Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

"Đừng mơ giá bất động sản giảm"

Cập Nhật: 2/6/2021 | 1:40:46 PM

An cư là một nhu cầu cơ bản và thiết yếu, vì vậy giá bất động sản sẽ chậm lại chứ không giảm do những khó khăn do Covid-19 gây ra.

Nhiều độc giả bình luận sau nhận định của chuyên gia rằng đợt bùng phát dịch mới đây vẫn khó kéo giá nhà đất xuống. 

Bạn đọc Nguyễn Văn Chung cho rằng: Chỉ có giao dịch bất động sản bị chững lại, sẽ không bao giờ có chuyện giảm giá vì quỹ đất không đổi, quỹ đất ở giảm nhưng số người có nhu cầu lại tăng lên do dân số tăng.

Độc giả Q Đồng ý: Nhu cầu ổn định cuộc sống là nhu cầu cơ bản của con người giống như quần áo. Khi bạn bảo người ta ở nhà thuê suốt đời, nghe buồn cười quá. Vì vậy, nếu bạn không mua nhà, bạn cũng phải thuê nhà từ chủ sở hữu. Cuối cùng, chủ sở hữu tài sản vẫn chỉ đang trở nên giàu có hơn.

Bạn đọc Lê Hiền Thảo: Tôi chưa thấy mặt hàng nào giảm giá mà yêu cầu bất động sản phải giảm giá (ngoại trừ lãi ngân hàng). Nếu họ gặp khó khăn hoặc quá bí, một số người bán sẽ giảm giá cho họ từ 10-20%, nếu không thì người mua tiếp tục giấc mơ giảm giá của họ.

Bạn đọc Du Tiên phân tích: Giá bất động sản biến động do cung cầu, nhưng cầu tăng, cung giảm, vì những nguyên nhân gì và ảnh hưởng của dịch bệnh như thế nào, mức độ ra sao còn phải bàn.

[Tham khảo: Giá đất thổ cư ở Phú Quốc mới nhất]

Có thể thấy, các cá nhân, tổ chức đang có xu hướng chuyển kênh đầu tư từ gửi ngân hàng, chứng khoán… sang bất động sản do lợi ích cũng như tính an toàn của kênh này làm tăng nhu cầu về bất động sản.

Trong khi đó, trước lo ngại về dịch bệnh, nguồn cung bất động sản có dấu hiệu chững lại để thăm dò diễn biến thị trường. Cầu bất động sản bao gồm cầu thực do dân số tăng (có thể dự đoán được) và cầu tăng do đầu cơ. Các khoản đầu tư tích lũy (khó dự đoán hơn và là nguyên nhân chính làm tăng nhu cầu bất động sản).

Giá nhà trong giai đoạn tới sẽ khó tăng mà cũng khó giảm. Nguồn cung có thể tăng nhẹ do các nhà đầu tư có thể tin tưởng hơn rằng với sự trợ giúp của lãi suất, lãi suất sẽ tiếp tục tăng. Và nhu cầu sẽ vẫn tồn tại, giới đầu cơ khó bán với hy vọng bất động sản tiếp tục tăng giá và họ cũng không có kênh đầu tư an toàn hơn, chưa nói đến việc vẫn được hỗ trợ bởi lãi suất.

Trong khi đó, độc giả Kwolf cho rằng, với kế hoạch giãn dân ra ngoại thành và các tỉnh lân cận TP.HCM, Hà Nội sẽ gia tăng bất động sản ở những vị trí này:

Vấn đề người di cư bỏ địa phương cũng đáng lo ngại nên các địa phương đang được đầu tư ngày càng đồng đều hơn. Đường cao tốc kết nối các vùng kinh tế, vùng công nghiệp và góp phần vận chuyển nông, lâm, ngư nghiệp, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Người dân sẽ được hưởng cuộc sống ổn định tại nơi mình sinh ra và không còn đua nhau di cư đến các thành phố lớn. Vì vậy trong thời gian sắp tới, bất động sản địa phương sẽ tăng trong khi bất động sản thành phố lớn sẽ giảm nhiệt. Khi cuộc sống đã an ổn, không ai muốn rời quê hương. Miễn là môi trường tốt, cây ở đâu cũng sẽ trở thành rừng.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: