Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Định hướng đầu tư Bất động sản mùa dịch: Chuyên gia khuyến nghị giải pháp an toàn

Cập Nhật: 12/5/2021 | 2:08:35 PM

Trong những ngày cả xã hội đang căng mình với dịch bệnh hiện nay, ngoài những mối lo về an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, thì câu hỏi “Kinh doanh gì trong mùa dịch” hay “Đầu tư vào đâu trong mùa dịch” vẫn là nỗi trăn trở của không ít người.

Cho dù Việt Nam hiện vẫn là nước an toàn, chịu ít ảnh hưởng nhất của đại dịch toàn cầu, tuy nhiên, trong bối cảnh chung, nền kinh tế vẫn gặp không ít khó khăn, việc mở rộng sản xuất, kinh doanh còn nhiều rủi ro, trở ngại… Do đó, dòng tiền chảy vào sản xuất - kinh doanh đã chuyển hướng mạnh sang bất động sản (BĐS), đầu tư chứng khoán…

Phát biểu tại tọa đàm "Triển vọng thị trường bất động sản 2021", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Kim Chung -  Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM cho biết: "Rõ ràng, với tình hình thực tế, Việt Nam vẫn là quốc gia hết sức thuận lợi trong mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực BĐS nói riêng. Trong đó, BĐS rất thuận lợi bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch. Việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với BĐS". 

Theo khảo sát của Hội môi giới bất động sản, thị trường BĐS ở khắp các tỉnh thành có dấu hiệu tăng nhiệt không ngừng, giá đất ở nhiều nơi tăng trung bình 10% sau một tháng. Thậm chí một số nơi tăng 2-3 lần chỉ trong 1-2 tháng. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư... dẫn tới rủi ro cao: Sốt đất và nguy cơ vỡ bong bóng BĐS tiềm ẩn.

Để hạn chế nguy cơ này, không chỉ các bộ, ngành, địa phương mà cho đến cả ngân hàng cũng vào cuộc ráo riết để có thông tin chính thức, định hướng cho người dân, yêu cầu những dự án không đủ điều kiện huy động vốn phải hoàn thiện hạ tầng, thủ tục pháp lý mới được đưa ra thị trường.

Để tránh tình trạng thổi giá, nhiều địa phương yêu cầu các dự án phải hoàn thiện hạ tầng, thủ tục pháp lý mới được mở bán.

Cùng với đó, trước việc giá đất ở một số nơi tăng đột biến gây ra hiện tượng sốt ảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Tổng cục Quản lý đất đai kiểm tra 26 tỉnh việc thực hiện quy hoạch, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các địa phương công khai thông tin quy hoạch, tiến độ dự án phát triển cơ sở hạ tầng, BĐS, đặc biệt là các dự án lớn và việc sáp nhập, thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính...

Song song với những biện pháp tích cực, các chuyên gia còn đề xuất nhà nước sớm ban hành Luật thuế tài sản hay trước mắt là thuế nhà đất để ngăn chặn đầu cơ, hạn chế bớt áp lực lên đô thị nói riêng và xã hội nói chung.

Do đó, từ đầu năm 2021, các sản phẩm dự án BĐS ra mắt thị trường còn nhiều hạn chế, những dự án lớn, đầy đủ tính pháp lý tại các tỉnh thành mà chưa bị tình trạng thổi giá ở một số tỉnh lân cận Hà Nội hay phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang… thực sự là hàng hiếm.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: