Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Dự báo thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm 2021

Cập Nhật: 23/6/2021 | 2:56:43 PM

Sau mỗi đợt dịch Covid-19, thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng khá mạnh cả về giao dịch lẫn giá cả. Liệu sẽ có làn sóng bùng nổ của thị trường địa ốc sau đợt dịch lần thứ tư hiện nay?

Second home Florida (NovaWorld Phan Thiết, Bình Thuận) - một trong những sản phẩm đang thu hút sự quan tâm từ nhiều khách hàng.

Khoảng lặng tạm thời

Nhìn lại quý I/2021, thị trường bất động sản bắt đầu “miễn dịch” với Covid-19 và đang sở hữu nhiều tiềm năng khá lớn. Sự manh nha bùng nổ trở lại của các phân khúc thị trường bất động sản diễn ra trên nhiều địa phương.

Theo báo cáo công bố cuối tháng 5/2021 của Tổng cục Thuế, thuế thu nhập từ tiền lương, tiền công giảm, nhưng tổng số thuế thu nhập cá nhân 4 tháng đầu năm đạt 52.358 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ, với sự đóng góp chủ yếu từ các lĩnh vực thương mại điện tử, chứng khoán, kinh doanh bất động sản.

Tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ nhanh chóng phục hồi mạnh với khoảng 3.900 căn mở bán, tăng 73%; tổng lượng tiêu thụ gần 4.000 căn, tăng 98% so với cùng kỳ. Ở các “thị trường ngách” như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết…, nhiều đại dự án được đầu tư bài bản, chủ đầu tư uy tín với nguồn cung dồi dào, sản phẩm đa dạng liên tục nhận được sự quan từ nhà đầu tư, với số lượng hấp thụ ấn tượng.

Tiêu biểu như Novaland đạt doanh thu thuần 4.507 tỷ đồng trong quý I/2021, tăng 158% so với cùng kỳ, đến từ dự án NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne, Aqua City và các dự án khác tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Theo phân tích của giới chuyên môn, vì mục tiêu chống dịch, thị trường bất động sản hiện nay đang ở “khoảng lặng” trước đà tăng trưởng.

Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng lặng tạm thời. Rào cản lớn nhất của thị trường địa ốc là dịch bệnh và thủ tục pháp lý. Nếu những khó khăn này được khắc phục, bất động sản vẫn là lựa chọn đầu tư hàng đầu của dòng tiền và có nhiều cơ hội để phát triển.

3 xu hướng lớn

Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu sống của người tiêu dùng toàn thị trường. Nhà đầu tư hiện nay không chỉ quan tâm đến câu chuyện mua nhà đất để ở, mà còn tìm kiếm những giá trị sinh sống tiện nghi, hay những sản phẩm có thể gia tăng giá trị trong tương lai.

Vì vậy, không gian và trải nghiệm sống đã trở thành tiêu chí hàng đầu trong viêc lựa chọn của người mua nhà, đồng thời là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp đang hướng đến.

Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam cho rằng, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và giới siêu giàu sẽ là động lực làm thay đổi cấu trúc nhu cầu và tiêu dùng của xã hội.

Một trong những xu hướng lớn nữa là khi thu nhập tăng lên, nhu cầu sở hữu đa tài sản, đặc biệt là bất động sản, chẳng hạn căn nhà thứ hai (second home) sẽ tăng lên.

Second home thường được lựa chọn ở những khu du lịch trên núi, ven biển, hồ. Đây là sản phẩm dùng để ở hoặc nghỉ dưỡng thường xuyên, đồng thời là một tài sản tích lũy giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.

“Ở Việt Nam, những người thành đạt thường có ít nhất một tài sản ở các thành phố lớn như TP.HCM, nhưng tình trạng quá tải dân số và ô nhiễm khiến cho ngày càng nhiều người có nhu cầu đi nghỉ dưỡng ra ngoài thành phố vào cuối tuần, đặc biệt khi hệ thống cao tốc được đầu tư làm cho việc đi lại trong ngắn ngày trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn”, ông Tuấn nói và nhận xét, nhu cầu sở hữu second home đang trở nên thịnh hành, không chỉ đối với những người trưởng thành mà còn dần trở thành một trào lưu của giới trẻ thành đạt sớm.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, xu hướng ly tâm ngày càng rõ nét tại thị trường địa ốc phía Nam, nhất là các nhà đầu tư hiện đang đổ xô về thị trường nhà đất Phú Quốc.

Xu hướng này xuất phát từ thực tế, tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là TP.HCM, một siêu đô thị với dân số đã vượt mức 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở không ngừng tăng cao, trong khi quỹ đất phát triển hạn chế, khiến cho giá đất bất động sản tăng cao.

Gắn với thực tế này, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng đã và sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách không gian vùng, miền giữa các đô thị. Khi hạ tầng phát triển, câu chuyện những người làm việc tại TP.HCM có thể ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, thậm chí Bình Thuận… đều có thể xảy ra.

6 tháng cuối năm 2021, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai dự báo tiếp tục nở rộ, đặc biệt tại các dự án bất động sản ven các vùng biển đẹp và còn nhiều dự địa gia tăng giá trị như Phan Thiết, Hồ Tràm.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: