà liền kề của TP.HCM trong thời gian tới, ông Tuấn cho rằng, sự thiếu hụt nguồn cung BĐS liền thổ sẽ tiếp diễn do quy hoạch nhà ở TP.HCM đến năm 2030 ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng, các sản phẩm nhà ở thấp tầng chỉ chiếm dưới 10%. Trong dài hạn, Chính phủ sẽ tiếp tục khuyến khích phát triển nhà ở tại các quận ngoại thành có quỹ đất rộng như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ. Với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các quận 2, quận 9, Nhà Bè và Bình Chánh tiếp tục là tâm điểm phát triển BĐS liền thổ của TP.HCM. Bình Chánh dự kiến có nguồn cung tương lai nhiều nhất chiếm 27% thị phần, tiếp theo là quận 2 với 18% và quận 9 với 16%.

(Nguồn: ThanhNienViet)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: