Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Giá bất động sản dự báo vẫn tăng, có lo ngại sốt đất ảo trở lại?

Cập Nhật: 5/7/2021 | 9:02:12 AM

Trên thị trường, nhiều nhà đầu tư gom hàng, với số lượng sản phẩm lớn ngay trong giai đoạn dịch bệnh. Thực trạng này khiến nhiều chuyên gia lo ngại nguy cơ đẩy giá và thiết lập mức giá cao hơn so với giá trị thực, "thao túng" thị trường địa ốc, tạo nên cơn sốt đất mới.

Các nhà đầu tư tập trung về thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc lướt sóng vào đầu tháng 3.2020. 

Trong quý I/2021, cơn sốt đất tại nhiều địa phương xảy ra khi làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 3 được kiểm soát. Lúc đó, niềm tin về thị trường bất động sản (BĐS) tăng tốc mạnh mẽ trở lại. Vào thời điểm tháng 3, số lượng tìm kiếm BĐS đạt kỷ lục cho thấy, thị trường giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát.

Tháng 5.2021 chứng kiến số lượng doanh nghiệp BĐS mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường trong năm 2021.

Chia sẻ với Lao Động, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho rằng, hiện là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát. Đồng thời cũng sẵn sàn phương án ứng phó, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Theo ông Tuấn, về dài hạn, BĐS Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng do tỉ lệ đô thị hóa 35% - rất thấp so với hơn 50% của Thái Lan, hơn 60% ở Trung Quốc và một lượng lớn nhu cầu với gần 100 triệu dân.

Vị này cho rằng, BĐS vẫn là nơi trú ẩn tài sản vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa BĐS và các kênh khác.

Giá bất động sản dự báo vẫn tăng. Ảnh Cao Nguyên

Thực tế, trên thị trường, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà đầu tư gom hàng, với số lượng sản phẩm lớn.

Trước thực trạng này, một số chuyên gia cho rằng đang tiềm ẩn nguy cơ đẩy giá và thiết lập mức giá cao hơn so với giá trị thực, "thao túng" thị trường địa ốc, tạo nên cơn sốt đất cục bộ là điều có thể xảy ra khi dịch được kiểm soát.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS nói rằng, bất ổn của cơn sốt đất vừa qua đến từ tình trạng làm giá của đội "cò đất".

Tuy nhiên, theo vị này các địa phương thắt chặt khâu làm giá, kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao dịch trên thị trường BĐS, kể từ cơn sốt đất cục bộ vừa qua. Đây là những kịch bản mà các nhà đầu tư ôm đất cần xem xét và cẩn trọng. Bởi nếu không, bên cạnh trường hợp bị chôn vốn, nhà đầu tư có thể rơi vào tình trạng phá sản trong trường thị trường đi xuống, sản phẩm khó thanh khoản ngay cả khi bán tháo.

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo tình trạng sốt đất

Để có số liệu toàn cảnh về thị trường nhằm ngăn chặn sốt đất, mới đây Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các địa phương báo cáo về giải pháp, kết quả xử lý hiện tượng tăng giá đất thời gian qua.

Theo Bộ Xây dựng, trong quý I có hiện tượng tăng giá đất cục bộ xảy ra tại nhiều địa phương. Trước tình hình trên, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu các địa phương có giải pháp để kiểm soát quản lý thị trường, đảm bảo ổn định thị trường BĐS tại các địa phương.

Do đó, đề nghị các địa phương báo cáo các giải pháp và kết quả thực hiện theo yêu cầu tại văn bản nêu trên để ổn định thị trường BĐS tại địa phương. Cụ thể như diễn biến tình hình giá đất tại khu vực có hiện tượng sốt đất trong thời gian qua.

(Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/gia-bat-dong-san-du-bao-van-tang-co-lo-ngai-sot-dat-ao-tro-lai-309204.html)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: