Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Dự báo bất động sản đảo Phú Quốc sẽ sớm “cất cánh” vì lý do này

Cập Nhật: 19/10/2021 | 2:05:06 PM

Phú Quốc đã và đang là niềm hy vọng của cả một vùng kinh tế. Sau khi trải qua một thập kỷ tăng trưởng, bùng nổ nơi đây mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các lao động cũng như cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư.

Nhưng từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã chịu suy giảm nghiêm trọng, lại nhận cú đánh mới từ làn sóng thứ 4. Tuy vậy, theo chuyên gia bất động sản VSR dự báo bất động sản đảo Ngọc sẽ sớm “cất cánh” trở lại vì:

Du lịch Phú Quốc “tăng nhiệt” và bài học từ “hộp cát Phuket”

Khi Hộp cát Phuket được khởi động, Phil Anthony, người điều hành nền tảng tư vấn du lịch RetreatAdvisor.com, từng gợi ý, Indonesia, Sri Lanka và Phú Quốc là những nơi có thể áp dụng thí điểm tương tự. Nhìn từ bài học Phuket có thể thấy rằng đây là mô hình có nhiều điểm tốt cho Phú Quốc như việc yêu cầu khách quốc tế mua bảo hiểm hay cấp chứng chỉ an toàn COVID-19 ("SHA Plus" - Amazing Thailand Safety and Health Administration) với các điểm lưu trú với ít nhất 70% nhân sự được tiêm chủng đầy đủ.

Áp dụng mô hình "hộp cát Phuket" tại Phú Quốc mở ra cơ hội cho BĐS Phú Quốc bùng nổ trở lại

Thực tế, Phú Quốc cũng đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine trên diện rộng trên toàn thành phố, với không chỉ người dân trên đảo mà còn người lao động tại các điểm lưu trú. Điều này được giới chuyên gia đánh giá cao. Một đợt tiêm chủng có quy mô lớn nhất đã được Phú Quốc triển khai và dự kiến, tới cuối tháng 10, tất cả người dân sinh sống và làm việc tại đây sẽ hoàn thiện 2 mũi vaccine.

Đồng thời, khi áp dụng mô hình này Phú Quốc cần đảm bảo cách kiểm soát "vừa chặt chẽ nhưng khách cảm thấy thoải mái, thuận tiện". Bên cạnh đó, cần xem xét đề xuất các chính sách hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ và chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. 

“Mặc dù chi phí này có thể không nhiều nhưng nó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ đó là xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam”- ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Phú Quốc đang có lợi thế lớn cho dù có yêu cầu khách hoạt động tại nơi lưu trú trong 7 ngày bởi nơi đây có những siêu tổ hợp cỡ lớn - nơi du khách thậm chí sẽ muốn được "cô lập" trong thế giới riêng ấy. Ví dụ như Phú Quốc United Center, với đầy đủ các dịch vụ từ vui chơi, giải trí, tới mua sắm 24/7 trong một không gian khổng lồ sẽ là nơi để mọi người thỏa sức khám phá trong suốt thời gian nghỉ ngơi tại đây.

Phú Quốc United Center là địa điểm lý tưởng cho du khách khi đến đảo Ngọc

Vì thế, Phú Quốc sẽ là điểm đến nóng bậc nhất khu vực, thậm chí thế giới ngay khi mở cửa. Nếu làm tốt, nơi đây có thể mô hình mẫu để nhân rộng để tiến tới cấp "thẻ xanh" cho không chỉ khách quốc tế mà cả du khách trong nước, đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”.

“Thẻ xanh” sẽ mở ra cơ hội lớn cho BĐS Phú Quốc

Nhìn vào doanh thu từ dịch vụ lữ hành của cả tỉnh Kiên Giang, có thể nhận ra phần nào tâm lý của những con người sống nhờ vào ngành du lịch nơi này suốt gần 2 năm qua. Một cuộc sa sút chóng vánh sau làn sóng thứ nhất. Rồi sau đó là sự gắng gượng qua một mùa hè 2020 thận trọng. Cuối năm đó, những hy vọng nhen nhóm khi Việt Nam khống chế thành công làn sóng thứ 3. Và rồi hy vọng lại bị dập tắt. 

Doanh thu du lịch (lữ hành và dịch vụ hỗ trợ) của Kiên Giang trong 20 tháng qua. Nguồn: Cục thống kê Kiên Giang.

Rất nhiều chuyên gia nhận định rằng “zero covid là bất khả thi” khiến cho nhiều nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc lo ngại nhưng vào tháng 11/2021 khi Bộ Chính trị đồng ý kế hoạch thí điểm hộ chiếu vắc-xin với khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ “nhen nhóm” hy vọng mới.

Tuy lượng khách đến Phú Quốc giảm tới trên 95% thời gian qua, tốc độ phát triển kinh tế của một thành phố với thế mạnh về du lịch bởi thế không thể nói là không ảnh hưởng. Thế nên, chủ trương thí điểm chọn Phú Quốc mở cửa đón khách du lịch quốc tế thông qua “hộ chiếu vắc-xin” giống như một cơ hội lớn được đặc biệt trao cho Phú Quốc.

Việc triển khai thành công “hộ chiếu vắc-xin” tại Phú Quốc sẽ là cơ hội lớn để BĐS nơi đây bứt phá trên thị trường bất động sản Việt Nam. Trong bối cảnh có rất ít ca nhiễm, tỷ lệ phủ vắc-xin cao, lại là một hòn đảo thiên đường, các dự án wellness second home đang được thực hiện, Phú Quốc hoàn toàn có thể là điểm đầu tư “nóng” nhất trong thời gian sắp tới. Nhà đầu tư sẽ rất dễ dàng tìm thấy “đất Phú Quốc” hay “mua bán đất nền Phú Quốc” trên các website giao dịch bất động sản ở thời điểm này.

Đó cũng là lý do mà các nhà đầu tư có thể tin tưởng khi rót vốn vào bất cứ phân khúc nào ở Phú Quốc khi mà lượt khách du lịch quốc tế đến đảo Ngọc có thể vượt qua mốc 2 triệu lượt khách, doanh thu tỷ USD là điều có thể trông đợi. Như vậy, đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ càng thu lợi cao.

Ngay khi mở cửa, Phú Quốc sẽ là điểm đến nóng bậc nhất khu vực, thậm chí thế giới

Hộ chiếu vắc-xin đang mang tới cho Phú Quốc những đổi thay có tính dẫn dắt xu thế, khi các doanh nghiệp du lịch tại đây đang không chỉ đưa dịch vụ không chạm, một chạm vào Phú Quốc để đón khách. Những tập đoàn lớn như Sun Group thậm chí còn tiên phong tạo nên những gói trải nghiệm Wellness, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang phong cách Wellness, xuất phát từ chính nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe của du khách sau dịch bệnh, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến của những gì mới nhất, thú vị và đáng khám phá nhất.

Rất nhiều chuyên gia cũng xem đây như một miếng bánh ngọt cho các nhà đầu tư, khi xu thế sở hữu BĐS nghỉ dưỡng ven biển đã trở thành một “trend” thời thượng. Hiện nay Nam Phú Quốc đã định hình là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất, đặc biệt là với mảng bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, có tiềm năng phát triển trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn cùng dư địa phát triển lớn, hứa hẹn khả năng sinh lời bền vững, lâu dài. Quả ngọt thường dành cho người nhanh chân, nhất là với các cơ hội đầu tư.

Từ vài năm gần đây, liên tục có những chính sách mở lần đầu tiên áp dụng cho Phú Quốc, từ 1 trong 3 “ứng viên” có cơ hội thành đặc khu kinh tế, đến thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam và bây giờ là điểm đến đầu tiên thí điểm đón khách có hộ chiếu vắc-xin. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra thời cơ cho Phú Quốc bứt phá, phát triển mạnh mẽ so với những địa phương khác, tương xứng với tiềm năng, lợi thế riêng biệt của vùng đất này. Đây là cơ hội mà Phú Quốc cần biết nắm bắt sớm./.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: