Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư bất động sản năm 2021

Cập Nhật: 11/3/2021 | 3:14:31 PM

Đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng đều là những hình thức kiếm tiền thụ động. So với các loại hình đầu tư khác như vàng, bảo hiểm nhân thọ, tiền điện tử,… Đầu tư bất động sản có những ưu điểm vượt trội hơn, luôn thu hút lượng lớn người tham gia.

Để hiểu thêm và đi sâu vào loại hình này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Bất động sản Phú Quốc

I. Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản bao gồm đất đai, nhà ở và các công trình, dự án,… Bất động sản có tính riêng biệt, phụ thuộc vào dòng tiền cũng như cần nguồn vốn nhất định. 

Đầu tư bất động sản là việc làm kiếm lợi nhuận dưới hình thức liên quan đến việc sở hữu, quản lý, mua bán, cho thuê bất động sản. Nhà đầu tư cần hiểu rõ tính chất để không mạo hiểm, tránh thất bại không đáng có.

Ngoài bất động sản còn có 1 hình thức đầu tư khác khá hiệu quả đó là đầu tư vàng.

II. Cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

1. Chọn kênh đầu tư bất động sản an toàn

Đầu tư đất nền

Do quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp, giá cả ngày càng leo thang. Đất nền luôn là kênh đầu tư an toàn, nhưng vẫn đem lại khả năng sinh lợi nhuận cao. 

Theo nhận định của các chuyên gia, tính thanh khoản của nhà phố thường thấp hơn đất nền. Đặc biệt các dự án đất nền đang hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đều thu hút lượng lớn nhà đầu tư.

Đất nền luôn là kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đất nền luôn là kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư

 

Do chịu ảnh hưởng của chu kỳ thị trường, khả năng rớt giá của đất nền là khá thấp. Tuy nhiên, giá đất dễ bị “thổi phồng”, cao hơn nhiều so với giá trị thực tế.

Tốc độ tăng giá của đất nền phụ thuộc vào Nhà nước và các dự án tư nhân. Đầu tư bất động sản đất nền, nhà đầu tư cần tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến dự án định mua.

Đầu tư nhà phố

Hiện nay, nhà phố cũng là loại hình đầu tư ít vốn được nhiều người lựa chọn sau đất nền. Bất động sản nhà phố luôn có nhu cầu lớn, do tâm lý nhà liền đất của của người Việt.

Bất cập lớn nhất của loại hình này là cần nắm rõ thông tin quy hoạch của khu vực đầu tư. Đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư không thể chuyển nhượng nhượng do dính quy hoạch, gây thiệt hại từ 30 – 60%.

Tuy nhiên, khai thác tiềm năng nhà phố rất đa dạng từ cho thuê phòng trọ, mặt bằng hoặc ở đến khi tăng giá thì bán. Thuê/mua nhà phố để kinh doanh hoặc sinh sống luôn rất cao, việc đầu tư thường ít rủi ro.

Đầu tư căn hộ chung cư

Quỹ đất hạn hẹp, để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân, chung cư đang là loại hình mang tới giá trị cao cho nhiều nhà đầu tư.

Căn hộ chung cư có đầy đủ các phân khúc trung bình, giá rẻ đến cao cấp,… Với các nhà đầu tư mới bắt đầu thì thường lựa chọn chung cư giá rẻ hoặc trung bình.

Có 02 hình thức sinh lời từ căn hộ chung cư. Thứ nhất là mua trả góp rồi cho thuê. Thứ hai là mua nguyên căn rồi chờ lên giá bán lại.

Đầu tư chung cư được đánh giá có rủi ro thấp. Tuy nhiên, người mua cần am hiểu về vị trí, thiết kế, chất lượng xây dựng để đảm bảo khả năng tăng giá về sau.

Đầu tư bất động sản chung cư được đánh giá ít rủi ro.

Đầu tư bất động sản chung cư được đánh giá ít rủi ro

2. Xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả

Đầu tư tạo ra dòng tiền 

Đầu tư tạo ra dòng tiền là hình thức vay mua bất kỳ một loại hình bất động sản. Sau đó cho thuê lại. Lợi nhuận thu được đều đặn hàng tháng/quý/năm hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng.

Với hình thức này, số vốn bỏ ra ban đầu thường không quá lớn. Do có thể vay ngân hàng và trả góp trong thời gian dài, lợi nhuận tuy thấp nhưng đảm bảo tính ổn định.

Chiến lược này thường phổ biến với các căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, Shophouse,… Khả năng sinh lời từ nhà phố 2 – 3%/năm; căn hộ chung cư 5 – 7%/năm; Officetel 6 – 9%/năm; phòng trọ cho thuê 10 – 15%/năm.

Đầu tư tích lũy

Đầu tư tích lũy là hình thức mua “để dành”, sau đó chờ tăng giá rồi bán. Đây là hình thức phù hợp với nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, không phụ thuộc nhiều vào dòng tiền lãi.

Đầu tư tích lũy phù hợp với nhà đầu tư có nguồn vốn lớn

Lợi nhuận thu được tùy vào sự biến động của thị trường, dự án, vị trí, trung bình tăng 12 – 20%/năm. 

Khó khăn khi sử dụng chiến lược này là nhà đầu tư phải tìm được đối tượng mua khi giá bất động sản tăng cao. Điều này cũng giống như “bóng bóng bất động sản”, khi vỡ dẫn đến việc chôn vốn đầu tư trong thời gian dài.

Đầu tư “lướt sóng”

Đầu tư lướt sóng là việc mua bất động sản, và mong muốn bán nhanh khi thấy có lợi nhuận. Chiến lược này cơ bản cũng giống đầu tư tích lũy, nhưng thời gian được rút ngắn hơn.

Thực tế, khi mua bất động sản, nhà đầu tư chỉ cần cọc 5 – 10% giá trị để chủ đầu tư không bán cho người khác. Từ đó, nhà đầu tư đi tìm người mua khác và bán lại với giá cao hơn.

Kết quả của chiến lược đầu tư bất động sản này xảy ra 02 trường hợp. Nếu nhà đầu tư tìm được người mua lại với giá chênh từ 30 – 50% thì thu được lợi nhuận. Ngược lại, sau khi kết thúc thời gian thỏa thuận với chủ đầu tư mà không tìm được người mua, nhà đầu tư sẽ mất tiền cọc.

Chiến lược này chỉ phù hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Các nhà đầu tư cũng cần phải có mối quan hệ rộng để tối thiểu rủi ro khi đặt cọc.

III. Bí quyết đầu tư bất động sản năm 2020 

1. Quản lý cho thuê (thuê rồi cho thuê lại)

Thuê nhà, đất rồi cho thuê lại là hình thức khá phổ biến thời gian gần đây. Với số vốn cần bỏ chỉ cần 20 triệu đồng trở lên. Tùy từng cấp độ bạn có thể chia ra nhiều hình thức.

Bao gồm: thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, thuê cả mặt bằng lớn rồi phân ra làm kiot và cho thuê lại. Hay thuê cả một mảnh đất nhỏ làm bãi gửi xe, sân tennis, sân bóng,…

Nếu biết cách quản lý và mở rộng, sẽ đem lại một khoản tài chính dao động từ 10 – 200 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn có thể dùng lợi nhuận từ những bất động sản này dùng cho việc ở, thuê cửa hàng, thuê văn phòng,… Đây là chính là cách đầu tư tiết kiệm mà hiệu quả.

Quản lý cho thuê đem lại lợi nhuận cao và ổn định

Quản lý cho thuê đem lại lợi nhuận cao và ổn định

2. Mua bất động sản rồi cho thuê

Mua rồi cho thuê là hình thức mua bất động sản với mục đích giữ và khai thác dòng tiền. Đầu tư bất động sản qua hình thức này bạn cần có số vốn cao hơn, dao động từ 800 triệu đến trên 1 tỷ. Áp dụng với các loại hình chung cư, dãy phòng trọ, căn hộ, các loại kiot,… 

Việc mua bất động sản sau đó cho thuê lại là bí quyết mang lại lợi nhuận cao. Thường là những bất động sản có dòng tiền lớn như thương mại.

3. Trở thành chuyên gia tư vấn bất động sản

Đây là bí quyết đầu tư với giá từ 0 đồng nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn tuy không trực tiếp bỏ tiền mặt, nhưng phải bỏ thời gian tìm hiểu thị trường và tìm kiếm khách hàng.

Chuyên gia tư vấn bất động sản cũng chính là nhà đầu tư bất động sản chân chính. Số vốn bỏ ra là vô hình nhưng lợi nhuận thu được lại là hữu hình. 

Với những nhà đầu tư/môi giới lâu năm, có kinh nghiệm và am hiểu thị trường thì đây là bí quyết không thể bỏ qua. 

4. Mua nhà sửa bán

Mua nhà sửa bán cũng là hình thức được lựa chọn trong đầu tư bất động sản không cần nhiều vốn. 

Bạn có thể hiểu hình thức này như sau: Anh A mua một căn nhà cũ , sau đó nâng cấp, thiết kế nội thất và bán nhà được tu sửa với mức giá chênh lệch. Như vậy chỉ sau 2 – 3 tháng, nếu căn nhà được bán, anh A đã có thể thu về một khoản lợi nhuận. 

Mua nhà sửa bán có lãi từ 3 – 10%/ tháng (tùy tài sản). Ưu điểm của bí quyết này chính là đồng tiền quay vòng nhanh, tính thanh khoản cao. 

Nếu bất động sản đang “dậm chân tại chỗ” hoặc cho thuê chậm, bạn cần áp dụng bí quyết này.

Đầu tư bất động sản mặc dù đem lại lợi nhuận cao, nhưng đi kèm cũng khá nhiều rủi ro. Đối với những nhà đầu tư mới, ít vốn, cần có phương thức và bí quyết đầu tư hợp lý, hiệu quả. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các nhà đầu tư đã có thêm những kiến thức và định hướng đúng đắn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Bất Động Sản Phú Quốc để có thêm những thông tin đầu tư hữu ích.

(Nguồn: BDS)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: