Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Dự báo bất ngờ về thị trường BĐS những tháng cuối năm

Cập Nhật: 22/10/2021 | 9:04:51 AM

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp sau thời gian dài giãn cách do dịch Covid-19 đã và đang từng bước bắt tay vào tái khởi động các dự án và hoạt động mua bán bất động sản.

Thị trường vẫn còn nhiều khó khăn

Hiện tại chúng ta đang ở tháng 10 cũng là đầu quý 4, từ đây đến đầu 2022 sẽ  không có nhiều thay đổi lớn trong thị trường bất động sản và nếu có thay đổi thì là bất động sản nhà ở Phú Quốc vì nhu cầu của người dân là có.

Tuy nhiên để giá cả tăng một cách đột xuất, đáng kể thì khó, bởi vì cũng như các doanh nghiệp bất động sản cần bán được hàng để có nguồn thu thì họ hiểu rằng nguồn thu của người dân trong thời gian qua cũng hạn chế. Do vậy, nếu mua mà trong thời gian sắp tới đa phần là những người đã có chuẩn bị sẵn từ trước để mua sản phẩm nhà ở phục vụ cuộc sống của họ, hoặc là nhóm những người có tiền nhàn rỗi thay vì gửi ngân hàng thì đưa tiền vào BĐS. 

Còn việc lướt sóng đẩy giá trong thị trường bất động sản trong thời gian tới, là khó, đặc biệt trong quý 4/2021 khi mà chúng ta chưa thực sự kiểm soát dịch bệnh hoàn toàn và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.

Hiện tại, kinh tế chưa mở cửa 100% nên trong việc giao thương kinh doanh, đây cũng là một hạn chế cho nguồn thu của người dân trong việc mua nhà.

Thị trường bất động sản là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng. Vì thế, khi nền kinh tế Phú Quốc đang bị tác động rất lớn bởi dịch Covid-19 ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì thị trường bất động sản cũng không tránh khỏi. Với 9 tháng đầu năm vừa qua, nhận thấy các phân khúc của thị trường bất động sản Phú Quốc bị tác động rất lớn, đặc biệt ở bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại và bất động sản văn phòng. Đây là giai đoạn khó khăn của nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng ở hầu hết các phân khúc.

Giá BĐS vẫn tăng mặc dù lực cầu còn ở mức thấp

Sau khi nới lỏng giãn cách, nhìn chung lực cầu thị trường còn thấp, do nhiều người phần có phần dè dặt xuống tiền, vì lo ngại dịch bệnh tại bùng phát. Tuy vậy, giá bất động sản thì vẫn xu hướng tăng.

Phân khúc đất nền tại Phú Quốc chưa có nhiều dự án được mở bán. Tuy nhiên, trong quý III, tại Phú Quốc có hơn 1000 sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng chào bán ra thị trường và vẫn được các nhà đầu tư âm thầm giao dịch. Giá bán shophouse Phú Quốc dao động từ 4,5 tỷ đồng - 9,6 tỷ đồng/căn; Villa từ 23 tỷ đồng/căn. Cho nên nhà đầu tư có thể "nhắm" đến phân khúc này. 

Sức cầu chung của toàn thị trường ở mức rất thấp, do trong quý 3 các tỉnh phía Nam siết chặt biện pháp giãn cách xã hội. Thanh khoản thị trường thứ cấp ở mức thấp, có xu hướng giảm giá cục bộ ở một số dự án và khu vực, mức giảm 5-7% so với thời điểm tháng 5 trước khi dịch bùng phát.

Thị trường thứ cấp gần như "ngủ đông" trong thời gian vừa qua. Một số nhà đầu tư chủ động giảm giá để nhanh chóng thu hồi vốn giữa bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh, sở hữu pháp lý hoàn thiện thu hút tốt sự quan tâm của người mua trên thị trường.

Ghi nhận cho thấy, hiện Tp.Phú Quốc đang từng bước kiểm soát dịch Covid-19, hạn chế ca nhiễm cộng đồng đến mức tối đa và đến cuối tháng 10 này sẽ hoàn thành mũi tiêm thứ 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên để mở đường bay vào cuối tháng 11/2021. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS cũng bắt đầu hoạt động trở lại.

Theo các chuyên gia của BDS Phú Quốc, thị trường mới mở cửa, những hoạt động giới thiệu, mua bán đã rục rịch ở một số khu vực. Tuy nhiên, trải qua cơn "bạo bệnh", nhiều NĐT còn cân nhắc. Các chuyên gia kì vọng, sau Tết Nguyên đán, thị trường BĐS mới thực sự phục hồi, đi kèm với tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn./.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: