Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Hồ Tràm: Điểm đến toàn cầu nhìn từ Phú Quốc

Cập Nhật: 6/12/2021 | 4:05:15 PM

Hàng loạt tên tuổi danh tiếng cùng hội ngộ, Hồ Tràm đang vươn mình trở thành thủ phủ nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất phía Nam, vươn ra bản đồ du lịch thế giới. Giới chuyên gia đánh giá kịch bản này sẽ tương tự như lộ trình phát triển của BĐS Phú Quốc những năm trước.

Thủ phủ nghỉ dưỡng mới đang thành hình

Theo nghị quyết quy hoạch chung của khu vực Hồ Tràm vừa được thông qua, một phần dải đất ven biển dài 12km bắt đầu từ xã Phước Thuận kéo dài tới Bình Châu sẽ là khu chức năng đặc thù với chức năng chính là du lịch hỗn hợp và đa dạng các loại hình nghỉ dưỡng. Với chiến lược phát triển tập trung, dễ hình dung cung đường biển Hồ Tràm mà trọng tâm là 12km bờ biển vừa được quy hoạch trong vài năm tới sẽ hình thành dải đô thị du lịch - giải trí – chăm sóc sức khỏe sầm uất, nhộn nhịp không kém cạnh cung đường Trần Phú (Nha Trang), đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) hay Xuân Diệu (Quy Nhơn). Từ đây, Hồ Tràm có nhiều cơ sở để tạo nên thủ phủ nghỉ dưỡng mới đẳng cấp với sự hiện diện của các tổ hợp đỉnh cao.

Tuy nhiên khác với các điểm đến truyền thống, ngay cả khi cung đường nghỉ dưỡng này đã phát triển sầm uất và nhộn nhịp ở dải mặt tiền biển thì bao bọc xung quanh vẫn là thảm thực vật nguyên thủy. Đây là chiến lược phát triển khác biệt mang tính bền vững của Hồ Tràm khi hài hòa giữa phát triển kinh tế thương mại song hành với bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có 83 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh cấp phép còn hiệu lực. Đến nay đã có bốn dự án đang hoạt động kinh doanh dọc tuyến ven biển và khu vực suối nước nóng Bình Châu. Ngoài ra còn có 15 dự án tầm cỡ khác đã và đang triển khai giai đoạn 1, đồng thời khẩn trương xây dựng giai đoạn 2. Cũng theo huyện Xuyên Mộc, hiện còn 33 dự án đã bàn giao mặt bằng và đang triển khai xây dựng. 

Hồ Tràm: Điểm đến toàn cầu nhìn từ Phú Quốc

Giai đoạn 2015-2018 được xem là chu kỳ vàng của BĐS Phú Quốc khi mà những thương hiệu lớn như Vingroup, SunGroup, CEO, MIK Group, BIM Land… đều góp mặt. Thời điểm ấy, Phú Quốc là đại công trường sôi nổi với các hoạt động xây dựng, đầu tư, tỷ lệ tăng giá BĐS trong thời kỳ sơ khởi được tính bằng lần. Không thể phủ nhận, những thành phố náo nhiệt không ngủ, những tổ hợp vui chơi giải trí bất tận, công viên Safari khổng lồ,… khi chính thức vận hành đã biến đảo ngọc từ một vùng đất hoang vu nghèo khó trở thành điểm đến quen thuộc của du khách Quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam.

Giờ đây, khi Phú Quốc đã đi vào quỹ đạo ổn định, cán cân đầu tư lại tìm đến những vùng đất mới giàu tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ mà Hồ Tràm chính là điểm đến tiếp theo trong chuỗi hành trình này. Tương tự như Phú Quốc, 2020-2022 được giới chuyên gia đánh giá là thời kỳ bùng nổ của thị trường BĐS Hồ Tràm.

BĐS Hồ Tràm đang bước vào giai đoạn vàng của chu kỳ tăng giá

Nổi bật trên cung đường biển nhộn nhịp với hàng trăm dự án đã, đang và sắp triển khai phải kể đến những tổ hợp tỷ đô, nơi có đủ xung lực và hấp lực để làm bệ phóng đưa Hồ Tràm trở thành điểm đến mới của thế giới.

Đầu tiên phải kể đến The Grand Ho Tram Strip. Đây là khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp và quy mô đầu tiên xuất hiện tại Hồ Tràm. Dự án gồm khách sạn, casino, khu vui chơi giải trí và sân gôn chuẩn quốc tế với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD. Hiện nay một phần The Grand Ho Tram Strip đã đi vào vận hành và chứng minh được hiệu quả khai thác vượt trội.

Cuối 2019 đầu 2020, thị trường Hồ Tràm có bước đột phá mạnh với sự khởi động của tổ hợp Novaworld Hồ Tràm. Trên quy mô hơn 1000 ha, mô hình của Novaworld Hồ Tràm tương tự với Vingroup tại Phú Quốc, trong đó phân khu Safari chiếm diện tích hơn 600 ha. Đáng chú ý, đa số diện tích trong Safari được phát triển làm công viên hoang dã góp phần bổ sung một dịch vụ du lịch ăn khách cho Hồ Tràm.

Du lịch Hồ Tràm cần một điểm tựa như mô hình của Charm Resort Hồ Tràm để trở thành điểm đến toàn cầu

Mới đây, thị trường nơi này tiếp tục gia tăng sức hút cùng dự án tỷ đô Charm Resort Hồ Tràm. Tổ hợp này gây ấn tượng mạnh với đường bờ biển hơn 3km và phát triển theo mô hình "All-in-one" đa tiện ích, đa dịch vụ với 3 phân khu lớn cùng hàng ngàn tiện ích trọn vẹn theo tiêu chuẩn 5 sao và 6 sao Quốc tế gồm tuyến phố thương mại giải trí check-in 1km, tổ hợp mua sắm trong nhà 20.000m2, trung tâm sự kiện quốc tế MICE chuyên nghiệp, hồ bơi đáy kính trên không, trung tâm thể thao biển, cùng hàng loạt dịch vụ giải trí, ẩm thực, bến du thuyền xa hoa,…

Đặc biệt, không "hòa lẫn" và "hòa tan" giữa thiên đường nghỉ dưỡng giải trí, Charm Resort Hồ Tràm tạo cho mình dấu ấn riêng biệt nhằm tối ưu lợi thế cạnh tranh. Theo đó, trong phân khu đầu tiên – Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm, chủ đầu tư Charm Group đã bố trí diện tích 7.2ha để thiết lập tổ hợp trị liệu và tái tạo năng lượng đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường BĐS phía Nam.

Chuỗi dự án lớn nhỏ cùng những tổ hợp tỷ đô đã tạo ra sự đa dạng trong dịch vụ và loại hình du lịch. Bức tranh nhộn nhịp của Hồ Tràm và lộ trình BĐS nơi đây rõ ràng có nhiều điểm tương đồng với thị trường Phú Quốc. Chỉ khác chăng Phú Quốc đã ổn định còn Hồ Tràm lại đang là sự khởi đầu vàng son.

(Nguồn: Nhịp sống kinh tế)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: