Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Gỡ lệnh dừng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích đất Phú Quốc

Cập Nhật: 24/3/2021 | 2:59:33 PM

Tỉnh Kiên Giang đã quyết định chính thức cho thực hiện lại việc phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc theo đúng quy định tại Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 16-7-2019 của tỉnh.

Đây là tin vui với nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Quyết định chính thức gỡ lệnh phân lô tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, hôm 11-3 đã ký văn bản gửi Sở TN&MT, UBND huyện Phú Quốc về việc chấm dứt hiệu lực Công văn 651 ngày 15-5-2018 của UBND tỉnh về việc tạm dừng phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Cụ thể, nhằm đảm bảo tính pháp lý trong công tác quản lý đất đai và quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất, tỉnh thống nhất chủ trương chấm dứt hiệu lực Công văn số 651 về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc.

UBND tỉnh yêu cầu thành phố Phú Quốc, Sở TN&MT, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cùng các sở, ngành liên quan chỉ đạo thực hiện việc phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện theo đúng quy định tại Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 16-7-2019 của tỉnh.

Như vậy, sau gần hai năm thực hiện chủ trương tạm dừng phân lô, tách thửa ở Phú Quốc để kịp thời chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện Phú Quốc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc thì nay tỉnh Kiên Giang đã chính thức gỡ bỏ "lệnh cấm" này. Đây được coi là tin vui cho các nhà đầu tư đang đầu tư bất động sản tại huyện đảo Phú Quốc.

Thông tin không thể bỏ qua đối với nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc hiện này:


Nội dung chính tại quyết định 16/2019/QĐ-UBND

Điều kiện chung để được tách thửa đất

Thửa đất tách thửa phải không có tranh chấp, không có thông báo thu hồi đất của cơ quan nhà nước và không bị kê biên làm để đảm bảo thi hành án trong thời hạn sử dụng đất.

Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở

Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành có vị trí tại nông thôn (cấp xã) là 45m2 trong đó chiều và chiều rộng không nhỏ hơn 5m

Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành có vị trí tại đô thị (cấp phường, thị trấn) là 36m2 trong đó chiều dài và chiều rộng không nhỏ hơn 4m

Điều kiện được tách thửa đối với đất ở

Việc tách thửa đối với đất ở phải phù hợp với quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Riêng đất ở tại nông thôn , việc tách thửa còn phải tuân thủ theo quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

*** Chi tiết quyết định đối với đất ở, đất nông nghiệp và phi nông nghiệp tại: Quyết định 16/2019/QĐ-UBND

(Nguồn: BĐS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: